Xin tiền không được, cháu đích tôn đập phá mồ mả tổ tiên để dằn mặt cả họ, đào đến mộ cụ tổ phát hiện..

Xin tiền người thân không thành, một thanh niên ở Quảng Nam đã đập phá mồ mả tổ tiên để “dằn mặt”.

Ngày 1/9, Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự “Xâm phạm mồ mả” xảy ra tại tổ 13, thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình).

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/6, sau khi nghe người thân từ bên Mỹ gọi về báo tin mồ mả ông bà ở nghĩa trang Xá Trâu (tổ 13, thị trấn Hà Lam) bị đập phá, ông P.T.A. (67 tuổi, trú thị trấn Hà Lam) chạy ra xem thì tá hỏa phát hiện bia đá lẫn nhà bia mộ của cha ông bị đập phá nằm ngổn ngang.

Ảnh minh họa

Theo ông A. người thực hiện hành vi này không phải ai khác chính là P.T.T.N. (SN 1991, trú thị trấn Hà Lam). Quá uất ức vì hành vi của N., ông A. làm đơn gửi Công an huyện Thăng Bình. Sau khi nhận đơn, Công an huyện Thăng Bình đã tiến hành xác minh ban đầu.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, ngày 8/8, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án. Trong lúc cơ quan chức năng đang điều tra thì ngày 20/8, N. tiếp tục đập phá mộ mẹ của ông A.

Theo lời ông A., N. là cháu nội đích tôn của ông P.T.H. (anh trai lớn của ông A.). N. mồ côi cha từ khi mới được 1 tuổi. Sau đó, N. ở cùng mẹ và ông bà nội tại thị trấn Hà Lam. Năm 1994, vợ chồng ông H. sang định cư tại Mỹ. Sau đó, lần lượt các cô, chú ruột của N. cũng sang theo, còn N. ở Việt Nam với mẹ.

Theo những người thân bên Mỹ, nguồn cơn khiến N. đập phá mồ mả tổ tiên là do N. hỏi xin tiền từ ông bà nội, cô chú để mua nhà ở nhưng không được đáp ứng nên anh ta có hành động đập mồ mả để “dằn mặt”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.