Vụ nổ bom ở Khánh Hòa: Người dân thẫn thờ khi nhìn thấy xác những đứa trẻ không còn nguyên vẹn nằm la liệt trong ngôi nhà

Sáng 18/8, vụ nổ bom kinh hoàng ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) khiến 6 người tử vong tại chỗ và một người bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cưa đầu đạn lấy thuốc nổ và lấy đuôi vỏ đạn để làm cán dao, rựa.

Đây được xem là một vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng vì nó làm 6 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương rất nặng, mất hẳn một chân và đôi mắt gần như hỏng hoàn toàn.

Người dân bàng hoàng khi hay tin sự việc xảy ra ở địa phương – Ảnh: Thời Đại

Trả lời trên báo Khánh Hòa, ông Đỗ Đức Dong – Tổ viên tổ dân phố Tà Lương cho biết: “Vào khoảng 9 giờ, nhận được tin báo, tôi trực tiếp vào hiện trường. Khi đó, tôi nhìn thấy xác người nằm la liệt, một người còn thoi thóp nên đã đưa đi bệnh viện, quang cảnh rất hoang tàn”.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan Công an, ban chỉ huy quân sự huyện và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Công Lý, vào 13 giờ 30 phút cùng ngày, Ban Chỉ huy quân sự Khánh Sơn đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự việc. Theo đó, vụ nổ xảy ra là do người dân tự ý cưa đầu đạn trong nhà.

Ông Bo Bo Sượng hiện đang được điều trị trong Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh – Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Danh tính các nạn nhân tử vong cũng đã được làm rõ; đó là: Bo Bo Siếp (35 tuổi), Mấu Minh Ngữ (3 tuổi), Mấu Minh Nghĩa (9 tuổi), Nghĩa và Ngữ là con của anh Bo Bo Siếp. Cao Thị Thanh Vân (10 tuổi), Cao Hồng Phi (3 tuổi) và Mấu Quốc Dương (60 tuổi, bố vợ của Bo Bo Siếp). Nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị trong bệnh viện là ông Bo Bo Sượng (bố của Vân và Phi).

Các nạn nhân trong vụ việc là người đồng bào dân tộc Raglay và đều thuộc hộ nghèo ở địa phương.

Theo lời kể của người dân địa phương, từ trước đến nay, ông Bo Bo Sượng đã nhiều lần cưa đạn để lấy thuốc nổ đem đi đánh cá, còn sắt trong đạn được dùng để làm đe rựa.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do người dân tự ý mang đầu đạn về cưa – Ảnh: Công Lý

Hiện tại, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra chỉ đạo lực lượng quân sự tiến hành điều tra và làm rõ nguồn gốc của các đầu đạn mà ông Bo Bo Sượng có được.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành rà soát trên địa bàn để tìm kiếm, xử lý các vật liệu còn sót lại ở địa phương sau chiến tranh, đề phòng xảy ra các trường hợp tương tự xảy ra.

Theo Phụ nữ sức khỏe