Vụ đánh ghen, xé áo cô gái: Mẹ chồng giúp con dâu đánh ghen lên tiếng

Bức xúc vì không khuyên được con trai cắt đứt quan hệ tình ái bên ngoài quay về chăm sóc 2 cháu nội, bà Liên đã giúp con dâu đánh ghen.

Mẹ chồng giúp con dâu đánh ghen ở Vĩnh Phúc lên tiếng về vụ việc

Liên quan đến vụ cô gái trẻ bị đánh ghen tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 3.9 gây xôn xao dư luận, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Liên (ở thôn Quảng Thiện, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên) – người giúp con dâu đánh ghen tình địch.

Theo điều tra, dù đã có vợ và 2 con nhưng anh N (35 tuổi, con trai bà Liên) vẫn quan hệ ngoài luồng với chị N.T.V.K (27 tuổi). Ngày 3.9, vợ anh N là chị Đ phát hiện chồng mình đang ở trong phòng trọ của chị K tại xã Bá Hiến.

Tức giận, chị Đ đã kéo chị K ra đường sau đó cùng người thân đánh ghen, cắt tóc, xé váy tình địch. Đáng chú ý, một trong những người giúp tham gia vụ đánh ghen có bà Liên, mẹ đẻ của anh N.

Hình ảnh chị Đ cùng người thân đánh ghen chị K sau đó được chia sẻ trên mạng gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc trước hành vi đánh ghen, xâm phạm thân thể cô gái trẻ.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, bà Liên cho biết, việc cùng con dâu đánh ghen cô gái là việc bà không mong muốn. Tuy nhiên, vì muốn con trai biết sai, quay về với gia đình chăm sóc cháu nội nên bà làm vậy.

Theo bà Liên, anh N và chị Đ kết hôn năm 2007, hai người đã có 2 cô con gái, một bé học lớp 2, một bé học lớp 4. Tuy nhiên, gần đây anh N có quan hệ tình ái với chị K. Sau khi biết chuyện anh N “lăng nhăng” bên ngoài, bà Liên và gia đình nhiều lần khuyên nhủ anh N cắt đứt quan hệ với chị K. Nhưng mặc gia đình cản cấm, anh N vẫn lén lút “qua lại” với người tình.

“Tôi không muốn làm thế đâu (tham gia đánh ghen chị K – PV) nhưng con trai tôi nó trai gái bên ngoài khiến tôi ức chế quá. Tôi làm thế để con trai tôi nó biết sai mà sửa, quay về nuôi hai đứa con nó. Giờ nó cứ lăng nhăng bên ngoài gia đình tôi cũng khổ”, bà Liên phân trần.

Bà Liên nói rằng mình tham gia đánh ghen vì muốn con trai biết sai quy về cùng vợ chăm sóc con cái

Về việc giúp con dâu đánh ghen chị K, bà Liên cho biết, khi biết con trai tới nhà phòng trọ chị K, bà Liên đã bảo một số người thân trong gia đình tới để chứng kiến và đề phòng con trai đứng ra “bênh” chị K. Khi xảy ra sự việc, bà vẫn can mọi người không được đánh cô gái, chỉ cắt tóc để cho chị K xấu hổ.

Theo bà Liên và một số người thân trong gia đình cho biết, ngay trong đêm xảy ra sự việc, bà Liên và những người tham gia đánh ghen chị K đã bị Công an huyện Bình Xuyên triệu tập lên làm việc. Mấy ngày sau đó, chị Đ suy sụp, lo lắng vì hành vi gây ra.

Khi chúng tôi hỏi, bà có biết hành vi tham gia đánh ghen chị K có thể khiến bà bị xử lý hình sự hay không? bà Liên trả lời “Chúng tôi ngu, không được học hành gì thì nó mới thế”.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV, ông Đặng Văn Giang – Trưởng thôn Quảng Thiện cho biết, gia đình bà Liên và chị Đ chịu khó làm ăn. Hiện bà Liên ở nhà chăn nuôi và chăm sóc các cháu cho các con đi làm. Còn vợ chồng chị Đ làm nghề buôn bán hoa quả ở Hà Nội.

Ông Giang cho biết thêm, quá trình sinh sống ở địa phương, gia đình bà Liên không va chạm với ai. Vì vậy, khi xem hình ảnh chị Đ và người thân đánh ghen tình địch ông Giang rất bất ngờ.

Về phía chị K, sau khi tới cơ quan công an làm việc, cô gái này đã nộp đơn đề nghị cơ quan điều tra miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người đánh ghen mình và từ chối giám định thương tích.

Bà Liên nói rằng mình tham gia đánh ghen vì muốn con trai biết sai quy về cùng vợ chăm sóc con cái

Theo Dân Việt