Vụ bỏ rơi bé 1 tuổi bị bạo hành, đánh tổn thương não: Công an “giăng lưới” 5 đối tượng tại bệnh viện

Sau gần một ngày điều tra, cơ quan công an đã xác minh được nhân thân bé trai khoảng 1 tuổi nhập viện trong tình trạng toàn thân thâm tím vào ngày 4/8.

Sau khi bé trai khoảng 1 tuổi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị trong tình trạng toàn thân bị bầm tím, không có người thân đi cùng chăm sóc, nghi vấn cháu bé bị bạo hành dã man trước khi nhập viện, các đơn vị nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ nhân thân cháu bé và những thương tích trên người cháu.

Sau gần 1 ngày điều tra, cơ quan công an xác định được danh tính người đưa cháu bé vào Bệnh viện Xanh – Pôn ngày 3/8 là Nguyễn Thanh Hằng (SN 1978, trú tại phố Yên Phụ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Lãnh đạo công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa cho biết, sau khi cháu bé nhập viện Nhi Trung ương, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương vào cuộc điều tra và theo dõi sát sao khu vực cháu bé điều trị.

Đến khoảng 5h sáng 4/8, Công an phường Láng Thượng phát hiện có 5 đối tượng vào Bệnh viện Nhi hỏi thăm tung tích cháu bé, trong đó có 1 đối tượng có đặc điểm nhận dạng rất giống với người đã đưa cháu vào Bệnh viện Xanh – Pôn.

Hai chân, tay cháu bé có rất nhiều vết bầm tím.

Ngay lập tức tổ công tác đã mời tất cả về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận nhân thân, trong đó người trực tiếp đưa cháu bé vào viện khai tên là Nguyễn Thanh Hằng.

Bước đầu chị Hằng khai tên thật cháu bé là A (SN 23/8/2016) và mẹ cháu bé tên là H. (SN 1983) trú tại phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).
Do mẹ cháu bé mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy, nên đã gửi con cho một người bạn nhờ nuôi hộ.

Đầu tháng 8 vừa qua, người bạn này bận công việc nên đã nhờ Hằng nuôi giúp một thời gian. Và ngày 3/8, thấy cháu bé có dấu hiệu nguy kịch nên Hằng đã đưa vào bệnh viện rồi bỏ rơi tại đó.

Tại cơ quan công an, Hằng cũng lý giải việc mình không khai đúng tên, địa chỉ thật của cháu bé là vì muốn che giấu lai lịch để cơ quan công an không xác minh được. Về những vết thương trên người cháu bé, Hằng phủ nhận do mình gây ra.

Lãnh đạo Công an phường Láng Thượng cũng cho biết, thời điểm xác minh tại Bệnh viện Xanh – Pôn có lưu lại bút tích của người đưa cháu bé nhập viện khai tên là Nguyễn Trường Giang (có địa chỉ ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội), hiện tạm trú tại phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội).

Sau khi nhập viện, cháu bé được xác định bị tổn thương vùng não.

Thời điểm đó, người này khai cháu bé tên là Nguyễn Đình Phong (trú tại Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình).

Tuy nhiên, khi bác sỹ đang tập trung sơ cứu cho cháu bé thì thanh niên này lẻn ra ngoài và bỏ đi mất.

Sau đó, Công an phường Láng Thượng, Công an quận Đống Đa phối hợp công an phường Phúc Xá xác minh những thông tin từ Bệnh viện Xanh – Pôn cung cấp nhận thấy tất cả tên người và địa chỉ nói trên đều không có thật.

Xác định nhiều khả năng đối tượng này sẽ quay trở lại bệnh viện, một tổ công tác được cử cắm chốt ngay tại khoa Cấp cứu.

Không nằm ngoài dự đoán của các đơn vị nghiệp vụ, đến 5h ngày 4/8, Hằng và một số người đã đến Bệnh viện Nhi trung ương để tìm cháu bé thì bị phát hiện.

Sau đó, cơ quan công an đã mời tất cả về trụ sở để làm việc.

Trước đó, vào ngày 3/8, một bé trai khoảng 1 tuổi được đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Cuba trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau đó, bé trai được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc thì đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Chiều 5/8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP.Hà Nội) xác nhận, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Theo Trí Thức Trẻ