Xót xa hình ảnh chú chó bị ngược đãi, vết thương trên lưng rất nặng do không được chữa trị

Gần đây, người ta phát hiện một chú chó màu vàng bị thương nặng đang lang thang trên phố Lancaster, bang California, Mỹ. Trên lưng chú có một vết thương rất lớn, do không được chữa trị nên vết thương đã bị lở loét.

Ảnh:internet

Sau khi kiểm tra, bác sĩ thú y khẳng định vết thương trên lưng chú chó là một vết bỏng cấp độ 3, một ai đó đã đổ pin lỏng hoặc một loại chất ăn mòn nào đó vào lưng của nó. Vết thương đang bị viêm nên chắc hẳn chú chó rất đau đớn. Nó đi lại rất ít, chủ yếu nằm yên trên sàn nhà.

Các bác sĩ thú y đặt tên cho nó là Fergus, họ cố gắng cứu giúp chú bằng mọi cách.

Fergus được đưa tới bệnh viện trong tình trạng rất yếu và kiệt sức. Thật may là các bác sĩ đã chữa trị thành công cho nó.

Ảnh:internet

Trang Go-fund-me còn phát động phong trào quyên góp trên mạng và đã kêu gọi được số tiền 10.000 đô (227 triệu đồng) để giúp Fergus có được điều trị y tế và các loại thuốc tốt. Nỗ lực của mọi người cuối cùng đã được đền đáp. Sau một thời gian ngắn, vết thương trên lưng của Fergus đã dần lành lại.

Ảnh:internet

Bác sĩ Schulman, người đã chữa trị cho nó cho biết: “Chú chó vẫn tin tưởng con người, vẫy đuôi và để chúng tôi chữa trị cho nó mặc dù có người đã từng làm nó đau đớn, đều này thật tuyệt vời.“

Ảnh:internet

Sau một thời gian điều trị, cuối cùng sức khỏe của Fergus đã hoàn toàn bình phục. Tổ chức bảo vệ động vật bắt đầu tìm người nhận nuôi Fergus.

Ảnh:internet

Thật may gia đình anh Victor Benoun đã đến, sau khi nghe kể câu chuyện về Fergus, gia chủ vô cùng xúc động và quyết định nhận nuôi Fergus.

Ảnh:internet

Chú chó Fergus đã có một gia đình và một người bạn mới tên Casper. Người bạn này nghịch ngợm, nhanh nhẹn, bù lại cho vẻ trầm tĩnh, nhẹ nhàng của Fergus. 2 chú chó rất quấn quýt nhau.

Ảnh:internet

Thậm chí, Fergus còn trở thành một “minh tinh” trên màn ảnh nhỏ. Cesar Millan là huấn luyện viên chó và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng đã nghe nói về quá trình điều trị của Fergus, anh đã làm một chương trình riêng cho chú chó này.

Ảnh:internet

Fergus đúng là một chú chó hạnh phúc, nó đã gặp được nhiều người tốt, cuộc sống đã được chuyển sang một trang mới. Trong khi còn nhiều chú chó khác không được may mắn như Fergus, chúng bị ngược đãi, bị những vết thương giày vò, luôn sống trong đau đớn tột cùng. Mong rằng cảnh sát sớm tìm ra những kẻ ngược đãi chó để những người bạn nhỏ không còn phải chịu những vết đau về thể xác này nữa.

Nguồn: Chó & Mèo