Vợ mang thai 7 tháng qua đời, chồng đau đớn gào khóc: “Vợ ơi, em đừng ngủ nữa…”

Người phụ nữ xấu số không may qua đời vì tai nạn giao thông, chồng cô đã quyết định hiến nội tạng của cô để cứu sống những người kém may mắn khác.

Ngày 2/6, tại bệnh viện Hoa Tây thuộc Đại học Tứ Xuyên, người phụ nữ trẻ Vương Thanh Xuân đang nằm trên giường bệnh. Chỉ 2 tháng nữa thôi là chị sẽ được làm mẹ nhưng hiện giờ chiếc máy thở đang làm việc đều đặn là thứ duy nhất giúp chị duy trì mạng sống. Chồng chị, anh La Hâm, nằm trên chiếc giường bên cạnh, nước mắt nhạt nhòa, nghẹn ngào khóc thương cho người vợ kém may mắn.

Chị Vương Thanh Xuân năm nay mới 25 tuổi, cùng chồng và mẹ chồng, bà Tô Minh Tú, mở một quán ăn nhỏ tại thị trấn Tiên Trà, khu Thiên Phủ, thành phố Thành Đô (Trung Quốc). Cuộc sống của cả gia đình tuy vất vả nhưng tràn đầy hạnh phúc. Đặc biệt, ai cũng vui mừng và háo hức khi chỉ hai tháng nữa, gia đình sẽ được đón thành viên mới là con của hai anh chị.

Ảnh cưới của hai vợ chồng chị Vương Thanh Xuân.

Đáng buồn thay ngày ấy sẽ không bao giờ đến nữa. Khoảng 6 giờ chiều ngày 28/5, sau khi nhận một cuộc gọi đặt hàng, chị Vương Thanh Xuân dùng xe đạp điện đi giao cơm như thường lệ. Nhưng không lâu sau, anh La Hâm nhận được một cuộc điện thoại từ người đi đường cho biết vợ mình gặp tai nạn giao thông và đã được đưa vào bệnh viện.

Do chị Xuân bị tổn thương não nghiêm trọng nên các bác sĩ ra khỏi phòng phẫu thuật chỉ biết nói lời xin lỗi với gia đình: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tổn thương não quá nặng, cô ấy đã rơi vào tình trạng chết não”. Buồn hơn nữa, đứa trẻ đã thành hình trong bụng chị Xuân cũng đã qua đời. Chỉ vài phút sau, tiếng gào khóc dồn nén biết bao ngày của người chồng thương vợ vang lên, phá vỡ sự yên tĩnh của bệnh viện.

Chồng và mẹ chồng chị Xuân nghẹn ngào chia tay người vợ, người con dâu xấu số.

Anh La Hâm cứ mãi dằn vặt vì bản thân đã để vợ phải khổ nên mới xảy ra chuyện này.Lúc vào viện, anh ôm vợ và thủ thỉ bên tai vợ: “Vợ ơi, em đừng ngủ nữa, anh tin em nhất định sẽ qua khỏi”.

Anh chia sẻ trong nước mắt: “Vợ tôi thực sự là một người rất tốt, vô cùng chăm chỉ. Sau khi cô ấy mang thai, tôi đã đề nghị cô ấy nghỉ ở nhà dưỡng thai, quán thì có thể thuê thêm người giúp việc. Nhưng cô ấy là người tiết kiệm, luôn nói mình có thể làm được, không cần tốn tiền”. Bà Tô Minh Tú cũng nghẹn ngào: “Thanh Xuân thực sự rất tiết kiệm, luôn luôn miễn cưỡng lắm mới bỏ tiền mua vài bộ quần áo. Từ ngày đến nhà tôi, con dâu còn chưa được hưởng mấy ngày hạnh phúc. Vậy mà…”.

Sau một đêm dằn vặt, anh La Hâm quyết định bàn bạc với gia đình hai bên về chuyện hiến tạng của vợ cho người có nhu cầu. Anh cho rằng đây vừa là một cách cứu người mà cũng để vợ anh được sống theo một cách khác. Nhận được sự đồng ý của gia đình, tối ngày 1/6, anh đã gặp bác sĩ để trao đổi về chuyện hiến tạng vợ. Cuối cùng, anh quyết định tự nguyện hiến 2 bên thận và gan của vợ.

Các bác sĩ cúi đầu cảm ơn chị Vương Thanh Xuân trước khi tiến hành lấy tạng.

Sáng ngày 2/6, chị Xuân được đưa vào phòng phẫu thuật lấy vợ. Người chồng đã khóc cạn nước mắt, nhẹ nhàng ôm lấy vợ, nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt vợ và thì thầm lời từ biệt. Các bác sĩ cũng lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa người phụ nữ xấu số và cảm ơn chị vì đã giúp đỡ người khác đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Nguồn:Khám phá 


Loading...