Xé lòng người chồng thẫn thờ bên mâm cơm cùng 3 di ảnh vợ con sau ngày định mệnh vợ ôm 2 con nhảy cầu tự vẫn, nỗi đau quá lớn!

Cùng lúc hai gia đình nội ngoại bất ngờ nhận được hung tin người con gái mới 25 tuổi ôm hai đứa cháu bé bỏng nhảy xuống sông tự tử. Họ bàng hoàng khi người con là đứa chịu thương, chịu khó làm đủ thứ nghề để mưu sinh lại có hành động dại dột này.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 3/9, khi người mẹ là Chu Thị V. (trú xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vì một phút bốc đồng đã dại dột nghĩ quẩn ôm hai người con (đứa lớn mới 4 tuổi, đứa bé 3 tuổi) ra chiếc cầu nối hai xã Diễn Ngọc, Diễn Hoa cách nhà khoảng 10km nhảy xuống sông tự tử.

Hiện trường sự việc.

Sau sự việc, người dân nơi hai vợ chồng chị V. sinh sống và làm ăn vẫn còn bàn tán xôn xao. Trong mắt họ, chị V. là người chịu thương, chịu khó làm đủ thứ nghề để mưu sinh. Còn người chồng rất đỗi hiền lành thường phụ vợ và chơi đùa với hai người con bụ bẫm.

Một người dân ở xóm 3, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay, ngày trước tôi thường thấy chị V. đẩy xe nước mía ra phía mặt đường ngồi bán. Theo sau là người chồng vác từng bó mía ra phụ vợ. Nhìn hai vợ chồng rất hòa thuận và thương yêu nhau. Thế mà chỉ ít ngày sau đã xảy ra cơ sự này.

Ông Chu Quang T. xót thương cho số phận người con và hai cháu thơ.

Trong căn nhà nhỏ của ông Chu Quang T. (bố đẻ chị V.) vẫn còn rất đông anh em, chòm xóm sang chia buồn. Nén nỗi đau, ông T. kể, sáng ngày xảy sự việc, hai vợ chồng V. và hai đứa cháu có qua đây chơi. Lúc đó, vì có chút việc nên tôi chạy qua nhà ông hàng xóm. Đến 10h tôi về thì không thấy ai ở nhà nữa. Hỏi người con út thì biết hai đứa vừa mới cãi vã và về nhà. Tôi nghĩ hai vợ chồng trong cuộc sống có xảy xích mích là chuyện bình thường nên cũng không để ý lắm. Đến quá trưa, một người thân gọi điện nói trên cầu nối hai xã Diễn Ngọc, Diễn Hoa có vụ tự tử và thấy chiếc xe máy tôi ở đó. Bán tín, bán nghi tôi liền chạy ra thì nghe người dân kể lại sự việc xé lòng này.

Người cô nghe chuyện, ngậm ngùi nói, sau khi hai vợ chồng V. cưới nhau năm 2012 thì theo ông T. sang Lào bán hàng tạp hóa. Mỗi năm hai vợ chồng sang từ th.á.n.g 10 đến th.á.n.g 3. Thời gian còn lại, hai đứa về nhà bán nước mía, thu gom chăn màn của người dân về giặt chắt chiu từng đồng tiền để nuôi hai đứa con.

Nhắc đến hai người cháu, ông T. không cầm nổi nước mắt: “Hai đứa ngoan lắm. Đứa lớn mới nhập học được 3 ngày. Khi đi học về nhà thấy ông bà thì khoanh tay chào rõ to. Thấy ông làm gì cũng chạy lại làm theo từ quét nhà đến nhặt lá trong vườn. Còn đứa bé thì bi bô gọi ông bà suốt. Xót thương ba mẹ con nó quá”.

Người chồng thẫn thờ bên di ảnh ba mẹ con lập vội.

Cách nhà ông Tiến khoảng 7km là xã Thọ Thành – nơi hai vợ chồng chị V. sinh sống. Trong căn nhà mái ngói, di ảnh ba mẹ con được lập vội còn nghi ngút khói hương. Cạnh đó là người chồng ngồi thẫn thờ không nói nên lời.

Ông Võ Huy Du (xóm trưởng nơi hai vợ chồng sinh sống) cho biết, sự việc xảy ra khiến cả xóm ai cũng thương tiếc. Hai vợ chồng chịu thương, chịu khó lắm. Những th.á.n.g ở nhà thì hai vợ chồng thường về bên ngoại bán nước mía và thu gom chăn màn người dân để giặt. Tranh thủ thời gian, người chồng lại chạy đi gặt lúa thuê, phụ lợp mái nhà. Hai vợ chồng đang gom góp xây xong được móng nhà thì xảy sự việc.

Ông Du cho biết thêm, khi có đứa con đầu (2013) thì hai vợ chồng có xích mích và chị V. có đơn ly dị. Chắc vì cuộc sống có thêm người, hai vợ chồng còn rất trẻ nên chưa thích nghi được. Nhưng sau đó, được hai bên nội ngoại góp ý thì hai vợ chồng lại về chung sống hòa thuận với nhau và có thêm được một đứa con. Xảy sự việc này, chúng tôi rất bất ngờ. Bao dự định của gia đình nhỏ giờ dở dang hết rồi.

Theo Gia đình & xã hội