Vợ chết 5 năm nhưng con gái không cho bố lấy vợ mới, 1 lần đưa con đi bơi thì nó chạy theo người phụ nữ mặc đồ kín mít hét to: “Bố ơi, mẹ kìa..!!” người bố…

Cảnh gà trống nuôi con với Hoàng không dễ dàng gì, biết con bé Bông (con Hoàng) không muốn ở với dì ghẻ, ông bà nội khuyên nó rất nhiều nhưng con bé vẫn không chịu.

Con vừa tròn 3 tuổi thì vợ mất trong 1 vụ tai nạn khiến Hoàng xót vợ lắm. Ngày lo hậu sự cho vợ, anh ôm con khóc nức nở khiến ai cũng phải xót xa. Nén nỗi đau lại, Hoàng thay vợ nuôi con khôn lớn, nhưng sau 3 năm sau khi vợ mất Hoàng có ý định đi bước nữa. Thế nhưng vừa dẫn cô gái ấy về nhà, con gái đã mếu máo kiên quyết không cho Hoàng lấy vợ.

Thương con, không muốn làm nó giận bố cả đời Hoàng đành chia tay với cô vợ hụt. Cảnh gà trống nuôi con với Hoàng không dễ dàng gì, biết con bé Bông (con Hoàng) không muốn ở với dì ghẻ, ông bà nội khuyên nó rất nhiều nhưng con bé vẫn không chịu. Vậy nên, mấy cô gái bố mẹ Hoàng mai mối cho sau này cũng không thành, cứ để bé Bông biết thì mọi chuyện hỏng hết.

Thời gian qua đi, kể từ ngày vợ mất tới giờ cũng đã 5 năm rồi. Suốt năm qua, Hoàng vừa làm bố vừa làm mẹ của con gái. Lo cho nó từng tý 1, khiến ai thấm được nỗi khổ của những người vợ là như thế nào. Để dành nhiều thời gian cho con, cứ mỗi cuối tuần là Hoàng lại đưa con bé đi chơi đây đó để trải nghiệm và vun đắp tình cảm cha con. Và tuần này cũng vậy, Hoàng đưa nó đi bơi rèn luyện sức khỏe.

Vừa thay đồ bơi xong, Hoàng chưa kịp kéo con đi ra chỗ bể bơi thì anh đã chết sững thấy bé Bông cứ chạy theo 1 người phụ nữ trùm kín từ đầu đến chân hở mỗi 2 con mắt mà hét lên.

– Bố ơi, mẹ kìa…

Bố ơi, mẹ kìa… (ảnh minh họa)

Không hiểu sao bé Bông lại gọi người đó là mẹ, chạy theo và khóc nức nở như thế. Sợ con bị bỏ bùa, bắt cóc Hoàng vội chạy theo bé Bông và người phụ nữ đó cho đến khi bé Bông té ngã người phụ nữ đó vội quay lại đỡ nó dậy lo lắng hỏi.

– Con không sao chứ? Con có bị đau ở đâu không?

– Mẹ ơi, mẹ ở lại với con đi, mẹ đừng bỏ con nữa.

– Không được, mẹ phải đi rồi.

Không rõ người đó là ai mà thân thiết với con gái mình thế, Hoàng vội kéo khẩu trang của cô ta xuống để rồi chết sững khi thấy khuôn mặt lo sợ kia không ai khác chính là người vợ đã chết cách đây 5 năm của mình. Choáng váng về việc này và cũng sợ mình nhận nhầm người Hoàng vội hỏi.

– Cô là ai? Tại sao cô lại có ngoại hình giống hết vợ tôi như vậy? Cô tiếp cận con tôi với mục đích gì?

– Chắc tôi lầm thôi. Xin lỗi anh.

Cô ta đẩy bé Bông cho Hoàng rồi đứng dậy định đi thì bé Bông khóc nấc lên túm chặt chân cô ta lại.

– Mẹ đừng đi mà, con nhớ mẹ lắm. Bố không lấy vợ mới đâu, mẹ về với bố con con đi. Bố, mẹ chưa chết. Là mẹ đó, thi thoảng mẹ vẫn đến thăm con rồi lại bỏ đi.

Mẹ ơi, mẹ ở lại với con đi, mẹ đừng bỏ con nữa (ảnh minh họa)

– Là em thật sao Thu (tên vợ Hoàng). Em vẫn còn sống sao? Chẳng phải 5 năm trước em đã chết, chính anh đã bế em vào quan tài rồi ư?

– Có lẽ tôi không chối được nữa rồi. 5 năm trước tôi giả chết thôi. Anh bị tôi lừa rồi.

– Giả chết? Tại sao em phải làm thế chứ? Anh làm gì có lỗi với em mà em phải làm vậy?

– Vì tôi hết yêu anh, tôi đã yêu người khác rất sâu đậm. Tôi đã lên kế hoạch giả chết để có thể thoát khỏi anh 1 cách dễ dàng. Cảm ơn anh đã thay tôi nuôi bé Bông khôn lớn.

– Em yêu người khác, em đã phản bội anh. Em sẵn sàng giả chết để trốn thoát đi chung sống với người ta?

loading…
– Đúng vậy. Chúng tôi đã ra nước ngoài định cư, nhưng vì nhớ bé Bông quá tôi không chịu được nên mỗi năm về nước 2, 3 lần thăm con, bắt nó giữ bí mật chuyện này. Mong anh thông cảm và thay tôi nuôi con. Thôi, anh đưa con về đi, chồng tôi đang đợi ngoài kia rồi. Hãy coi như tôi đã chết, coi như hôm nay chúng ta chưa từng gặp mặt. Bông, mẹ xin lỗi con.

Thu bật khóc vội quay đi ngay lập tức. Mẹ lại bỏ đi, bé Bông cứ gào khóc mà gọi mẹ nhưng Thu không quay lại. Ôm chặt lấy con gái Hoàng đau đớn tột độ. Tại sao vợ anh phải làm thế chứ, cô ấy đã yêu người khác và sẵn sàng rời xa bố con anh. Anh nên làm gì đây, níu kéo và giữ lại Thu hay chấp nhận lời đề nghị của cô ấy, chúc phúc cho cô ấy và thay cô ấy nuôi con?

Theo Thể thao xã hội