Vụ ‘Bồ nhí bị đánh ghen dã man, cắt trụi tóc – chồng dửng dưng đứng nhìn’: Người vợ có thể bị phạt tù đến 7 năm

Dư luận vô cùng phẫn nộ với thái độ dửng dưng của người chồng khi nhân tình bị vợ đánh đập dã man, tàn nhẫn. Ngoài ra, theo phân tích của các chuyên gia pháp luật, hành vi thiếu nhân tính của nhóm người tham gia vụ đánh ghen có thể bị phạt đến mức án 7 năm tù giam.

Nhân tình bị đánh đập dã man, chồng bàng quan đứng nhìn

Mới đây, cộng đồng mạng rúng động với sự việc xảy ra tại Vĩnh Phúc. Bắt quả tang chồng ngoại tình, cô vợ cùng một nhóm người xúm lại lột đồ, đánh đập dã man, cắt trụi tóc cô bồ nhí.

Trao đổi với PV Báo Đất Việt, ông Nguyễn Minh Thiết – Trưởng công an xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) xác nhận tại địa phương có xảy ra sự việc trên.

Cô gái trẻ bị vợ của nhân tình kéo người đến đánh ghen dã man, cắt trụi tóc – Ảnh cắt từ clip

Ông Thiết nói: “Chứng kiến vụ đánh ghen kinh hoàng này nhưng người dân cứ đứng ở xa để xem, không ai vào can ngăn cũng không ủng hộ hay hô hào can thiệp. Đáng bất ngờ là người chồng cũng đứng đó nhìn mà không dám can ngăn hay nói câu câu nào với vợ và người thân để xin tha cho nhân tình”.

Ông Thiết còn cho biết nạn nhân của vụ đánh ghen tên K., đang làm công nhân ở khu công nghiệp Bá Thiện. Chị K và anh N.V.N (trú thôn Quảng Thiện, xã Thiện Kế, Bình Xuyên) có quan hệ bất chính đã lâu và bị gia đình anh N. theo dõi.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 3/9, vợ anh N. và người thân sang phòng trọ của chị K. ở xã Bá Hiến, bắt quả tang chồng đang ở trong phòng. Cả nhóm người xúm vào đánh đập, xé quần áo, cắt trụi tóc chị K. Sau khi sự việc xảy ra, chị K đã gọi taxi và lên xe đi mất, hiện chưa biết được đang ở đâu.

Năm người đánh ghen có thể bị phạt mức án nào?

Hiện cơ quan công an đã mời 5 người tham gia vào vụ đánh ghen lên làm việc. Theo ý kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội), 5 người nói trên đã có hành vi xâm phạm đến 3 khách thể của Bộ luật hình sự (BLHS), đó là tính mạng sức khỏe danh dự nhân phẩm của người phụ nữ và gây mất trật tự trị an nơi công cộng.

Trong trường hợp nạn nhân có đơn yêu cầu xử lý gửi đến các cơ quan chức năng, nạn nhân sẽ được đưa đi giám định thương tật. Tùy vào phần trăm thương tật sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Trích Điều 104 BLHS quy định tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

– Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

– Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

– Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60% thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Vậy nên, theo phân tích của những người am hiểu pháp luật, hành vi đánh ghen dã man của nhóm người trên có thể sẽ phải chịu mức án khá nặng trước pháp luật.

Hiện nay, nạn nhân đã đi khỏi nơi cư trú và chưa biết có gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng hay không. Riêng dư luận thì cực lực lên án hành vi dã man của nhóm người trên, mong luật pháp trừng trị thật thích đáng.

Theo Phụ nữ gia đình