Vợ mang thai sinh 4, vì nhà nghèo nên bàn với vợ cho bớt 2 đứa đi, và điều bất ngờ từ hành động người phụ nữ giàu có ngày đến nhận con

Đêm hôm đó sau khi 4 cô con gái nhỏ ngủ ngon lành thì Hùng kéo Liên lại bàn với cô về cái chuyện cho bớt đi 2 đứa con. Nghe chồng nói câu đó Liên chỉ bật khóc nức nở….

Hùng chỉ là gã phụ hồ nghèo còn Liên là cô nhặt ve chai mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cả hai con người bất hạnh ấy tìm đến với nhau từ sự cảm thông và muốn đùm bọc nhau những ngày trái gió trở trời. Ngày Hùng và Liên về sống chung một nhà mọi người ai cũng mừng rớt nước mắt vậy nhưng họ đều khuyên bảo vợ chồng anh không nên sinh con vì với đồng lương nghèo nàn ấy có đẻ con ra thì chỉ khổ những đứa bé. Vậy nhưng dù nghèo thật nhưng kháo khát được làm mẹ của Liên cháy bỏng tột cùng. Và tất nhiên Hùng cũng muốn căn nhà nhỏ của mình có thêm thành viên để tràn ngập tiếng cười.

Vợ chồng Hùng quyết định chỉ sinh một đứa con để tập trung chăm sóc cho thật tốt. Và rồi sau 3 tháng thì niềm mong mỏi ấy cũng thành hiện thực khi Liên biết mình mang thai, khỏi phải cô sung sướng vô cùng. Mang bầu như nhiều người phụ nữ khác thì được nghỉ ngơi rồi tẩm bổ đủ thứ. Nhưng với Liên thì cô vẫn phải ra đường nhặt ve chai, vì nếu ngày đó cô nghỉ thì tối sẽ không có gì để ăn cả. Lương phụ hồ của Hùng đã thấp lại còn bấp bênh nữa. Hùng thương vợ lắm…anh cũng chạy đôn chạy đáo kiếm việc để cho vợ nghỉ ngơi dưỡng thai ở nhà.

Ảnh minh họa

– Anh làm phụ hồ, ban đêm đi bưng bê gạch nữa nên chắc vợ chồng mình cũng đủ sống đấy. Em cứ ở nhà nghỉ ngơi đi, bụng mang dạ chửa đi lại như thế anh lo lắm.

– Em ổn mà, hơn nữa người ta bụng bầu 7, 8 tháng thì mới nghỉ. Vợ chồng mình sắp sinh con rồi phải tích góp 1 khoản để chăm lo cho con sau này nữa.

Thấy vợ nói vậy nên Hùng cũng đành gật đầu, dù nghèo nhưng anh cũng cố mua cho vợ những món ăn bổ dưỡng thai nhi. Thế rồi khi Liên mang thai được hơn 2 tháng thì Hùng chắt góp số tiền để đưa vợ đi khám thai xem con có khỏe không chứ với vợ chồng anh thì con gái hay con trai đều không quan trọng.

Vậy nhưng khi bác sỹ thông báo kết quả siêu âm rằng Liên mang thai 4 đều là con gái thì vợ chồng Hùng như chết lặng. Khao khát có con nhưng khi mang thai 4 thì Hùng lại từ vui chuyển thành lo lắng vì 4 đứa con thì cả anh và vợ không tài nào đủ điều kiện nuôi nổi. Vậy nhưng không vì thế mà bỏ các con được.

Mang thai 4 nên khi ở tháng thứ 5 thì Liên đã phải ở nhà nghỉ ngơi vì Hùng sợ vợ mình không đủ sức khỏe. Và rồi sau 9 tháng 10 ngày bụng mang dạ chửa thì Liên cũng sinh nở thành công, nhìn 4 cô con gái nhỏ của mình mà cả Liên và Hùng đều rớt nước mắt vì quá hạnh phúc. Nhưng xen lẫn niềm vui đó là sự lo lắng về cơm áo gạo tiền khiến Hùng không tài nào ngủ nổi. 1 đứa con vợ chồng anh cũng đã vật vã mới lo nổi chứ đứng nói là 4 đứa. Tiền mua sữa rồi tã cho con nhiều đến mức số tiền Hùng kiếm ra không thể xoay xở nổi.

Ảnh Internet

Đêm hôm đó sau khi 4 cô con gái nhỏ ngủ ngon lành thì Hùng kéo Liên lại bàn với cô về cái chuyện cho bớt đi 2 đứa con. Nghe chồng nói câu đó Liên chỉ bật khóc nức nở…

– Anh biết em dứt ruột đẻ con ra mà giờ bắt phải cho đi 2 đứa thì em sẽ đau lòng. Anh cũng đứt ruột đứt gan, bần cùng lắm mới nghĩ ra cách này.

– Không còn cách nào khác sao hả anh??

– Vợ chồng mình nghèo quá…nếu để 4 con lại nuôi thì kiểu gì cũng chết đói. Thôi coi như cho đi 2 đứa…mong rằng sẽ có người giàu có nhận nuôi. Ngày mai anh sẽ đăng tin..

Thể rồi sau 3 ngày rao tin thì có một người phụ nữ giàu có đến xin chọn một đứa để nuôi. Đối với vợ chồng Hùng thì coi như thế là đã trút được một gánh nặng, khi người phụ nữ ấy định bế con lên thi Liên níu lại…

– Chị cho em bế con thêm chút nữa…để con bé bú thêm lần cuối này nữa. _ Liên rớt nước mắt.

Liên vừa bế vừa nụng nịu con, cô không biết liệu vợ chồng cô có còn gặp lại đứa con này không nữa. Vậy nhưng khi cho con bú no nê Liên đang định trao lại cho người phụ nữ giàu có đó thì Hùng gạt đi rồi nói với người phụ nữ giàu có…

– Vợ chồng tôi xin lỗi vì đã làm mất thời gian của chị…nhưng thật sự….chúng tôi không thể cho đứa con của mình như này được. Dù nghèo vợ chồng tôi sẽ nuôi 4 đứa con của mình…xin chị thứ lỗi.

Nói rồi Liên và Hùng ôm lấy nhau bật khóc, còn người phụ nữ giàu có đó thấy gia đình Hùng như vậy thì đã quyết định cho vợ chồng Liên một khoản tiền trị giá 100 triệu để hai người tính kế sinh nhai nuôi con khôn lớn. Có lẽ mọi việc như vậy là quá tốt đẹp…Hơn ai hết vợ chồng Hùng quyết sẽ yêu thương 4 cô con gái của mình đến cuối cuộc đời…..

Nguồn: BTS