Vụ bị thương tích nặng sau khi trở về từ đồn Công an: “Trả lại công bằng, danh dự cho chồng tôi!”

Sau khi rời trụ sở công an trở về nhà, nam thanh niên bị thương tích nặng dẫn đến co giật và phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại anh vẫn đang nằm viện điều trị…

Tại họa… từ trên trời rơi xuống!

Liên quan đến sự việc anh Trần Văn Doanh (SN 1979, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây) được đưa đến trụ sở công an nhưng một ngày sau trở về bị thương tích nặng trên người, PV đã có mặt tại Bệnh viện Đa Khoa Sơn Tây để nghe anh Doanh chia sẻ toàn bộ câu chuyện.

Anh Doanh đang nằm viện với cơ thể đầy vết thương tích

Đang truyền giảm đau, nằm trên giường bệnh anh Doanh đau đớn kể lại sự việc: “22h tối 10/8, tôi đang ở nhà thì có anh Hưng công an xã Cổ Đông dẫn theo 5 anh mặc dân sự giới thiệu là Công an thị xã Sơn Tây mời tôi lên trụ sở có chút việc, nói xong các anh ấy dẫn tôi lên xe ô tô, rồi áp giải đến trụ sở công an và tra hỏi tôi về chiếc xe máy nào đó bị mất trộm.

Khi tôi trả lời không biết, họ đã dùng mọi cực hình để đánh tôi từ 23h cho đến tận 1h sáng ngày 11/8”.

Cũng theo anh Doanh, những cán bộ công an có nói với anh, không phải tự nhiên bắt anh mà đã có chứng cứ hết rồi đánh và tra hỏi anh về chiếc xe bị mất đang ở đâu.

“Khi tay tôi tím bầm rồi các anh ấy mới thả tôi xuống và bắt tôi viết lời khai ngày 3/8/2017 tôi ở đâu, làm gì. Thực sự, ngày hôm đó tôi đi làm ở Công ty Thủy Nguyên cùng 5 người, công ty có chấm công. Tôi không phải là người lấy chiếc xe, thậm chí tôi không hề biết chiếc xe bị mất đó”, anh Doanh đau đớn nói.

Anh Doanh cho biết, Công an thị xã Sơn Tây đã đến viện thăm hỏi và đưa anh Doanh 10 triệu đồng

Đến 8h sáng 11/8, công an vẫn đến tra hỏi anh Doanh về chiếc xe ở đâu, bảo gia đình anh đến chuộc mang về, sau đó đến xin lỗi sẽ được tha. Tuy nhiên, do anh Doanh không lấy chiếc xe nên một mực phủ nhận và anh lại tiếp tục bị bức cung từ 8h đến 10h.

Viết đơn xin tự nguyện hợp tác điều tra?

“Sau khi đi xác minh dưới công ty tôi về họ đưa giấy bút và đọc cho tôi viết đơn xin tự nguyện lên hợp tác với cơ quan điều tra trong vòng 48h đồng hồ… Sự thật không phải như vậy nhưng tôi vẫn phải viết vì lúc đó tôi bị đánh quá đau, tôi sợ không chịu nổi nên các đồng chí công an nói gì tôi cũng nghe, không dám chống lệnh sợ lại bị đánh”, anh Doanh sợ hãi kể lại.

Đến 17h cùng ngày thì anh Doanh được thả. Khi này, có cán bộ công an đã đưa điện thoại và cho 200 nghìn đồng để anh để gọi taxi về nhà. Theo lời anh Doanh, chiều 12/8, lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây có đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và đưa một phong bì nhưng anh không nhận.

Anh Doanh khẳng định với PV bị công an đánh nhưng vẫn phải viết đơn xin tự nguyện lên trình báo

“Tôi từ chối nhận tiền nhưng các đồng chí công an cứ để ở giường rồi đi, sau đó tôi có bảo vợ kiểm tra phong bì có 10 triệu đồng và gọi về cho bố mẹ nhờ họ mang trả lại cho người ta, lúc đó có sự chứng kiến của một vài người trong phòng bệnh này”, anh Doanh khẳng định.

“Cơ quan pháp luật làm sáng tỏ sự việc trả lại danh dự, nhân phẩm và cuộc sống bình yên cho tôi để tôi còn đi làm nuôi vợ, nuôi con”, anh Doanh cho biết.

Vợ anh Doanh cũng cho biết công an cũng đến xin lỗi và để lại 10 triệu đồng

Ngồi chăm sóc chồng bên giường bệnh, chị Tạ Thị Thanh (SN 1981, vợ anh Doanh) tâm sự: “Tôi có hai cháu, một cháu đang học 11, một cháu được 15 tháng tuổi, từ hôm chồng nằm viện đến nay, cháu nhỏ tôi gửi ông bà nội, cứ đi lại chăm chồng. Anh ấy không phải người ăn trộm, tôi mong muốn cơ quan công an làm sáng tỏ sự việc trả lại danh dự cho chồng tôi”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Đời sống Plus