Viết cho em, người đàn bà mang kiếp tình nhân, cả đời là tạm bợ…

Đừng, xin em đừng. Một tiếng là tình nhân, cả đời là tạm bợ. Kiếp nhân tình nào có hạnh phúc dài lâu hả em?

Tôi muốn nói với em rằng, tôi chưa khi nào ủng hộ ngoại tình. Thậm chí tôi đã từng lên án gay gắt những kẻ thứ ba trong câu chuyện hôn nhân dư thừa ấy. Cho đến khi tôi gặp em, một phận đàn bà lỡ gồng gánh trên đôi vai nhỏ bé cái kiếp nhân tình quá lố lăng.

Tôi thấy em ngồi sụp bên vệ đường, ngay sau khi người đàn ông đó quàng vai vợ bước qua như không hề quen biết em. Tôi thấy em khẽ giấu mình khỏi mọi mối quan hệ yêu đương, chỉ để nép mình vào một người đàn ông chưa bao giờ xem em là duy nhất.

Tôi thấy em khóc nức nở hàng đêm chỉ vì thấy tội lỗi và tủi thân. Lúc ấy, tôi đã không thấy ở em một kẻ nhân tình khiến người đời phỉ báng. Tôi chỉ còn thấy hình ảnh người đàn bà đầy cô đơn và không tìm được lối thoát. Và tôi thương em không vì em là nhân tình của một người đàn ông đã có gia đình.

Tôi thương em, vì em là đàn bà, vì em mang số kiếp như bao người đàn bà ngoài kia. Vì đã là đàn bà thì có mấy bận hạnh phúc suôn sẻ, mấy hồi không đau thương tủi hổ đâu hả em?

Ảnh minh họa: Internet

Tôi luôn biết, tuổi trẻ luôn xem tình yêu là tất cả. Người ta có thể cần tình yêu hơn cả hạnh phúc. Người ta thà có một tình yêu buồn, hơn là một cái kết dở dang. Nhưng so với một cái kết để chờ một khởi đầu mới thì tình yêu buồn kia có phải lắm xót xa hơn không?

Chính là vì không thể và không dám buông tay, nên mọi chuyện trở nên bi thương đến như thế. Tuổi trẻ vốn dại khờ và ngông cuồng như vậy, và em sẽ không biết điều ấy đâu.

Tôi luôn muốn hỏi em, tình yêu buồn ấy đã rút cạn của em bao nhiêu thanh xuân, lấy đi của em ngần nào nước mắt? Để rồi chỉ để lại cho em nắm hoang tàn cô đơn và buồn tủi? Ngần ấy sự dũng cảm em dành để đi bên người đàn ông ấy, có bao giờ em nghĩ đã có thể đánh đổi cả một người yêu em thiết tha hơn?

Tình yêu không sai nhưng cách ta chọn tình yêu lại luôn có thể sai. Em đã có thể chọn một người sẵn sàng nói với cả thế giới rằng họ chỉ yêu mình em. Em đã có thể chọn vị trí đường hoàng đi bên người em yêu.

Em đều có thể chọn, chỉ là em đã chọn sai. Tình yêu không thể nhân danh cho bất cứ điều gì, là em đặt nó sai chỗ. Và em biết không, mọi người đàn bà là kẻ thứ ba trên thế gian này đều là đàn bà tội. Tội cho mình vì tự khiến mình đau lòng. Tội cho người, vì đã phá vỡ một gia đình đủ đầy.

Nhưng tôi nói tất cả những điều này cùng em không phải một lần nữa kết tội em. Vì tôi biết mỗi giây mỗi phút trôi qua, em đều đã biết mình sai. Chỉ là, cuộc đời đàn bà thật sự rất ngắn, đừng lãng phí nó cho những lỗi sai mà bản thân đã biết mình mắc phải.

Em cũng chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống. Và đừng nghĩ em sẽ không hối hận. Người ta đến cuối cùng sẽ hối hận vì đã không thể sống hạnh phúc hơn. Đừng đứng đó nữa, đừng chỉ nép mình đằng sau hạnh phúc của người khác nữa.

Em luôn xứng đáng để có riêng một người đàn ông chở che mình sớm hôm. Nếu đàn ông yêu em chân thành, họ sẽ không bao giờ xem em là sự lựa chọn thứ hai. Và nếu họ thật sự trân trọng em, một giây họ cũng không muốn em cô đơn hay tủi hổ.

Ảnh minh họa: Internet

Em ơi, hãy nhớ, đàn bà nhất định phải là nhà của đàn ông, đừng bao giờ biến họ thành trạm dừng cho của em. Đàn ông có thể có hàng tá những tình nhân như em, họ sẵn sàng bỏ rơi em ngày mai nếu họ muốn.

Nhưng họ lại chỉ có duy nhất một người vợ, một ngôi nhà đợi chờ họ về. Họ cũng không ngần ngại bỏ qua những trạm nghỉ chơi vui đùa như em để về với nhà là vợ của họ. Thế thì, em có muốn cả cuộc đời này cũng chỉ là trạm dừng để đàn ông bớt nhàm chán hay không?

Đừng, xin em đừng. Một tiếng là tình nhân, cả đời là tạm bợ. Kiếp nhân tình nào có hạnh phúc dài lâu hả em? Hãy tìm một người muốn em là nhà của họ, xem em là tất cả yêu thương của họ. Hãy cho mình một cơ hội được hạnh phúc tròn đầy nhất. Hãy trả người đàn ông ấy về nơi anh ta phải thuộc về. Được không em?

Nguồn: PNSK