Vụ 3 anh em tử vong dưới hố biogas: Nàng dâu chê nhà chồng nghèo bỏ đi, để lại con thơ còn đỏ hỏn

Theo người thân của bà Tăng Thị Mơ cho biết, hai cô con dâu của bà Mơ chê chồng nghèo bỏ đi khi các con còn nhỏ để lại cảnh “gà trống nuối con”.

Mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha

Ba ngày nay, người dân ở xã Gia Xuyên (huyện Gia Lộc, Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của 3 anh em, Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989).Cả ba đều bị ngạt khí dưới hố biogas của gia đình vào ngày 10/5. Đau xót hơn, sự ra đi đột ngột của 3 anh em ruột để lại mẹ già, vợ trẻ cùng con thơ nheo nhóc.

Ba đứa trẻ vô tư nhìn lên di ảnh cha khiến hàng xóm láng giềng rớ nước mất. Ảnh C.N

Có mặt tại ngôi nhà của bà Tăng Thị Mơ (mẹ đẻ của 3 anh em xấu số) tại xã Gia Lộc, chúng tôi không khỏi đau xót khi không khí bao trùm lên ngôi nhà là cảnh tang thương cô quạnh. Ba đứa trẻ với 3 vòng khăn trắng vẫn hồn nhiên ngơ ngác nhìn lên di ảnh cha mà không hề biết cả đời này sẽ không có cơ hội gặp lại khiến ai đến cũng không kìm nén được cảm xúc.

Sự ra đi đột ngột của ba anh em Đượm, Đươm và Đới đã vĩnh viễn cướp đi 3 trụ cột chính trong gia đình bà Mơ. Cuộc sống của họ trước đã eo hẹp nay lại càng túng quẫn hơn. Giờ đây khi gánh thêm nỗi đau tang tóc khiến hàng xóm láng giềng ai cũng thương xót.

Vốn dĩ là gia đình thuần nông, chồng mất từ năm 2004, do mắc bệnh ung thư, một mình bà Mơ ở vậy nuôi con, vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi dạy 3 con trai khôn lớn. Những tưởng sẽ được nhờ cậy các con lúc về già nào ngờ đâu tại họa ập đến, giờ đây người đầu bạc lại tiễn kẻ đầu xanh, các con bà Mơ ra đi cùng lúc chưa kịp trăn trối để lại cho bà 3 đứa cháu mồ côi cha.

Một trong 3 ngôi nhà của con trai bà Mơ. Ảnh C.N

Tâm sự với chúng tôi, bà Phản Thị Yến (em dâu bà Mơ) vẫn chưa nguôi ngoai đau đớn khi mất 3 đứa cháu. Đau lòng hơn mỗi khi nhìn mấy đứa trẻ còn quá nhỏ dại, bố mất, mẹ bỏ đi không còn ai chăm sóc lại càng thương.

“Cả 3 đứa cháu tôi đều có vợ. Thằng Đượm xây dựng gia đình và có 1 con gái 3 tuổi tên là Tăng Thị Phương Anh, vợ nó đã bỏ 2 bố con đi. Thằng Đươm mới lấy vợ hồi tháng 2, hai vợ chồng chưa có con, thằng Đới lấy vợ được 2 đứa con gái là Tăng Thị Hương 5 tuổi và Tăng Thị Quỳnh 3 tuổi, sau đó vợ cũng bỏ đi khi cháu Quỳnh mới được 8 tháng”, bà Yến chia sẻ.

Hoàn cảnh éo le

Cũng theo bà Yến, hai cháu dâu bà chê nhà chồng nghèo nên bỏ đi. Hôm 3 đứa mất, gia đình bà có gọi điện thông báo cho 2 cô con dâu cả và con dâu út về dự đám tang chồng.

Tuy nhiên, cô con dâu cả nghe xong ậm ừ rồi cũng không thấy về. Còn cô con dâu út về được chốc lát rồi đi ngay cũng không đoái hoài gì đến 2 con gái.

Hố biogas nơi xảy ra sự việc thương tâm. Ảnh C.N

“Cháu Quỳnh tuy nhỏ tuổi nhưng thông minh lắm, nó vẫn thường xuyên hỏi bố con đâu rồi, con nhớ bố lắm! nghe xong mà thương cháu xót em”, bà Yến nghẹn ngào nói.

Trong cuộc sống, mọi người vẫn thường nói người cha có thể bỏ con để ra đi nhưng người mẹ lại không bao giờ rời bỏ đứa con mình đứt ruột đẻ ra. Nhưng trong hoàn cảnh nhà bà Mơ thì ngược lại, hai cô con dâu đã từ bỏ chồng, bỏ con để đi và không trở lại.

Ngẫm nghĩ một lúc, chị Yến lo lắng nói: “Chị dâu tôi từ hôm mất con đến giờ không ăn, không uống gì cứ nằm bẹp một chỗ. Bác sĩ phải túc trực 24/24 để tiêm thuốc, nay chị ấy mới hồi lại được chút chứ không cứ ngất lên ngất xuống. Tôi cũng thương 3 cháu nhỏ, chị tôi sức khỏe cũng yếu làm sao có thể cáng đáng nổi 3 cháu đến lúc chúng trưởng thành”.

Chị Ngân (vợ ah Đươm) chia sẻ về hoàn cảnh gia đình. Ảnh C.N

Còn chị Lê Thị Kim Ngân (vợ anh Đươm) cũng chia sẻ: “Khi em biết tin chồng gặp nạn em tức tốc phi từ thành phố về đưa anh ấy đi viện nhưng không kịp, anh ấy đã tử vong khi vừa đến bệnh viện. Hai vợ chồng em chưa nói được với nhau câu nào anh ấy đã bỏ em đi mãi mãi rồi”.

Theo lời chị Ngân, hai anh chị vừa cầm cắm sổ đỏ vay mượn 600 triệu đồng xây ngôi nhà tử tế để ở rồi làm trả nợ sau. Nào ngờ, nhà vừa xây xong chưa lắp được cửa, sơn được tường thì xảy ra chuyện đau lòng trên. Giờ đây một mình chị Ngân phải cáng đáng trả nợ và hoàn thiện một số hạng mục còn dang dở…

Cháu Quỳnh thường xuyên hỏi bố đâu và nói nhớ bố. Ảnh C.N

“Tôi cũng lo số tiền nợ khá nhiều một mình tôi bán nước kiếm sống biết đến bao giờ mới trả hết nợ. Mẹ chồng tôi cũng già yếu, nhà chỉ có 2 sào ruộng, mấy mẹ con bà cháu trông chờ vào đó liệu có đủ ăn không? Nhưng dù thế nào đi chăng nữa tôi cũng sẽ ở đây cùng mẹ chồng nuôi con của các anh trưởng thành”, chị Ngân cho hay.

Bà Mơ ngất lên ngất xuống khi mất đi bà người con trai. Ảnh C.N

Rời khỏi ngôi nhà của bà Mơ, chúng tôi vẫn canh cánh trong lòng liệu rằng bà có còn đủ sức khỏe để nuôi các cháu ăn học đoàng hoàng không khi giờ đây nỗi đau vẫn dồn nén trong tâm can người phụ nữ khi mất đi 3 đứa con trai nuôi từ tấm bé.

Ngạt khí trong hầm biogas, 3 người chết, 6 người bị thương

Nguồn: WTT