Vừa mặc áo cưới lên người thì nhận được tin chú rể đột ngột qua đời, cô gái vẫn kiên quyết tự đi xe hoa về nhà chồng khiến ai cũng khóc ngất

“Nói rồi Hằng ra lấy xe rồi tự lái hoa tô về nhà chồng mà nước mắt giàn giụa. Cảnh đưa dâu không có chú rể đến đón, không 1 người thân nào đi cùng Hằng buồn lắm, nhưng nỗi đau lớn nhất của cô là Tiến. Tiến sao lại bỏ cô 1 mình thế này chứ? Thiếu anh cô sao sống nổi.”

Dừng lại ở hành trình yêu đường 5 năm, Tiến và Hằng quyết định đi đến hôn nhân khi cả 2 đã có sự nghiệp ổn định và tậu được nhà. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, Tiến đã thiết kế, chọn mua từng vật phẩm cho phòng cưới của mình thật đẹp, đúng với sở thích của Hằng.

Anh muốn Hằng sẽ là cô dâu hạnh phúc nhất trên thế gian này và không bao giờ phải khóc khi lấy anh làm chồng. Thế nhưng…

Ngày cưới đến, Hằng đã dậy từ sớm trang điểm thật xinh đẹp và khoác lên mình chiếc váy cô dâu Tiến đã mua tặng cô. Vừa mặc xong chiếc váy định ra ngoài tiếp khách thì bất chợt cô nhận được thoại từ anh chồng.

– Hằng à, em phải bình tĩnh nghe anh nói chuyện này. Hứa với anh là có chuyện gì cũng không được khóc.

– Dạ, ngày cưới của em sao em lại khóc chứ anh. Anh nói đi, anh làm em hồi hộp quá.

– Thằng Tiến… thằng Tiến… nó… bị tai nạn giao thông chết rồi.

– Anh nói gì cơ, anh Tiến chết rồi ư? Anh đùa em à, hôm nay là ngày cưới của tụi em cơ mà.

Anh đùa em à, hôm nay là ngày cưới của tụi em cơ mà (ảnh minh họa)

– Anh biết điều này là khó chấp nhận nhưng sự thật là cách đây 1 tiếng, nó đi lấy bó hoa cưới thì bị 1 chiếc ô tô đâm vào và… Nhà anh đã quyết định hủy hôn rồi làm đám ma cho nó rồi. Mai em đến đưa tiễn nó nhé.

– Không thể nào…

Hằng hét lên như 1 kẻ điên rồi òa khóc nức nở khiến ai cũng sốc. Biết được sự tình cả nhà gái khuyên Hằng nên bình tĩnh, chấp nhận sự thật và hủy đám cưới này đi thế nhưng Hằng lại gạt nước mắt nói thanh thép.

– Hôm nay là ngày cưới của con, con sẽ tự đi xe hoa về nhà chồng. Không ai có quyền bắt chúng con phải xa nhau. Con là vợ anh ấy, mãi mãi là vậy.

Nói rồi Hằng ra lấy xe rồi tự lái hoa tô về nhà chồng mà nước mắt giàn giụa. Cảnh đưa dâu không có chú rể đến đón, không 1 người thân nào đi cùng Hằng buồn lắm, nhưng nỗi đau lớn nhất của cô là Tiến. Tiến sao lại bỏ cô 1 mình thế này chứ? Thiếu anh cô sao sống nổi.

Về đến nhà chồng, thấy mọi người đang thay phông bạt cưới bằng đồ đám ma Hằng cứ thế xách váy cô dâu nức nở chạy vào ôm lấy Tiến mà làm điều này khiến ai cũng phải quay đi gạt nước mắt vì xót thương cho đôi trẻ.

Cầm bàn tay Tiến, Hằng nhẹ nhàng đeo cho Tiến chiếc nhẫn cưới mỉm cười trong nước mắt khẽ bảo anh.

– Anh đồng ý làm chồng em nhé. Hứa với em cả đời này, kiếp này sẽ luôn bên em nhé. Anh im lặng vậy là đồng ý rồi đấy, đừng có làm gì để em phật lòng. Anh biết em yêu anh nhiều thế nào mà.

Hằng cứ thế xách váy cô dâu nức nở chạy vào ôm lấy Tiến mà làm điều này (ảnh minh họa)

Cứ thế Hằng đặt 1 nụ hôn nhẹ nhàng lên môi Tiến rồi ôm chầm lấy anh, lấy cơ thể anh đang nhuốm máu sống chết cũng không chịu buông anh ra dù mọi người khuyên ngăn rất nhiều. Ngày hôm sau hạ huyệt Tiến, Hằng khóc ngất, ôm chặt linh cữu của chồng mà gào khóc.

– Đồ tồi, sao anh lại bỏ em đi thế này? Anh ác lắm, để em lại 1 mình trên đời này không có anh em sống làm sao được. Anh đã hứa sẽ không để em phải khóc, phải buồn cơ mà. Sao giờ anh lại thất hứa như vậy?

Khóc lóc, đau khổ và mệt vì kiệt sức Hằng cứ ngất lên ngất xuống khiến mọi người phải đưa cô đi bệnh viện điều trị. 100 ngày của Tiến xong, mẹ anh nắm chặt tay Hằng nghẹn ngào khuyên.

– Con mới có 27 tuổi, con vẫn còn trẻ lắm, đừng sống mãi trong quá khứ và con hãy chấp nhận sự thật là thằng Tiến đã mất rồi đi. Hãy nghĩ cho con, con hãy đi lấy chồng mới, mẹ không thể độc ác đứng nhìn con ở vậy thờ chồng được. Thằng Tiến cũng không muốn vậy đâu.

– Con sẽ không lấy ai nữa mẹ ạ. Đời con chỉ có duy nhất 1 người chồng là anh Tiến mà thôi. Vả lại anh ấy đã để lại cho con 1 món quà đó là đứa bé trong bụng, có nó con không hề thấy cô đơn đâu mẹ.

– Con có thai rồi ư? Con và thằng Tiến đã quan hệ trước khi cưới?

– Dạ. Con xin lỗi.

– Tốt quá rồi, vậy là nhà mình không tuyệt tự. Cảm ơn con, nhà mẹ thật có phúc khi mới có người con dâu như con. Biết tin này thằng Tiến vui lắm. Con biết lâu chưa?

– Dạ, con mới biết sáng nay thôi ạ.

Nhìn xuống cái bụng bầu của mình Hằng tự nhủ cô sẽ thay Tiến nuôi con, dạy nó khôn lớn. Bởi vì với cô đứa bé là món quà tuyệt vời nhất mà anh tặng cô. Cô biết trên bầu trời cao xanh kia, chồng cô đang ở đó dõi theo cô từng ngày vậy sao cô cô đơn được chứ? Anh sẽ mãi bên cô chỉ có điều không thể xuất hiện, không thể trò chuyện cùng cô mà thôi.

Theo Thể thao xã hội