Vụ giết con 35 ngày tuổi: Những status bất thường của người mẹ

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng vào ngày 14/6, nghi phạm trong vụ án bé Vũ V.A bị sát hại ở Thạch Thất (Hà Nội) chính là mẹ ruột. Nghi can cũng từng đăng tải nhiều dòng status ẩn ý cho thấy tâm lý có dấu hiệu bất ổn trên trang Facebook cá nhân.

Tại cơ quan công an, Phan Thị Tr. (19 tuổi) đã khai nhận toàn bộ hành động giết hại con trai 35 ngày tuổi của mình.

Theo lời kể của hàng xóm, chị Tr. là một người rất dịu dàng, hiền lành. Không ai ngờ rằng người mẹ trẻ xinh xắn, yêu đời lại chính là người giết con.
Tìm kiếm trên Facebook cá nhân của nghi can, bên cạnh hình ảnh của cháu V.A được đăng tải cách đó 1 tháng, người ta còn thấy nhiều dòng trạng thái có nội dung bất thường. Qua những dòng trạng thái được chia sẻ, có thể thấy trong suốt quá trình mang thai, Tr. có tâm lý không ổn định.

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Những dòng trạng thái đầy mệt mỏi của người mẹ trước khi giết con – Ảnh chụp màn hình

Tr. liên tục chia sẻ những dòng trạng thái đây mệt mỏi như: “Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục”, hay “sống đâu phải làm hài lòng tất cả mọi người”, “mệt mỏi quá” trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2016 đến nay.

Gia đình có tiền sử mắc bệnh

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 5 giờ 40 phút ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (1948), ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nôi), phát hiện cháu nội của mình là Vũ V.A nằm sấp trong chậu nước. Khi bế cháu lên, nạn nhân đã tử vong. Ở bậc thang ngoài trời, gia đình còn phát hiện dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng”. Nghi ngờ cháu V.A bị sát hại, gia đình lập tức trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Sáng ngày 14/6, tại cơ quan điều tra, Phan Thị Tr. đã khai nhận hành vi giết con mình. Tối ngày 11/6, Tr. đặt con trên giường và đi ngủ như bình thường. Khoảng 2 giờ sáng ngày hôm sau (12/6), thiếu phụ này tỉnh dậy vì bé V.A khóc đòi bú. Khi cho con bú sữa xong, hai mẹ con lại tiếp tục nằm nghỉ.

Được biết, bố ruột của Tr. có tiền sử mắc bệnh thần kinh – Ảnh: Đời sống plus

Tuy nhiên, sau đó Tr. tỉnh dậy vì bị đau đầu và cảm thấy “như có ai nhập vào khiến người mất kiểm soát”. Chị ta bế cháu V.A ra cầu thang, nhìn thấy chậu nước hàng ngày dùng để tắm cho con thì thả bé vào với tư thế nằm sấp. Sau đó, Tr. xuống đi vệ sinh rồi tiếp tục lên phòng ngủ như bình thường.

Trong lúc đi lên, Tr. nhặt được một hòn than và viết lên cầu thang dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng”.

Theo ông Phan Lạc Trường – chủ tịch xã Hữu Bằng, Tr. từng có nhiều biểu hiện trầm cảm, trong khi bố ruột của chị Tr. có tiền sử mắc bệnh thần kinh.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe


Loading...