Xót xa cảnh cha mẹ nghèo ở Phú Yên không có tiền sang Malaysia nhận thi thể con gái nghi bị sát hại

Nhận tin con gái bị sát hại vào sáng ngày 26/8, tuy nhiên đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa có đủ tiền để sang Malaysia nhận thi thể con đưa về Việt Nam mai táng.

Sự việc cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuý (SN 1993) bị giết hại ở Malaysia vào tối ngày 25/8/2017 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo thông tin của bạn Nguyễn Kiều Chinh – một người hàng xóm của Thuý ở Phú Yên, vào tháng 12/2016, Nguyễn Thị Thúy cùng 5 người bạn sang Malaysia để làm việc.

Thông tin về sự việc cô gái Việt bị giết hại ở Malaysia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia đình Thuý vốn khó khăn nên sau khi được nhận vào làm việc tại một nhà hàng ở đây, mỗi tháng Thuý đều gửi tiền về để phụ giúp ba mẹ. Công việc vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày 25/8/2017, Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó các bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã bị cắt cổ chết, thi thể của em bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

Nguyễn Thị Thúy.

“Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, Phạm Thị Mỹ Lệ (bạn cùng phòng của Thuý) đã gọi về gia đình ở Việt Nam để báo tin. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của em vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia vì gia đình chưa có đủ tiền để sang nhận” – Kiều Chinh cho biết.

Liên hệ với gia đình nạn nhân, chúng tôi được biết bố mẹ của Thuý làm nghề nuôi tôm nhưng năm ngoái gặp dịch bệnh nên tôm chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó.

Cha của Thuý – ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi, ngụ tại An Chấn – Tuy An – Phú Yên) cho biết: “Chiều ngày 25/8 Thuý vẫn gọi điện về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Đến sáng ngày 26/8, chúng tôi nhận được tin con gái bị giết. Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về”.

Bố mẹ Thuý vô cùng hoảng loạn trước sự việc.

Ngay sau đó ông Thuận đã thông báo sự việc với Sở ngoại vụ tỉnh Phú Yên. “Bên Sở nói là sẽ giúp đỡ gia đình làm các thủ tục giấy tờ để đưa thi thể Thuý về, còn tất cả chi phí thì gia đình tự lo liệu” – ông Thuận chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ án của Thuý, Kiều Chinh cho biết cô và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình Thuý nhanh chóng sang Malaysia đưa thi thể em về quê.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 30/8, ông Lang – Chánh văn phòng UBND huyện Tuy An xác nhận đã nhận được thông tin từ gia đình của ông Nguyễn Văn Thuận về việc con gái ông là chị Nguyễn Thị Thuý bị giết hại ở Malaysia.

Hiện tại UBND huyện cùng với Sở ngoại vụ tỉnh đang hỗ trợ gia đình để làm thủ tục liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Theo Thời Đại