Xót xa thiếu nữ 23 tuổi đòi chia tay người yêu vì mình quá gầy, bị nói là mang bệnh nên chỉ nặng 32kg

Bị gia đình người yêu hỏi han quá nhiều về vóc dáng gầy nhom của mình, còn nghĩ cô có bệnh, Thanh Thủy đã chủ động nói lời chia tay người yêu sau hơn 1 năm quen nhau.

Những nàng béo thường chật vật trong cuộc sống bởi những ánh nhìn soi mói, những câu chê bai thân hình quá khổ đến mức tự ti không dám yêu ai. Mong muốn lớn nhất của các nàng chắc chắn là việc ném đi vài kg mỡ thừa trên cơ thể để gầy, để ốm, để mi-nhon. Thế nhưng, ít ai hiểu được rằng, gầy quá cũng khiến phái nữ khổ sở trong cuộc sống, đặc biệt là trong chuyện tình yêu.

Thanh Thủy sinh năm 1994, hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận chỉ nặng 32kg. Với chiều cao 1m50 thì thân hình của Thủy gầy đến mức ai nhìn cũng xót xa hỏi thăm. Không ít người còn đồn đoán Thủy bị bệnh gì đó nên cơ thể mới gầy trơ xương như vậy. Điều này khiến Thủy rất buồn và mất hết tự tin khi tiếp xúc nơi đám đông.

Thời điểm lúc Thủy nặng 37kg, dù bị chê gầy nhưng cô bạn vẫn khá tự tin

Thủy kể rằng lúc bé, cô bạn không gầy nhom như bây giờ, lúc béo nhất cũng được 38kg. Năm 18 tuổi, gia đình Thủy gặp chút biến cố, chính bước ngoặt bất ngờ này đã khiến cô bạn phải thức đêm suy nghĩ, không ăn uống được nhiều và cân nặng giảm sút.

‘Tháng 11 năm 2015, mình chỉ còn 29kg, đó là thời gian mà mình khủng hoảng nhất. Lúc đó không áp lực gì mà cân nặng cứ sụt dần. Lúc nghe bạn giới thiệu thì em có uống thử một loại thuốc tăng cân. Được khoảng 2 tháng thì em lên được 37kg. Khi ngưng thuốc mấy tháng sau thì cân nặng cũng sụt và giữ ở mức 32kg từ lúc đó tới giờ’ – Thủy kể.

Dù đã cố gắng ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ đúng giờ nhưng hiện tại, cân nặng của Thủy vẫn không thay đổi. Cuộc sống của cô gái này luôn đi kèm với những câu hỏi, những nhận xét hay thậm chí là những nghi án bệnh tật đến từ những người xung quanh. Dù đã nhiều lần đi khám sức khỏe nhưng Thủy không phát hiện bất cứ căn bệnh nào.

Những lời nhận xét, bàn luận của mọi người khiến Thủy cảm thấy áp lực

Thủy và người yêu quen nhau cuối năm 2015, thời điểm này Thủy vẫn đang ở mức 37kg. Được khoảng 2 tháng thì người yêu dẫn Thủy về nhà thăm hỏi mọi người. Những lần ghé nhà người yêu đều đúng dịp đám giỗ nên họ hàng sum vầy đông đúc. Chính vì thế mà cân nặng và vóc dáng gầy nhom của Thủy càng được chú ý.

‘Người nhà anh ấy đều thích mình. Sau đó thì mình sụt cân dần. Mỗi lần về nhà anh ấy chơi mọi người lại hỏi sao gầy thế, rồi nói mình kén ăn. Lần cuối cùng mình về nhà anh, bà ngoại anh hỏi mình có bệnh gì không, mình trả lời không có bệnh gì. Ngoại anh nói tiếp là nếu có bệnh thì đừng giấu, sau này khổ cho anh ấy. Mọi người còn bàn tán rất nhiều nữa…’ – Thủy nhớ lại.

Trước những áp lực vô hình đến từ mọi người, Thủy quyết định chia tay dù người yêu nhiều lần hỏi rằng đã suy nghĩ kỹ chưa. Một thời gian sau, dù không béo lên nhưng Thủy cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Điều này càng khiến cô bạn tin rằng sự lựa chọn của mình là đúng.

Thủy (bên trái) thời điểm hiện tại, khi cân nặng chỉ còn 32kg

Thủy kể thêm rằng, trong nhà có 2 chị gái cũng gầy như mình, các chị hiện đều độc thân và đều cảm thấy thoải mái với cuộc sống đi đi về về mà không vướng bận hay suy nghĩ về những lời nhận xét của gia đình người yêu.

Sau khi nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của dân mạng thì sắp tới, Thủy sẽ đi tập gym. Dù khó tăng cân nhưng Thủy vẫn kiên quyết không từ bỏ mục tiêu của mình.

Theo Báo Đất Việt