“Yêu” bằng miệng khiến vợ chồng đê mê, nhưng phải làm cách này mới không lo mắc bệnh

Một số người nghĩ rằng, qu.an h.ệ bằng miệng là cách tốt nhất để tránh thai, hạn chế b.ệnh t.ình d.ụ.c mà vẫn tạo kh.oái c.ảm cho cả 2 vợ chồng. Tuy nhiên, nếu không biết cách giữ vệ sinh thì lại gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù oral s.e.x góp phần giúp đời sống ch.ăn g.ối vợ chồng thêm thú vị nhưng nó cũng mang đến không ít phiền phức cho các cặp đôi. Theo các bác sĩ, đây cũng chính là con đường dễ dàng lây truyền các căn bệnh xã hội, thậm chí là ung thư mà nhiều người đang phải gồng mình đối mặt.

Qu.an h.ệ bằng miệng gây ung thư thế nào?

Theo một kết quả nghiên cứu công bố, q.ua.n h.ệ t.ình d.ụ.c bằng miệng làm gia tăng khả năng ung thư ở con người, đặc biệt là ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư c.ổ t.ử c.ung…

Loại ung thư này do vi rút HPV gây ra. Khi q.uan h.ệ tì.nh d.ục bằng miệng, nếu bạn tình bị nhiễm HPV thì bạn có nguy cơ lây bệnh tương đối cao, xấp xỉ khoảng 90%. Tuy nhiên, cần lưu ý không phải ai có vi-rút HPV trong người đều phát triển thành ung thư ngay lập tức mà vi-rút sẽ sống tiềm tàng trong cơ thể, đợi hệ miễn dịch suy yếu mới gây bệnh.

Q.uan h.ệ b.ằng m.iệng gây ra hàng loạt b.ệnh tì.nh d.ục

– Sùi mào gà: do virus HPV gây nên u nhú ở người. Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, miệng của bạn sẽ nổi các u nhú màu hồng ướt át, nó có thể là ở vùng nứa, khoang miệng, lưỡi, môi,…Đây cũng là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm virus HPV ra khỏi cơ thể bạn mà chỉ có khả năng điều trị được triệu chứng của bệnh và rất dễ tái phát.

Ảnh minh họa

– Mụn rộp s.inh d.ục: Mụn rộp s.inh d.ục hay còn gọi là herpes si.nh d.ục do virus Herpes simplex (HSV) lây nhiễm chủ yếu qua đường t.ình d.ục và nguy cơ lây nhiễm qua đường miệng cũng khá cao. Chỉ sau 1-2 ngày nhiễm bệnh sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti, sưng tấy, ngứa, nóng rát, sau đó vỡ ra gây lở loét ở môi và bên trong khoang miệng.

– Gi.ang m.ai: Xoắn khuẩn g.iang m.ai sẽ xâm nhập qua những tổn thương của vùng miệng khi bạn tiếp xúc với người bệnh qua đường miệng. Bệnh sẽ có những biểu hiện rát hoặc mụn khắp cơ thể, vết ban nổi hình tròn hoặc bầu dục, rát ở gan bàn tay hoặc gan bàn chân sau 10-90 ngày nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

Bệnh viêm gan B

Ảnh minh họa

Virus viêm gan B cũng được xếp vào các loại bệnh lây nhiễm qua đường t.ình d.ục và đường miệng. Khi bị virus viêm gan B tấn công người bệnh sẽ có những biểu hiện như vàng da, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, sốt,…Bạn có thể ngăn ngừa viêm gan B bằng cách tiêm chủng vắc xin.

Bệnh cảm cúm, rubella

Hô hấp và tuyến nước bọt là con đường lây nhiễm của virus cúm và bệnh rubella. Nếu có tiếp xúc qua hôn hay dùng chung vật dùng thông qua đường miệng bạn sẽ lây nhiễm virus cúm từ người bệnh.

Tổn thương v.ùng kí.n

Không chỉ gây bệnh, oral s.e.x thiếu kiểm soát cũng khiến nhiều người khổ sở vì bị tổn thương v.ùng k.ín sau đó. Lí do đơn giản là vì khi ngẫu hứng khiến bạn có những hành động quá mạnh, răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới v.ùng k.ín gây nên những tổn thương nghiêm trọng. “Cô bé”, “cậu bé” có thể bị chảy máu, ngứa, nổi mẩn đỏ, lở loét.

Khi v.ùng k.ín bị tổn thương, những vi khuẩn sẵn có, cư trú ở cổ họng, trong khoang miệng sẽ nhanh chóng thâm nhập và gây nên những bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ.

Để hạn chế tối đa những nguy hại do oral s.e.x, mỗi người cần lưu ý:

– Chỉ nên q.uan h.ệ t.ình dụ.c bằng miệng với những người thực sự tin tưởng và tốt nhất không nên q.uan h.ệ với nhiều bạn tình. Và hãy mạnh dạn từ chối oral s.e.x nếu phát hiện bạn tình có triệu chứng viêm nhiễm, có mụn, lở loét ở vù.ng k.ín.

– Qu.an h.ệ bằng miệng cũng cần có bao cao su. Áo mưa sẽ giúp bạn được an toàn hơn khi hạn chế tối đa lây nhiễm và tổn thương.

– Đặc biệt lưu ý, sau khi oral s.e.x thì không nên đánh răng vì nó sẽ tạo vết xước khiến vi-rút lây lan dễ dàng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế thì chỉ nên súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn hoặc nước muối sinh lý.

(Theo WTT)