Vợ nào cưới nhầm chồng siêu “vẹo” mà cắn răng nhịn yêu, sớm muộn sẽ mắc căn bệnh “rụng trên rời dưới” thế này

Hôm nay đọc được điều này, em quyết tâm phải li dị thôi vì cứ nhịn “y.êu” thế này, càng để lâu chỉ càng rước bệnh vào người, “rụng trên rời dưới” – không đau đầu trầm cảm cũng “khô hạn” mắc bệnh phụ khoa lúc nào chẳng hay. Chẳng những thế, vẫn còn có những tác hại nghiệm trọng hơn nếu kéo dài tình trạng này.

Chuyện kể ra chẳng hay ho gì, em cũng không dám tâm sự với ai. Đám cưới đã 1 năm, người ngoài nhìn vào luôn nghĩ chúng em là một cặp đôi hạnh phúc. Chả bao giờ thấy cãi nhau, chồng lại chăm vợ như chăm em gái, nhẹ nhàng và hết mực dịu dàng. Cũng đúng thôi, chồng em “cong” mà, thành thử không dịu dàng sao được. Còn bản thân em cũng chả có chuyện gì để phải cãi nhau với chồng bởi có gì chung với nhau để cãi đâu.

Ngay trong đêm tân hôn, chồng đã thú nhận sự thật lấy em chỉ làm bức bình phong. Vậy mà thấy sự săn đón và chăm lo của chồng, em cứ nghĩ chồng yêu thật lòng nên vội vã cưới sau 3 th.á.n.g quen nhau khi chưa kịp “thử lửa” gì cả. Khi đau khổ qua đi, em sống vật vờ chấp nhận sự thật. Mặc chồng muốn làm gì thì làm, đi với ai thì đi, còn em gần như trầm cảm.

Những khao khát yêu đương phải kìm nén với người mà em đã từng rất mực yêu thương và đến giờ vẫn còn tình cảm làm em trở nên cáu bẳn, chán chường. Nhiều khi em chợt nghĩ, hay mình cứ chờ anh ấy, biết đâu anh ấy “quay đầu” lại thành “thẳng” thì sao. Liệu điều này có hão huyền.

Nhiều lúc tự hỏi, em đã gần 30, ngoài kia trai ta trai tây “thả thính” đầy, sao cứ phải trong này “buông rèm nhiếp chính” một mình? Sao không li dị quách cho xong còn mơ mộng gì, các chị nghĩ em có dại không.

Hôm nay đọc được điều này, em quyết tâm phải li dị thôi vì cứ nhịn “yêu” thế này, càng để lâu chỉ càng rước bệnh vào người, “rụng trên rời dưới” – không đau đầu trầm cảm cũng “khô hạn” mắc bệnh phụ khoa lúc nào chẳng hay. Chẳng những thế, vẫn còn có những tác hại nghiệm trọng hơn nếu kéo dài tình trạng này.

Lãnh cảm

Tần suất q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c sẽ giúp cải thiện đời sống t.ì.n.h d.ụ.c và h.a.m m.u.ố.n t.ì.n.h d.ụ.c. Vì vậy, hệ lụy rõ ràng của việc 1 thời gian dài không “yêu” là chị em sẽ giảm cảm giác h.a.m m.u.ố.n, không còn hứng khởi để bước vào cuộc yêu do cơ thể không sản xuất đủ hormon endorphine. Ở một số người kéo dài tình trạng này có thể dẫn đến lãnh cảm.

Thành â.m đ.ạ.o yếu đi

Ngoài những tác dụng tích cực khác, s.e.x cũng có khả năng củng cố các cơ â.m đ.ạ.o. Thông thường, càng có tuổi, thành â.m đ.ạ.o sẽ mỏng và yếu dần khiến việc gần gũi trở nên đau đớn. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là duy trì c.h.u.y.ệ.n ấ.y thường xuyên. Kích thích t.ì.n.h d.ụ.c sẽ giúp máu lưu thông đến “cửa ngõ” này qua đó giúp cải thiện tình trạng thành â.m đ.ạ.o.

Nguy cơ tăng cân

Quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c thực sự là một phương pháp thể dục hiệu quả. “Yêu” 1h đồng hồ có thể giúp đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ, qua đó giúp cải thiện cân nặng.

Não bộ trì trệ

“Yêu” giúp não bộ của chúng ta sản sinh ra các hợp chất có lợi cho tư duy như melatonin, serotonin và oxytocin. Việc thiếu s.e.x trong thời gian dài sẽ khiến não bộ kém tiếp thu, trở nên trì trệ và chậm chạp.

Suy giảm hệ miễn dịch

Mỗi khi được k.í.c.h t.h.í.c.h, cơ thể sẽ giải phóng hormone DHEA (dehydroepiandrosterone). Đây là loại hormone có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus… Ít hay dừng s.e.x lâu ngày sẽ làm cho quá trình này bị ảnh hưởng, dẫn đến suy yếu hệ miễn dịch.

Mau lão hóa

Khoa học đã chứng minh “yêu” điều độ cũng là một trong những cách giữ gìn sức khoẻ, khiến phái nữ trẻ trung yêu đời và hạnh phúc hơn.

Do đó, khi thiếu “yêu”, phụ nữ dễ sinh ra buồn bực cáu gắt, tâm trạng không thoải mái, lúc nào cũng trong tình trạng “bom hẹn giờ”, kéo dài việc này có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, ức chế tâm lý, làm cơ thể nhanh bị lão hóa.

Ngoài ra, không “yêu” cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ một số lợi ích to lớn khác. Hoocmon DHEA tiết ra khi yêu còn có tác dụng như một thuốc chống trầm cảm, cải thiện làn da, chống lại nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa.

Ảnh minh họa

Triệu chứng đau nửa đầu và trầm cảm

Việc thiếu c.h.u.y.ệ.n ấ.y lâu ngày khiến tâm trạng chị em luôn bất an, lo lắng. Mệt mỏi kéo dài làm chị em bị những cơn đau nửa đầu hành hạ.

Phụ nữ có gia đình chịu nhiều áp lực từ công việc đến chuyện chăm sóc gia đình nhưng lại không được người bạn đời “đáp ứng” dễ dẫn đến các vấn đề tâm lý như trầm cảm, nặng hơn là có những hành động tiêu cực phương hại đến sức khỏe bản thân lẫn mái ấm gia đình.

Mắc bệnh phụ khoa

Ở một số phụ nữ, h.a.m m.u.ố.n không được “giải tỏa”, sự khô hạn đến sớm, sức đề kh.á.n.g giảm sút, khiến dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm xương chậu, stress, trầm cảm… Đồng thời, stress chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chị em dễ bị bệnh phụ khoa.

Nguy cơ bệnh tim mạch

“Ch.uyện ấ.y” và tim mạch “sống dựa” vào nhau, bên này thịnh thì bên kia “hưởng” và ngược lại. “Y.êu” là liều thuốc “bổ tim”, giúp tăng cường “tuần hoàn máu”. Người ta nhận thấy huyết áp của những người thường xuyên làm c.h.u.y.ệ.n ấ.y thường ổn định và khi gặp chuyện cũng ít biến chứng hơn những người thiếu “y.êu”.

Phen này nhất định li dị thôi các chị ạ. Chị nào đồng ý vào “còm” dùm em một cái để động viên em cái nào. Đa tạ các chị.

Theo WTT