Vui quá cuối cùng khoa học cũng tìm ra được loại thuốc chữa bệnh trăng hoa cho chồng

Mấy chị có nghe về loại nước chỉ cần xịt một cái là có thể giữa chân chồng trước những cám dỗ của các cô gái đẹp xung quanh không, nghe nói là hiệu quả lắm.

Em có nhỏ em họ, có chồng được 2 năm rồi, cuộc sống vợ chồng cũng khá hạnh phúc vì chồng em ấy rất chu đáo và quan tâm vợ. Nhưng đến khi em ấy sinh đứa con đầu lòng rồi thì tình cảm ấy không còn nguyên vẹn như trước.

Có bữa qua nhà em mà khóc thút thít vì nghi chồng có vợ lớn, vợ bé mà vì còn con nhỏ đâu thể bỏ con ở nhà để theo chồng. Nhìn nhỏ em mới sinh con 5 – 6 tháng suốt ngày lo chuyện chồng con mà thấy thương. Mấy chị thấy em tội quá nên cũng hợp sức tìm cách này, cách kia để chỉ nhỏ em phát hiện chồng mình có “chán cơm thèm phở hay không”.

Và rồi em phát hiện được vụ này hay lắm các chị, chuyện là các nhà khoa học đã phát hiện một thứ thần dược giúp đàn ông gắn bó hơn với vợ và luôn giữ khoảng cách an toàn với ‘của lạ’.

Ảnh minh họa.

Cụ thể bài viết là vậy nè:

“Mới đây, Tạp chí Khoa học thần kinh (The Journal of Neuroscience) của Mỹ đã đăng một nghiên cứu của TS Rick Nauert và các cộng sự.

TS Rick Nauert – người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: ‘Sau hơn một thập kỷ miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã tìm ra một hormone có tác dụng tăng cường tính chung thủy của con người. Tại sao người này gian lận còn người kia lại thật thà? Anh này chung thủy, anh khác lại trăng hoa? Ít ai ngờ rằng hàm lượng hormone oxytocine của anh ta thấp hay cao đóng vai trò quyết định. Nó chẳng khác gì một thứ thần dược tạo ra sự gắn bó trong quan hệ yêu đương khiến nó vô hiệu hóa sức cuốn hút của những đối tượng khác.

Thực ra các bác sĩ y khoa không lạ gì thứ hormone này. Từ lâu nó đã được sử dụng giúp chị em giảm đau trong quá trình sinh đẻ. Nó có tác dụng giống như pitocin, mà bác sĩ thường tiêm cho các thai phụ trước giờ ‘vượt cạn’. Oxytocin còn tạo ra sự thanh thản tâm hồn mà sản phụ cần có khi cho con bú”.

Phát hiện mới nhất của Rick Nauert là xác định được chất oxytocin đóng vai trò tăng cường lòng chung thuỷ trong mối quan hệ một vợ một chồng, thứ tình cảm đang bị chao đảo trong xã hội hiện đại. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi làn sóng ngoại tình đang lan rộng trên khắp thế giới làm lung lay các giá trị gia đình.

Đầu tiên các nhà khoa học thí nghiệm tác dụng của oxytocin trên chuột và nhận thấy những con chuột đực được tăng cường hóa chất này có tác dụng giảm hẳn tính ‘trăng hoa’. Mới đây, cá nhà khoa học vui mừng tuyên bố: ‘Chúng tôi đã có những bằng chứng xác nhận oxytocin cũng có vai trò tương tự đối với con người’. Tất cả những người đàn ông đã có vợ hay người yêu, nghĩa là đang sống trong một quan hệ yêu đương lâu dài tự nguyện nếu được bổ sung oxytocin sẽ giữ cho họ chung thuỷ hơn ngay cả khi họ tiếp cận hoặc được tiếp cận bởi những cô gái khác hấp dẫn hơn.

Để chứng minh điều đó, các nhà khoa học đã chọn 86 người đàn ông bình thường và chia họ thành hai nhóm A và B. Mỗi nhóm đều có khoảng một nửa là độc thân, một nửa có vợ hoặc người yêu. Đối với nhóm A, các nhà nghiên cứu xịt chất oxytocin vào lỗ mũi họ, nơi có ảnh hưởng trực tiếp lên não. Trong khi đó nhóm B, cũng được xịt vào mũi một loại ‘giả dược” (vô tác dụng) để đánh lừa họ tin rằng cả hai nhóm đều được xịt một loại thuốc giống nhau, tránh bị ảnh hưởng về tâm lý.

Sau 45 phút, cho một số tình nguyện viên nữ khá hấp dẫn đến với những anh chàng xung phong làm thí nghiệm. Đàn ông được yêu cầu đi về phía các cô gái và làm quen với họ. Tiếp đến lại yêu cầu phụ nữ chủ động đến làm quen với đàn ông. Kết quả là, những anh chàng có vợ hoặc người yêu thuộc nhóm A (có xịt oxytocin) đã dừng lại ở khoảng cách từ 28 – 30 inch (1 inch = 2.54 cm). Trong khi những anh chàng tuy đã có vợ hay người yêu nhưng được xịt ‘giả dược” đã tiến sát vào phụ nữ hơn, chỉ cách từ 20 – 24 inch.

Chưa dừng lại ở đó, một nghiên cứu của Đại học Bar-Ilan ở Israel còn cho thấy oxytocin có tác động đến yếu tố thời gian của mối quan hệ. Theo dõi các cặp mới sống với nhau sáu tháng, người ta nhận thấy vào cuối giai đoạn này, xét nghiệm những người vẫn ở với nhau thấy nồng độ oxytocin không giảm trong suốt quá trình nghiên cứu. Trong khi những chàng đã ra đi có mức oxytocin giảm hẳn. Như vậy là hoá chất này cũng có tác dụng làm cho quan hệ yêu đương lâu bền hơn.”

Tuy đây chỉ là một vài nghiên cứu và chưa được đưa vào sử dụng rộng rãi, nhưng từ đó cho các chị em chúng ta hy vọng trong một tương lai không xa, kết quả nghiên cứu này chắc sẽ được áp dụng rộng rãi trong thực tế.

Lúc đó các chị em nhà mình sẽ yên tâm hơn khi người yêu hoặc chồng đi xa sẽ giữ một khoảng cách an toàn khi tiếp cận với ‘của lạ’. Nhưng các chị cũng nên kéo léo, tế nhị và kín đáo chứ không phải xít thẳng vào mũi nhé.

Còn riêng nhỏ em họ thì thôi không phải lo lắng nữa, mặc dù mấy ngày này chồng em đi sớm về khuya ít quan tâm đến vợ là gì công ty có dự án mới nên phải tập trung làm. Em cũng như bao chị em thôi, cũng lo lắng khi chồng đi ra ngoài làm ăn, sợ chồng xiêu lòng với những cô gái trẻ hơn rồi gia đình tan nát. Nếu loại nước xít này sớm ra mắt thì tốt quá phải không các chị.

Theo WTT