Xót xa khoảnh khắc chú chó tội nghiệp bị trộm đầu độc, rơi nước mắt vĩnh biệt chủ nhân

Từ lâu chú chó đã không chỉ là một động vật giữ nhà cho con người mà đã trở thành một người bạn trung thành và đáng tin cậy. Câu chuyện cảm động được chia sẻ dưới đây một lần nữa gửi đến chúng ta thông điệp giản dị rằng: lòng trung thành của những người bạn nhỏ ấy là một món quà quý giá, và hãy trân trọng điều đó khi còn có thể.

Một tài khoản trên mạng xã hội có tên Achy Wijaya (đến từ Indonesia) mới đây có chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh hấp hối của chú chó rất đáng thương. Dù vẻn vẹn chưa đầy một phút nhưng câu chuyện về chú chó trung thành tội nghiệp này đã khiến hàng triệu người xem rơi nước mắt. Nhìn hình ảnh chú chó nhỏ đau đớn chống chọi với chất độc và ánh mắt cầu cứu đầy bất lực, ai ai cũng cảm thấy đau lòng. Không phải chỉ có con người mới nghĩa nặng tình sâu mà cả động vật cũng có tình cảm sâu sắc. Và đôi khi, tình cảm của chúng còn đáng quý, đáng trân trọng hơn của con người.

Ảnh:internet

Chủ nhân của chú chó, Achy kể lại câu chuyện rằng: Có một nhóm trộm cố đột nhập vào nhà nhưng mọi chuyện không thành do chú chó của anh cứ sủa lên liên tục. Chú đã cố gắng để thông báo cho anh biết rằng có kẻ lạ đến và bọn trộm không thể nào hành động được. Bất lực và tức giận, chúng bỏ đi và quyết tâm sẽ quay lại để báo thù. Mấy ngày sau, chúng chuẩn bị thuốc độc nhằm tiêu diệt “bảo vệ” của ngôi nhà cho hả cơn giận và để dễ dàng trộm cắp thêm lần nữa. Thật không may, chú chó nhỏ đã không đủ sức chống cự được với những kẻ trộm hung hãn và trở thành nạn nhân cho một tội ác man rợ. Vào sáng hôm sau, Achy thức dậy và chết lặng khi nhìn thấy chú chó cưng của mình nằm hấp hối đau đớn trước thềm nhà. Anh đã rất cố gắng để cứu người bạn thân thiết nhưng không thành, bệnh viện thú y ở quá xa và chú chó đã không được cứu chữa kịp thời.

                                                     

Achy đau xót tâm sự: “Tôi đã tìm mọi cách với hi vọng sẽ cứu được người bạn nhỏ của tôi. Tôi cho nó uống sữa, nước và cả nước dừa nữa, nhưng tất cả đều không hiệu quả. Người bạn của tôi đã ra đi mãi mãi. Tôi đã không thể nào giữ lại được bạn ấy nữa.”

Đối với gia đình Achy, chú chó không phải là vật nuôi hay thú cưng, họ thực sự xem chú là một người bạn, một người thân, một phần không thể thiếu trong ngôi nhà bé nhỏ. Họ biết ơn lòng trung thành và sự dũng cảm của chú, trân quý những tiếng cười và niềm vui chú đã mang đến trong những ngày ngắn ngủi bên cạnh nhau. Họ chôn cất chú dưới khu đất trống gần nhà, nơi mà chú chó vẫn thường nô đùa khi còn sống, với những nghi thức tang lễ như những thành viên khác trong gia đình, bởi đối với họ, người bạn nhỏ sẽ mãi còn sống trong trái tim.

Ảnh:internet

Sự ra đi của chú chó để lại biết bao dư vị cho những người ở lại. Những giọt nước mắt đau xót trong những phút cuối cùng của chú chó nhỏ đã chạm đến trái tim của nhiều người, khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ về sự trân quý sinh mệnh. Người ta cảm động trước lòng trung thành vô điều kiện của một sinh mệnh bé nhỏ và cũng thương cảm cho số phận tội nghiệp phải ra đi trong đau đớn vô cùng. Quan trọng hơn tất cả, chú chó đã sống một cuộc đời dù ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa. Chú không chỉ đã dốc lòng bảo vệ người chủ thân yêu của mình mà còn để lại bài học về lòng dũng cảm, dám hy sinh cả tính mạng để bảo vệ công lý, chống lại cái xấu cho con người.

Chúng ta vẫn thường cho rằng chỉ con người mới có cảm xúc, có khả năng nhận thức và phân biệt tốt xấu. Tuy nhiên, vạn vật trong đời đều có linh hồn và tiếng nói riêng. Chó không còn đơn thuần là một loài động vật gắn bó với con người, nó thực sự cũng có cảm xúc và cảm nhận, có thể phân biệt tốt xấu, cũng có thể đấu tranh với cái ác và bảo vệ cái thiện, giống như những người nghĩa hiệp và dũng cảm.

Và tôi tự hỏi, liệu khi bọn trộm biết được những điều này, liệu chúng có hối hận vì hành động xấu xa của mình không? Hay vẫn lạnh lùng vô cảm?

Nguồn:ĐKN