Xu thế thời nay, lấy ‘phi công trẻ’ mới được chiều?

Khiếu hài hước, sôi nổi của tuổi trẻ luôn đem lại không khí vừa lãng mạn, vừa tươi mới cho những cuộc hẹn hò, khác hẳn buổi gặp mặt trong không khí vô cùng… nghiêm túc với những gã đàn ông già.

Từ xưa đến nay người ta luôn quan niệm “chồng già vợ trẻ là tiên”. Muốn có cuộc sống an nhàn, sung sướng các cô gái nên lấy một ông chồng già.

Điều này cũng vô cùng dễ hiểu khi xuất phát từ suy nghĩ lấy chồng già sẽ được chiều chuộng, tâm lý bởi là người từng trải, chững chạc, công thành danh toại, kinh tế vững vàng, các ông chồng già sẽ đem đến cho các cô vợ trẻ một mái nhà hạnh phúc. Song trên thực tế, những cặp đôi kẻ “nhún” – người “kiễng” như thế thường chẳng bền lâu bởi sự chênh lệch về tư duy, lối sống khi ông chồng “lạc hậu” hơn vợ rất nhiều.

Thế nên, đôi khi một cuộc hôn nhân viên mãn, đủ đầy phải là giàu chứ không phải già như quan điểm thường thấy xưa nay.

Ảnh:internet

Còn nếu so về tuổi tác thì lấy chồng trẻ đôi khi còn hạnh phúc và sung sướng hơn nhiều. Các cụ xưa kia cũng từng đúc rút “vợ già chồng trẻ là duyên ba đời”.

Tại sao nói lấy chồng trẻ là hên?

Đầu tiên phải kể đến sự phù hợp lề lối sống, tư duy. Nếu như những ông chồng thường rất ngại khoản cùng vợ trẻ tay trong tay cùng đi dạo phố, đi xem phim, mua sắm, gặp gỡ bạn bè cuối tuần vì… “mệt” thì một anh chồng trẻ lại hoàn toàn thích nghi với điều đó. Thậm chí những ông chồng trẻ còn không ngại ngần đề xuất những cuộc đi chơi, dã ngoại thú vị “chỉ có đôi ta”.

Khiếu hài hước, tính bồng bột, sôi nổi của tuổi trẻ luôn đem lại không khí vừa lãng mạn, vừa tươi mới cho những cuộc hẹn hò, khác hẳn buổi gặp mặt trong không khí vô cùng… nghiêm túc với những người đàn ông chín chắn lớn tuổi khác. Không chỉ vậy, lấy một “phi công” cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được chiều chuộng hơn nhiều do chàng chưa bị gánh nặng nỗi lo âu cuộc đời đè nặng, thời gian dành cho người yêu dấu cũng nhiều hơn.

Kết hôn đồng nghĩa với việc nàng sẽ phải chung vai gánh vác, chia sẻ mọi trách nhiệm nặng nề cùng với bạn đời. Và rõ ràng là, người đàn ông già giặn tuổi đời bao giờ cũng lắm nỗi lo toan hơn hẳn những anh chàng mới lớn: áp lực công việc, sức khỏe xuống dốc, chăm sóc mẹ già… Đấy là chưa tính đến trường hợp trước đây chàng đã lập gia đình, và dù đã li dị hay chưa thì vẫn nặng trách nhiệm chu cấp hoặc nuôi dưỡng con nhỏ. Trong khi đó, chồng trẻ nhẹ gánh hơn nhiều, tất cả mối quan tâm của chàng chính là vun vén, xây dựng hạnh phúc trọn vẹn với bạn, chỉ bạn mà thôi.

Ảnh:internet

Trong khi lấy những ông chồng già, dạn dày kinh nghiệm cảnh tượng thường thấy chính là những ông chồng khư khư ý kiến của riêng mình, chẳng bao giờ nghe vợ lấy một câu vì sợ bẽ mặt, sợ… mất cái “oai” của người lớn tuổi. Ngược lại, anh chồng trẻ lại đáng yêu hơn nhiều, không chỉ có lối sống thoáng hơn, dễ lắng nghe và tiếp thu điều vợ nói dễ dàng hơn…Và đặc biệt, khả năng sáng tạo ra những điều lãng mạn, vui tươi làm đẹp lòng người yêu của những ông chồng trẻ thì khỏi cần bàn cãi.

Sự hòa hợp chăn gối đôi khi cũng là lý do khiến vợ trẻ – chồng già này sinh khoảng cách. Tuyệt vời thay, với các cặp đôi vợ già chồng trẻ lại dễ dàng tìm được niềm vui trong trong niềm say mê ân ái. Không chỉ thế, với phong độ đỉnh cao và sinh lực dồi dào, anh chồng trẻ còn giúp vợ thêm tự tin vào khả năng chăn gối vốn chưa bị mai một của mình. Nếu đặt nhiệm vụ này vào tay một ông xã “cao tuổi” thì quả sẽ khó khăn gấp bội phần.

Mối quan hệ chồng trẻ vợ già cũng ngày càng trở thành xu hướng khi hàng loạt người nổi tiếng đã nên duyên vợ chồng bất chấp khoảng cách “đũa lệch” giữa hai bên. Đó là Ahn Jae Hyun và Goo Hye Sun, Khánh Thi và Phan Hiển, mối tình cổ tích giữa tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron với người vợ hơn 26 tuổi, hay mới đây nhất là mối tình đình đám Song Joong Ki và Song Hye Kyo,…

Thế nên đằng nào cũng một công lấy chồng tại sao không chọn cho mình một người phù hợp, cảm thấy yêu thương? Tại sao phải nghe lời khuyên, lấy kinh nghiệm chảng phù hợp mình để lấy một người chồng chưa chắc đã đem lại cho mình hạnh phúc? Bởi lẽ làm gì có mẫu số chung cho bản kết tình yêu của tất cả mọi người.

Thế nên các chị em cứ “tự nhiên” mà lấy một anh chồng trẻ để được vui vẻ cả đời nhé!

Theo PLnet