Vợ ơi em dùng loại nào, có cánh hay không cánh, hay là anh mua hết nhé!!

“Alo, vợ ơi, em dùng loại có cánh hay không cánh vậy, cô chủ quán hỏi anh mà anh không biết, cô ấy bảo anh gọi hỏi em cho chắc chứ cái này mỗi người dùng một loại nên không mua sai được…”

Vợ chồng em cưới nhau được gần 3 năm rồi các mẹ ạ, cũng được một thằng con kháu khỉnh nhưng từ lúc có con đến giờ, vợ chồng em không còn ngọt ngào như lúc còn son rỗi nữa bởi chồng em ý thức được trách nhiệm với vợ con nên ngày càng ham công tiếc việc, không ngại tăng ca buổi tối rồi cuối tuần còn ôm cả đống việc về nhà làm thêm.

Còn em thì lúc nào cũng đầu bù tóc rối với con cái, nhiều khi cả th.á.n.g vợ chồng em mới “giao lưu” với nhau được 1 tý rồi phần ai nấy lăn ra ngủ, nhiều lúc thấy hụt hẫng dễ sợ mà không dám trách chồng vì cũng biết lão cũng vất vả lắm.

Chồng em mải miết với công việc nên ít để ý đến việc nhà, được cái th.á.n.g nào nhận lương cũng đưa hết cho vợ chỉ dành ra 1 triệu đổ xăng với lâu lâu cà phê cà pháo chứ không dám nhậu nhẹt la cà, về nhà vợ cho ăn gì thì ăn nấy. Nhiều khi em mua cái váy mới lão cũng chẳng biết.

Mọi chuyện có lẽ cứ trôi qua như thế cho đến một ngày….

Sáng đó em vẫn còn mơ màng ngủ thì điện thoại bỗng đổ chuông ầm ầm, cầm lên xem ai gọi thì em giật nảy mình, chồng mình dậy đi ra ngoài bao giờ, mà lão đi đâu mà sớm vậy nhỉ, vừa bắt máy đã nghe giọng lão lánh lót:

Ảnh minh họa

– Alo, vợ ơi, em dùng loại có cánh hay không cánh vậy, cô chủ quán hỏi anh mà anh không biết, cô ấy bảo anh gọi hỏi em cho chắc chứ cái này mỗi người dùng một loại nên không mua sai được.

– Anh đang nói cái gì vậy, mới sáng ra mà cánh… cánh cái gì, anh đang ở đâu thế?

– Hì hì, vợ nhìn xuống giường đi là biết.

Em vội nhìn xuống ga giường thì ôi thôi xong, em đến ngày rồi, hèn chi hôm qua nay người mệt mỏi mà mắt cứ nhíu lại, hôm qua ngồi họp mà ngủ gật như thiếu ngủ lâu ngày, mà sao hôm nay lão lại dậy sớm mà biết mình “bị” hay vậy nhỉ, quay lại em vừa xấu hổ vừa mắc cười bảo lão:

– Anh bảo cô ấy là không cánh nhé.

– Uh vợ, anh biết rồi.

Tắt điện thoại xong em vội vào nhà vệ sinh thay quần áo thì điện thoại lại reo, vội mặc lại quần áo chạy ra lấy điện thoại, không biết lần này là chuyện gì nữa đây:

– Vợ ơi, em dùng loại có hương hay không hương.

– Ối dồi, loại có hương ấy chồng ạ, anh mua nhanh rồi về đi, nhanh lên nhé.

– Uh anh biết rồi anh về liền.

5 phút sau lão có mặt ở nhà, ló mặt vào nhà vệ sinh đưa em cái gói không cánh, lát sau em ra thấy lão đã quấn ga giường để đi giặt, em liền trêu:

– Sao anh biết em hết mà đi mua hay vậy, bình thường đến cả quần áo của em anh còn không biết cái nào cơ mà.

– Tại hôm trước đi siêu thị về anh nghe em bảo là ở nhà hết bvs mà lại quên mua để trữ nên anh đi mua để vợ dậy có mà dùng.

– Vợ ra thay đồ đi, anh giặt ù cái chăn rồi anh đưa vợ đi làm. Mới làm xong cái dự án nặng đô kia nên hôm nay anh được nghỉ 1 ngày nên hôm nay anh sẽ ở nhà với con, vợ cứ đi làm chiều anh đến đón vợ nhé, vợ đừng đi lại nhiều, mấy ngày này vợ dễ bị mệt lắm đấy.

Nghe lão nói mà em không nhịn được cười, không biết có uống nhầm thuốc gì không mà hôm nay nói năng được những lời như thế.

Chiều đi làm về, định nhân bữa chồng rảnh rỗi ở nhà rủ chồng con ra ngoài ăn đổi gió thì em choáng toàn tập luôn các mẹ ạ, cái nhà sạch bong, đồ đạc gọn gàng, lau chùi sạch sẽ, quần áo giặt phơi ngoài hiên hết cả. Dựng xe xong lão chồng chạy ton ton vào hơn hở:

Ảnh minh họa

– Em thay đồ ra cho mát, anh chuẩn bị hết rồi, bắt lên bếp 1 lát là có cơm ăn ngày.

Thấy chồng loay hoay trong bếp, tự nhiên em rưng rưng muốn khóc, chạy lại ôm lão tư đằng sau, lão quay sang bảo:

– Em mệt ah, có sao không?

– Không, chồng làm em cảm động quá.

– Ngốc này, anh làm vậy là bình thường, anh xin lỗi vì thời gian qua bận bịu công việc đã để em phải một mình vật lộn với việc nhà cửa con cái, anh hứa từ nay sẽ san sẻ việc nhà với em, hôm nay ở nhà một hôm với con, anh mới biết em đã khổ như thế nào.

Thật sự lúc đó em hạnh phúc lắm các mẹ ạ, còn hơn lúc lão cầu hôn em nữa. Không biết về lâu về dài lão có làm được như những gì đã nói không nhưng thấy chồng hiểu cho vợ như thế em cũng mừng lắm, vợ chồng sống với nhau mà chịu hiểu cho nhau để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình thì bao nhiêu khó khăn sóng gió có là gì các mẹ nhỉ?

Theo WTT