Xóm làng, người thân khóc nghẹn tiễn đưa 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương

Tiếng khóc xé lòng của làng xóm, người thân tiễn đưa 3 anh em ruột tử vong trong vụ ngạt khí hầm biogas ngày qua.sáng nay lễ truy điệu của 3 nạn nhân xấu số được diễn ra trong sự tiếc nuối của hàng trăm người.

Vẫn biết nỗi đau này sẽ khó nguôi ngoai nhưng thấy anh em đoàn kết cứu nhau tôi cũng thấy ấm lòng và mong các cháu sớm siêu thoát ở nơi chín suốt”, một người thân nghẹn ngào.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vụ tai nạn do ngạt khí hầm biogas tối 9/5 đã cướp đi sinh mạng của 3 anh em ruột Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989) trú tại thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc (Hải Dương).

Đúng 7 giờ sáng nay (12/5), hàng nghìn người dân trong thôn ngoài xóm cùng người thân đã tiễn đưa 3 nạn nhân xấu số về với đất mẹ ngàn thu tại nghĩa trang nhân dân Đống Phu, thôn Đồng Bào.

Lễ truy điệu 3 anh em xấu số Tăng Văn Đượm, Tăng Văn Đươm, Tăng Văn Đới. Ảnh: Đ.Tuỳ

Theo ghi nhận của PV tại gia đình nạn nhân, ngay từ sáng sớm từ các ngả đường, con ngõ dẫn vào căn nhà bao trùm tang thương của bà Tăng Thị Mơ (SN 1960, mẹ 3 nạn nhân) ngày càng đông. Do khuôn viên trong gia đình chật hẹp, cho nên mọi người đứng dọc con ngõ nhỏ và hai bên đường.

Từ lúc tin 3 anh em ruột gặp nạn đã khiến cho người dân thôn Đồng Bào bàng hoàng, sửng sốt và trong lễ truy điệu, an táng hôm nay thì sự đột ngột ra đi của các nạn nhân càng khiến cho người dân từ già đến trẻ không cầm được nước mắt. Mọi người như nín lặng để cầu cho linh hồn các anh siêu thoát và hướng ánh mắt buồn tủi về di ảnh, di cốt của 3 anh em.

Ông Vũ Văn Thành (người dân địa phương) nghẹn ngào: “Chưa bao giờ người dân trong thôn chúng tôi lại có đại tang đau xót đến vậy. Suốt đêm trước và ngày hôm qua đến nay, nhà ai cũng tranh thủ thời gian đến hỏi thăm, chia buồn và động viên. Còn sáng hôm nay, gần như tất cả nghỉ việc để đưa 3 anh em về nơi an nghỉ cuối cùng…”

Phải chịu nỗi đau quá lớn và đột ngột khi cùng lúc mất đi 3 người con, người chồng, người cháu, người anh em. Cho nên, từ hôm nhận tin dữ đến nay những người thân của nạn nhân ai cũng ngất lịm và mọi người hiểu rằng, khi 3 anh em mất đi thì khó khăn chồng chất khó khăn đang đón đợi ở phía trước, đặc biệt 3 người con thơ nheo nhóc biết nương tựa vào ai khi người bà nội đã già yếu, bệnh tật.

Hàng trăm người dân ngóc nghẹn trong lúc tiễn đưa. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sau lời điếu văn xúc động của chính quyền thôn, di cốt của 3 anh em lần lượt được đưa ra chiếc xe tang và di ảnh của các anh đặt chung một xe tam cấp. Nhìn thấy những hình ảnh 3 anh em ruột đặt cạnh nhau chung một chuyến xe về với đất mẹ mọi người bỗng oà khóc nức nở…

“Từ khi sinh ra đến lúc mất, cả ba anh em cháu tôi luôn đi đâu làm gì cũng có nhau. Hôm nay, trước khi về với tổ tiên các cháu lại ở bên nhau, cùng đi chung chuyến xe cuối cùng và nơi an nghỉ. Đó có lẽ là số phận anh ạ.

Vẫn biết nỗi đau này sẽ khó nguôi ngoai nhưng thấy anh em đoàn kết cứu nhau tôi cũng thấy ấm lòng và mong các cháu sớm siêu thoát ở nơi chín suối”, một người thân nghẹn ngào.

Con đường nhỏ dài hơn 1km dẫn ra khu nghĩa trang Đống Phu hôm nay dường như ngắn lại bởi hàng nghìn người đến tiễn đưa với những tiếng khóc ai oán, xé lòng…

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận tại lễ an táng trong sáng nay (12/5):

Ảnh:internet
Từ sáng sớm, hàng trăm người dân tìm về gia đình nạn nhân để dự lễ truy điệu và an táng
Ảnh:internet
Người thân chuyển di ảnh các nạn nhân nên xe tam cấp
Ảnh:internet

Trước lúc chính quyền địa phương làm lễ truy điệu cho 3 nạn nhân…
…thì chị Ngân (vợ nạn nhân Đươm) ra vị trí 3 anh em tử nạn thắp hương
…và khóc ngất
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Những tiếng khóc ai oán, xót thương của người thân
Khi di cốt của 3 nạn nhân được đưa đi…
Chị Ngân khóc lịm bên người thân
Ảnh:internet
Hàng nghìn người xót xa đưa tiễn 3 anh em ruột xấu số ở Hải Dương về với đất mẹ ngàn thu
Ảnh:internet
Biết khi nào nỗi đau này sẽ được nguôi ngoai…

Nguồn:Gia đình & Xã hội