Xót xa bức thư tuyệt mệnh của bé gái 13 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể

Bức thư tuyệt mệnh của bé gái 13 tuổi khiến nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn những dòng chữ nguệch ngoạc. Nhưng thật xót xa khi điều đó cảnh sát lại làm ngơ…

“Tôi chỉ mới 13 tuổi… nhưng tôi đã phải ngủ với những người đàn ông lớn tuổi hơn tôi”

Bức thư được viết vào năm 2003 do bé gái Victoria Agoglia, 13 tuổi, một trong 47 nạn nhân bị một băng nhóm gốc Á cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục. Vào thời điểm đó, bức thư này đã được trình báo với cảnh sát nhưng đáng tiếc nó lại bị cảnh sát làm ngơ.

Victoria Agoglia, cô bé 13 tuổi .

Bức thư có tựa đề “Những điều tôi đã làm trong quá khứ”. Trong thư, cô bé Victoria đã mô tả nỗi đau đớn tột cùng khi cô bé bị nhiều gã đàn ông cưỡng hiếp, trở thành một nô lệ tình dục thực sự.

“Tôi mới chỉ 13 tuổi… nhưng tôi đã phải ngủ với những người đàn ông lớn tuổi hơn tôi. Một nửa trong số họ tôi còn không biết tên. Tôi là một con điếm”, bé gái tự đổ lỗi cho bản thân mình.

Victoria đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ đội can thiệp khủng hoảng thuộc lực lượng Y tế Quốc gia (NHS) ở địa phương và được nhân viên sức khỏe tình dục Sara Rowbotham mô tả là một cô bé “xinh xắn, vui vẻ và thu hút”.

Cô bé thậm chí cũng đã kiên trì liên lạc với cảnh sát 181 lần để thông báo về vụ lạm dụng tình dục trẻ em gây sốc đối với cả nước Anh nhưng đáng tiếc hành động của cô bé không được chú ý.

Chán nản và thất vọng trước sự thờ ơ của cảnh sát, Victoria thậm chí đặt câu hỏi: “Liệu đến lúc có ai đó phải chết thì mọi chuyện mới được điều tra phải không?”.

Vài tháng sau khi viết bức thư tay kêu cứu, Victoria bị phát hiện đã chết do sử dụng heroin quá liều sau khi mất tích từ một nhà chăm sóc ở Rochdale.

Hai năm sau cái chết của cô bé, năm 2005, bức thư của Victoria xuất hiện đầu tiên trong một báo cáo đề nghị Cảnh sát Greater Manchester điều tra vụ một băng đảng gốc Á lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp các bé gái ở Rochdale.

Cựu cảnh sát điều tra Maggie Olive, người đã dành nhiều năm để kêu gọi điều tra cưỡng hiếp hàng chục bé gái ở Rochdale.

Cựu cảnh sát điều tra Maggie Olive, người đã viết báo cáo trên cho hay: “Cá nhân tôi đã viết báo cáo đó. Cô bé mới chỉ 13 tuổi và em ấy đã tiết lộ việc bị nhiều gã đàn ông lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp, nhiều đến mức cô bé không thể nhớ được.

Cô bé ấy yêu gia đình và em ấy nghĩ rằng việc mình bị lạm dụng khiến gia đình thất vọng. Cô bé chết vì lạm dụng heroin quá liều nhưng chúng tôi biết rằng cô ấy đã bị nhiều kẻ xấu hãm hại. Tôi muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ cho các quan chức cấp cao rằng, hậu quả của việc không xử lý vấn đề lớn này có thể dẫn tới, và sẽ dẫn tới việc những trẻ em khác cũng rơi vào cảnh ngộ của Victoria”, Maggie nhấn mạnh.

Báo cáo trên là một phần trong chiến dịch Augusta do nữ cảnh sát điều tra Maggie tiến hành. Báo cáo ước tính có ít nhất 26 nạn nhân và 97 nghi phạm nhưng đáng tiếc nó cũng bị các nhà thực thi pháp luật làm ngơ trong suốt 5 năm.

Phải cho tới năm 2010, sau khi cảnh sát Rochdale bắt giữ 9 người đàn ông bị nghi cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục trẻ em đồng thời mở chiến dịch Operation Span để điều tra mở rộng về vụ việc, công lý mới được thực thi.

9 gã yêu râu xanh gốc Pakistan (có một người gốc Afghanistan).

Vào năm 2012, những kẻ lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp các bé gái, thậm chí mới ở tuổi 13 tuổi bị tuyên án từ 4 đến 19 năm tù giam. Shabir Ahmed, 64 tuổi, thủ lĩnh băng nhóm, còn được gọi là “bố già” bị án 19 năm tù vì tội cưỡng hiếp, tấn công tình dục trẻ em, buôn người…

Theo tri thức trẻ


Loading...