Vợ trẻ chia sẻ TUYỆT CHIÊU khiến chồng răm rắp giúp mình làm việc nhà, đối xử cực tốt với bố mẹ vợ

Cách nhau đến 10 tuổi nhưng cô gái trẻ này vẫn có thể khiến một người chồng gia trưởng sẵn sàng giúp vợ việc nhà và yêu chiều hết mực.

Đời sống hôn nhân luôn khác xa rất nhiều so với thuở mới yêu nhau. Nhiều cô gái đã vỡ mộng chỉ sau một năm sống chung bởi người chồng bỗng nhiên thay đổi không còn quan tâm, chăm sóc hay có vẻ ngoài hào nhoáng như trước.

Tuy nhiên, có một cô gái dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng có những bí kíp rất hay để khiến anh chồng từ một người gia trưởng, ham chơi trở nên chăm chỉ, tự nguyện giúp đỡ vợ việc nhà và đối xử rất tốt với bố mẹ vợ.

Mới đây, bài viết của cô gái có nick Facebook là Trần Thu Hà trên một nhóm kín khá nổi tiếng dành cho các chị em đã thu hút được nhiều lượt xem và bình luận.

Ảnh:internet

Theo chia sẻ của Trần Thu Hà (20 tuổi) thì cô đã kết hôn được một năm và chồng cô là Lê Xuân Biên (30 tuổi) hiện đang làm công việc kinh doanh tại Hà Nội.

Được biết cả hai quen nhau sau một lần chàng trai nhờ cô gái xem bói. Sau đó một thời gian cả hai gặp lại nhau ở Hà Nội khi cô gái xuống nộp hồ sơ đại học. Sau 3 tháng hẹn hò, yêu đương, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân.

Theo như chia sẻ của Hà thì khi mới cưới, chồng cô là một người khá gia trưởng, đào hoa nhưng lại hay ghen và thường hay bắt vợ làm việc nhà. Thế nhưng chỉ sau một năm chung sống, chồng cô giờ đây đã thay đổi hoàn toàn, không những bỏ thói gia trưởng mà còn tự nguyện giúp vợ làm việc nhà, đối tốt với gia đình vợ.

Ảnh:internet

Sau 3 tháng quen nhau, cả hai quyết định về chung một nhà.Thu Hà cho biết thực ra cô cũng không có bí quyết gì đặc biệt mà chủ yếu là dựa vào sự chân thành và tính cách thẳng thắn của bản thân.

Cô gái 20 tuổi kể lại lúc mới yêu, có lần chồng cô nói đùa chê bai một chiếc xe dream ở bãi đỗ xe, ngay lập cô tức nhắc nhở người yêu về thái độ không được khinh rẻ người nghèo và thậm chí còn giận anh nguyên ngày hôm đó. Cuối cùng chồng cô cũng hiểu ra và không bao giờ có thái độ coi thường người khác.

Hà tự nhận chính tính cách thẳng thắn và lối sống “gương mẫu” của bản thân đã thực sự khiến chồng cô bắt đầu suy nghĩ và dần thay đổi. Đối với người nhà hay người ngoài, cô đều đối xử rất chân tình và tận tâm, chính vì vậy chồng cô dù đã 30 tuổi nhưng vẫn rất nể cô.

Có lần hai người đang đi xe gặp tai nạn, không hề suy nghĩ lập tức cô đưa tay đỡ đầu cho bạn trai. Chính hành động đó đã khiến người yêu cảm động và nhận ra được tấm lòng của bạn gái. Rồi có lần cãi nhau, Hà nói: “Lúc nóng giận nhất em vẫn ý thức được em yêu anh nên em không làm gì để anh tổn thương. Nhưng anh là đàn ông còn hơn em chục tuổi, mà không biết kiềm chế lời nói gì cả”. Cô cho hay có lẽ điều này đã cảm hóa được chồng.

Ảnh:internet

Thu Hà chia sẻ chính tấm lòng chân thành và sự thẳng thắn của cô đã khiến người chồng được cảm hóa.Sau này khi về chung nhà, Hà vẫn luôn nhẹ nhàng quan tâm tới chồng, đặc biệt cô cho biết bản thân không bao giờ có thói quen quản lý tiền bạc của anh. Cô nói với chồng: “Vì em tin tưởng anh nên em không quản lí anh, chỉ cần không làm em thất vọng”.

Cũng theo Hà, dù không quản lý hết toàn bộ tiền của chồng nhưng cô cũng cho rằng phụ nữ nên có một chút “phòng thân”.

Thu Hà cũng cho biết vì chồng là người có tính gia trưởng, không bao giờ có thói quen đụng tay đụng chân vào việc nhà nên khi muốn nhắc nhở chồng về vấn đề này, cô chỉ nói nửa đùa nửa thật: “Hai vợ chồng cùng kiếm tiền, mà vợ làm thêm cả việc nhà nữa hỏi trời xanh liệu còn đâu là công lý”.

Rồi sau này khi thấy vợ rửa bát bị ăn tay, người chồng cũng bắt đầu biết xót vợ đã tự nguyện giúp vợ rửa bát. Cứ thế dần dần bằng cách nói khéo léo và sự quan tâm tới mọi điều nhỏ nhặt tới chồng, anh chồng giờ đây không chỉ giúp vợ rửa bát mà còn đi chợ, quét nhà.

Anh chồng giờ đây sẵn sàng tự nguyện giúp vợ làm việc nhà.
Ảnh:internet

Hà cũng đặc biệt chia sẻ lý do khiến cho chồng cô thay đổi cũng một phần có sự tác động của bạn bè. Cô thừa nhận chồng mình là người dễ bị tác động, nên đôi khi cô cũng nhờ đến bạn bè của anh khuyên nhủ và còn rất ủng hộ chồng chơi với những người bạn tốt. Chính một trong số những anh bạn thân của chồng là người đã giúp cô thay đổi tính gia trưởng của anh.

Thậm chí khi về nhà bố mẹ vợ chơi, Hà cũng tranh thủ sự ủng hộ và yêu mến của mọi người với anh để khuyên răn khiến cho người chồng được “đả thông tư tưởng.” Chính vì thế, mỗi lần về quê ngoại, anh chồng đều rất nhiệt tình hưởng ứng thậm chí tết còn rất mong được về quê vợ chơi.

Ảnh:internet

Hiện cả hai vợ chồng đang có kế hoạch sinh con vào năm sau.Nói về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, Hà cũng thật lòng chia sẻ bản thân lúc đầu bị mẹ chồng phản đối vì cô là người dân tộc, lúc cưới lại còn quá trẻ, không công việc, không học thức. Nhưng sau đó bà cũng đã ủng hộ.

Dù đôi khi mẹ chồng vẫn có một số điều không hài lòng nhưng cô cũng nhẹ nhàng nói với mẹ một cách tinh tế để không khiến bà phật ý. Trong bài viết, Hà cho biết chính người chồng cũng đã chỉ cho cô cách để cư xử với mẹ chồng.

“Có lần mẹ chồng em còn nói em chia rẽ tình cảm mẹ con anh ấy, em không hiểu vì sao luôn! Có lẽ vì mẹ thấy con trai hay bênh con dâu. Hôm nay em hỏi chồng em: “Nếu mẹ cho nhiều bột ngọt vào đồ ăn quá thì nói thế nào cho mẹ không giận?”. Chồng em dạy nói là “Cho ít bột ngọt CON ĐOÁN LÀ sẽ ngon hơn đấy, lần sau mẹ thử xem như thế nào. Chứ không được nói là “Cho nhiều bột ngọt không tốt đâu mẹ”.

Ngày xưa em nghĩ khéo mồm quá là giả tạo! Nhưng giờ ngẫm lại, làm sao không trái lương tâm mà gia đình vui vẻ là được! Khó! Với đứa thẳng tính như em thật khó! Nhưng vì em yêu chồng em, và chồng em cũng rất kính trọng mẹ em nên em sẽ cố. Ngoài ra ông xã em còn giúp em làm việc nhà để em có thời gian suy ngẫm thông suốt như thế này nữa”.

Hà thừa nhận bản thân cô rất thương mẹ chồng vì bà cũng đã có tuổi, thấy mẹ chồng muốn đi tập thể thao, cô cũng khuyên chồng đăng ký cho mẹ.

Hiện tại cả hai vợ chồng đang kế hoạch, đợi ổn định hơn năm sau sẽ sinh con. Thu Hà cũng thật thà chia sẻ bản thân không quá giỏi giang hay xinh đẹp nên cũng không dám khuyên mọi người điều gì, cô chỉ mong chia sẻ của mình có thể phần nào giúp cho các cặp đôi khác cũng có một tình yêu hạnh phúc, êm đẹp.

Nguồn:Phụ nữ life