Vụ 3 người bị sét đánh chết: Sự trùng hợp đau xót!

Hàng xóm bàng hoàng, xót xa trước cái chết của ba người đàn ông bị sét đánh khi đào huyệt mộ người thân.

Em Trần Thị Nga (học lớp 9, con gái nạn nhân Trần Xuân Diệu) đau đớn khi phải chịu cú sốc quá lớn.

Ngày 10/5, không khí tang thương bao trùm cả một xã nghèo Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) – nơi có ba người đàn ông bị sét đánh chết cùng lúc khi đang đào huyệt chôn người thân chiều 9/5. Người dân nơi đây bàng hoàng cho biết, họ chưa bao giờ chứng kiến vụ sét đánh đau thương thế này.

Chúng tôi đến nhà anh Trần Xuân Thiên (SN 1976, ở thôn Khương Hà 3, xã Hưng Trạch), một trong 3 nạn nhân xấu số khi mọi người đang chuẩn bị lễ tang cho anh.

Chị Bùi Thị Lý (vợ anh Thiên) nằm bất động ngay gần chỗ để quan tài người chồng đang được người thân chăm sóc. Hai đứa trẻ con anh Thiên, mắt đỏ hoe, thi thoảng lại khóc nấc gọi bố.

Chị Bùi Thị Lý (vợ nạn nhân Trần Xuân Thiên) nằm ngất xỉu bên quan tài chồng.

Ông Lê Xuân Uyển – Trưởng thôn Khương Hà 3 cho biết, từ trước đến nay ở địa phương chưa từng chứng kiến vụ sét đánh gây thiệt hại lớn cũng như sự trùng hợp đau thương như thế này.

“Trong xã từ trước đến nay cũng có nhiều trường hợp bị sét đánh chết rồi, nhưng chỉ một người. Lần này tận 3 người một lúc lại còn trong lúc chuẩn bị làm đáng tang cho người thân nữa”, ông Uyển bàng hoàng nói.

Theo ông Uyển, anh Thiên ở làng vốn là một người rất hiền lành, tốt bụng. Anh đang phụ trách một nhóm thợ và nhận thầu các công trình xây dựng ở địa phương. Hiện, nhiều công trình anh phụ trách đang còn dang dở.

Anh Thiên và vợ có 2 người con, đứa lớn đang học lớp 11, còn đứa nhỏ học lớp 3. Hôm nay, đứa lớn thi học kỳ nhưng phải bỏ thi ở nhà chịu tang cha.

“Thu nhập của cả gia đình trông cậy vào Thiên. Anh ấy mất đi là một tổn thất lớn cho cả gia đình và nhiều anh em trong đoàn thợ xây”, ông Uyển lo ngại.

Khung cảnh tang thương cũng bao trùm căn nhà gia đình anh Trần Xuân Diệu ở thôn Khương Hà 2. Anh Diệu được gia đình tổ chức an táng vào lúc 8h sáng nay (10/5).

Trong căn nhà cấp 4 đã cũ, người vợ anh Diệu cùng các con đang vật vã trong cơn đau mất người thân. Riêng đứa con trai út mới 4 tuổi thì ngồi ngơ ngác. Thằng bé còn quá nhỏ, chưa thể cảm nhận hết nỗi đau mất cha.

Chị Nguyễn Thị Hồng (vợ anh Diệu) nói trong nước mắt: “Đây là nỗi đau mất mát quá lớn. Vợ chồng tôi có 4 mụn con, đứa lớn phải bỏ học giữa chừng, đang đi làm xa nên nay cũng không về chịu tang bố được. Ba đứa còn lại thì đang tuổi ăn học, đứa con út còn quá bé để hiểu được nỗi đau này. Giờ anh mất rồi, một mình tôi với 3 đứa con nhỏ không biết xoay sở sao đây”.

Gia đình và chính quyền địa phương tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân.

Theo những người thân của chị Hồng, anh Diệu là bác sỹ thú y ở xã. Chị Hồng làm ruộng ở địa phương. Trong nhà còn có ông bà nội cũng đã già yếu, cuộc sống gia đình chị đang rất khó khăn.

Xóm nhỏ bên cạnh, bố mẹ anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988) cũng ngất lên ngất xuống. Gia cảnh khó khăn, học xong anh đi làm thuê tận trong Đồng Nai. Dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, anh về quê chơi rồi nán lại dăm bữa nữa để giúp mẹ làm mùa màng. Thế nhưng chưa kịp làm mùa xong đã xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

“Sau khi sự việc xảy ra, xã phải huy động lực lượng tại chỗ ra giúp gia đình an táng cho ông Trần Văn Hạnh (90 tuổi , là người mất trước đó) vì lúc đó anh em họ hàng chẳng còn ai ở lại, mọi người phải về để lo cho đám tang con cháu nhà mình.

Hiện gia đình tôi phải thay nhau túc trực ngoài huyệt mộ của các cháu, tránh việc bị những kẻ có ý đồ xấu phá hoại”, anh Lê Văn Chưởng, một người họ hàng của anh Diệu cho hay.

Như tin đã đưa, khoảng 13h ngày 9/5, một nhóm người đào huyệt để chuẩn bị đám tang cho ông Trần Văn Hạnh (cùng trú tại địa phương) ở khu vực nghĩa địa thôn Khương Hà 2 (thuộc xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Sau khi đào xong huyệt, nhóm gồm 5 người ở lại trông coi huyệt mộ, chuẩn bị cho tang lễ cử hành vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày. Đúng lúc này, trời chuyển mưa dông, sấm chớp khiến nhóm người này bị sét đánh.

Hậu quả, anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, ở thôn Khương Hà 1) và anh Trần Văn Thiên (SN 1976, ở thôn Khương Hà 3) tử vong tại chỗ. Anh Trần Văn Diệu (SN 1974, ở thôn Khương Hà 2) bị thương được người dân sơ cứu tại chỗ nhưng cũng tử vong ngay sau đó.

Riêng hai người khác là anh Trần Văn Thái và anh Lê Đức Anh bị thương đang được cấp cứu tại trạm y tế xã Hưng Trạch.

Trong số 3 nạn nhân tử vong, anh Vĩnh và anh Thiên là chú cháu ruột.

Nguồn:BGT