Vợ có chồng ngoại tình, hãy bỏ ra ít phút để đọc bài viết này, không uống phí đâu!

Ngoại tình là điều tệ hại giết chết hôn nhân, có nhiều chị em gần như suy sụp khi biết chồng ngoại tình. Vậy khi chồng ngoại tình vợ nên làm gì?

Đừng khóc lu loa, đừng đuổi anh ấy đi

Thực tế, việc bạn khóc lo loa lên còn khiến anh ấy thoải mái hơn hẳn việc nhìn thấy bạn bình tĩnh, lạnh lùng. Hãy giữ tâm trạng của mình ổn định nhất có thể. Thời gian này, bạn có thể cân nhắc xem giữa hai bạn có vấn đề gì, mâu thuẫn của hai vợ chồng bạn ở đâu. Thời gian bạn tĩnh tâm, đủ để anh ấy sợ hãi và lo lắng, cũng như biết mình phải làm gì.

Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Ảnh minh họa

Lờ đi và phủ nhận tất cả chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đối mặt với sự thật. Lờ đi sự phản bội của chồng chỉ làm cho anh ta tiếp tục chuyện xấu. Giả vờ như không biết gì sẽ làm cho anh ta nghĩ rằng đã phản bội bạn một cách trót lọt, hoặc nghĩ rằng bạn đang đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó.

Bằng một số cách, bạn nên thông báo cho anh ta biết bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Bạn phải đối mặt và giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân.

Chăm sóc bản thân

Hãy tìm cách thư giãn bản thân, đi đến spa, massage, ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm để làm tinh thần mình dịu lại, bù đắp cho thời gian bạn phải đau đớn, giận dữ, stress vì lỗi lầm mà kẻ khác gây ra. Hãy biết yêu quý bản thân mình, đừng tự hành hạ mình. Khi biết yêu quý bản thân bạn sẽ tìm cách giải quyết được khó khăn sao cho có lợi và làm tinh thần mình thoải mái nhất.

Đừng xúc phạm chồng

Ảnh minh họa

Đàn ông rất ích kỷ, bạn buộc phải chấp nhận điều này. Nhưng ngay cả khi nỗi đau lên đến đỉnh điểm, bạn cũng không nên hét vào mặt chồng những lời khó nghe hoặc nói bất cứ điều gì trên Facebook. Sẽ tốt hơn cả nếu bạn không nói gì với chồng cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát.

Nghe chồng giải thích

Dù đau khổ thể nào, hãy cố gắng ngồi lại nghe chồng giải thích. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

Đừng đối mặt với chồng mà không có sẵn kế hoạch

Hãy vạch ra cho mình các trường hợp. Rằng bạn sẽ làm gì khi chồng quyết định thế này hay thế khác. Hãy đủ mạnh mẽ để anh ấy thấy, bạn độc lập và có thể đối diện với mọi chuyện dù có bất cứ nỗi đau nào đến…

Bớt nghĩ tiêu cực đi cho dù điều đó là rất khó

Ảnh minh họa

Dù sao việc cũng xảy ra rồi hãy nên nghĩ thoáng và đừng gò ép mình vào những suy nghĩ tiêu cực. Hãy suy nghĩ kĩ càng, lạc quan về cuộc sống về mọi chuyện và nhớ rằng cuộc sống còn nhiều điều đáng đau khổ gấp nhiều lần việc bạn vừa trải qua.

Quyết định đi hay ở

Đây là một quyết định khó khăn. Nếu chồng bạn tỏ ra ăn năn thực sự, hãy thử cho anh ấy cơ hội, tất nhiên là trước đó tình cảm gia đình bạn tốt đẹp. Nếu câu trả lời là tích cực hãy quay về với chồng và đừng ép mình nghĩ đến chuyện cũ, nếu câu trả lời phần lớn tiêu cực và bạn không sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ thì đừng nên quay lại vì chỉ khiến cuộc sống hai người thêm khổ sở mà thôi.

Nguồn:Khoedep