Xót xa bé 9 tuổi bị trầy chân, bệnh viện Phú Yên điều trị thành què

Trước bức xúc của gia đình cháu Đoàn Cao Phong Quỳnh, BS Phạm Hiếu Vinh cho biết là sẽ thành lập hội đồng y khoa của bệnh viện để đánh giá quá trình điều trị, phẫu thuật có đúng hay không.

Ảnh:internet

Sáng 13.6, gia đình cháu Đoàn Cao Phong Quỳnh (9 tuổi, ở P.Phú Lâm, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đề nghị làm rõ sự tắc trách của bác sĩ (BS) và bồi thường chi phí phẫu thuật chỉnh hình lại cho cháu.

Chị Cao Thị Tình (39 tuổi, mẹ cháu Quỳnh) đã bức xúc gửi đơn đến Báo Thanh Niên nhờ can thiệp giúp đỡ, vì chị cho rằng vết thương trên chân phải của cháu Quỳnh chỉ bị trầy xước nhẹ, nhưng trong quá trình điều trị, do sự tắc trách của BS khiến chân cháu không đi lại được, phải cõng.

Chị Tình cho biết sự việc xảy ra vào chiều 14.4, vợ chồng chị chở cháu Quỳnh bằng xe máy về ngoại chơi, do sơ ý gót chân phải của cháu va quệt vào xe, bị thương chảy máu. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để điều trị tại khoa ngoại chấn thương trong thời gian 5 ngày.

Sau đó, BS Võ Công Hiếu đến khám phát hiện vết thương ở gót chân của cháu Quỳnh bị hoại tử nên gia đình lo lắng đề nghị chuyển viện vào TP.HCM để tiếp tục điều trị. “Lúc này, BS Hiếu nạt: vết thương ngoài da, không bị gân hay xương, bệnh viện đây làm cũng được nên không cho chuyển viện”, chị Tình thuật lại lời của BS Hiếu.

Chị Tình cho biết sau khi không đồng ý cho chuyển viện, BS Võ Công Hiếu, BS Trương Bá Ngạc, BS Đỗ Văn Cương gặp gia đình và đề cập đến việc phẫu thuật gót chân cho cháu Quỳnh. Chị Tình kể: “Họ chỉ nói phẫu thuật gót chân của cháu, không hề giải thích là sẽ lấy da ở bắp chân, da đùi để ghép gót chân.

Ảnh:internet

Sau khi phẫu thuật xong, chân phải của con gái tui không những xấu xí mà còn bị “què” đi lại rất khó khăn”.

Tại buổi làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, anh Đoàn Tấn Hòa (cha của cháu Quỳnh) đã yêu cầu bệnh viện làm rõ trách nhiệm của các BS đã điều trị, phẫu thuật cho cháu Quỳnh. Anh Hòa truy vấn ban giám đốc bệnh viện và cho biết: việc điều trị cho cháu Quỳnh kéo dài hơn 44 ngày với chi phí hơn 27 triệu đồng.

Anh Hòa cũng chỉ ra sai sót ngớ ngẩn của các BS Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên là cháu Quỳnh bị thương ở gót chân phải, nhưng trong giấy ra viện, phiếu thanh toán tiền ra viện lại ghi “vết thương mất da cổ gót chân trái do tai nạn giao thông”.

Về việc này, BS Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, biện minh rằng chỉ là sai sót ghi nhầm trên giấy ra viện và phiếu thanh toán. Tuy nhiên, anh Hòa dẫn chứng không phải 2 loại giấy tờ đó mà cả phim chụp CT cũng ghi rõ là cháu Quỳnh bị thương ở gót chân trái.

Trước bức xúc của gia đình cháu Đoàn Cao Phong Quỳnh, BS Phạm Hiếu Vinh cho biết là sẽ thành lập hội đồng y khoa của bệnh viện để đánh giá quá trình điều trị, phẫu thuật có đúng hay không.

Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã làm thủ tục chuyển viện cho cháu Quỳnh đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật và trước mắt là miễn tiền viện phí điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo TNO