Video: Phụ huynh “mai phục” bắt quả tang thực phẩm giòi bu được đưa vào trường học: “Thối hỏng từ trong ra ngoài”

Hôm 12/9 vừa rồi các mẹ có thấy phụ huynh ở Lý Nhân share nhau clip thực phẩm bẩn được đưa vào trường học không ạ?

Vụ này vốn là vầy, phụ huynh gởi con cho học bán trú tại trường tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) nghi ngờ nguồn thực phẩm con họ ăn ở trường. Chính vì vậy họ đã bí mật mai phục để bắt quả tang. Và lần này không phụ công, họ đã bắt quả tang xe vận tải chở thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào trường học.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều phụ huynh đã phẫn nộ vì hình ảnh được truyền đi rất đáng sợ. Mớ thực phẩm được đưa vào để chế biến bữa trưa cho học sinh bán trú hoàn toàn là thực phẩm thối hỏng, thậm chí có nhiều củ quả đã lên giòi, bò lúc nhúc. Thậm chí, quá tức giận, phụ huynh đã thử đập trứng để kiểm tra thì bên trong các quả trứng đã nát lòng và rất loãng, chứng tỏ trứng đã bị hỏng nặng.

Mẹ nào muốn xem cận cảnh những hình ảnh các phụ huynh thì xem thêm hình ảnh và clip này ạ:

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Rất nhiều phụ huynh dù không có con bán trú ở trường này cũng cảm thấy bức xúc. Chị M.P chia sẻ “Không ngờ ở một nơi dạy cho trẻ con nên người lại là nơi giấu giếm một sự dối trá kinh khủng đến vậy. Họ đem cả sức khỏe của những đứa trẻ tuổi ăn, tuổi lớn để kiếm chác. Đây là tội ác giết dần giết mòn thế hệ tương lai chứ không thể coi là sai sót trong khâu kiểm định gì đó của nhà trường được”.

Xác nhận sự việc trên, ông Trần Hùng Mạnh (Chủ tịch UBND xã Lý Nhân) cho biết chiều ngày 12/9 chính quyền đã cử lãnh đạo và công an xã xuống để nắm bắt sự việc. Xác nhận trong mớ thực phẩm thì rau bình thường, còn bầu bí thì đúng là đang trong quá trình thối rữa. Sau khi đưa thực phẩm đi kiểm tra, lãnh đạo huyện cũng đã tổ chức cuộc họp phụ huynh toàn trường để lắng nghe ý kiến của họ.

Liên quan đến vụ bê bối lần này nhà trường hay đơn vị ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm chịu trách nhiệm thì chưa rõ. Trước mắt chỉ lập biên bản với người vận chuyển, còn thì không bắt giữ. Trách nhiệm các bên hiện cũng đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Sự việc chỉ vừa mới xảy ra khi cách đây chưa lâu đã xảy ra vụ thu phí đầu năm với những khoản sai quy định từ THCS Minh Tân. Chính những điều này đang làm dấy lên mối nghi ngại của phụ huynh đối với nhà trường.

Hình ảnh (bên trái) chỉ mang tính minh họa

Bản thân em cũng có con mới vào lớp 1. Bé cũng phải học bán trú vì vợ chồng em cả ngày đều đi làm, không ai đưa đón. Đầu năm học đã phải lo tiền đóng đủ thứ khoản cho con. Tiền đổ ra chắc chắn là không dễ nhưng nếu được dùng đúng mục đích phục vụ việc học và sức khỏe của con thì chẳng tiếc làm gì. Đằng này cứ thấy mấy cảnh như vầy mà nuốt không trôi được các mẹ ạ.

Cứ cho rằng sai sót chính quy về phía đơn vị cung cấp đi nữa thì chẳng có nhẽ nhà trường lại tỉnh rụi, phủi hết trách nhiệm??? Bố mẹ gửi con đến trường học bán trú đâu phải gửi không. Hàng th.á.n.g phải đóng tiền đầy đủ, đâu cho thiếu ngày nào. Vậy thì các con xứng đáng được hưởng những gì mình đáng được nhận chứ.

Tại sao lại là thứ thực phẩm thối rữa còn hơn mớ rau củ ế chiều ở chợ chiều? Trong chuyện này dù không trực tiếp là sai phạm từ nhà trường thì nó cũng đã bộc lộ năng lực quản lý yếu kém. Hơn nữa đã dính dáng trực tiếp với sức khỏe của trẻ nhỏ thì trách nhiệm quy ra đáng phải xử lý nghiêm và công khai.

Càng ngày những bê bối xảy ra ở trường học càng khiến những phụ huynh như em cảm thấy nơm nớp lo sợ dù là gửi con cho một môi trường được gọi là chuẩn giáo dục. Đồng ý những chuyện như vậy chỉ là con sâu làm rầu nồi canh nhưng nó cũng đã làm dấy lên những mối nghi ngại biết đâu có thực. Mà có lẽ cũng chẳng ai dám chắc đây là lần đầu hay là lần duy nhất chỉ của một trường duy nhất.

Haizzz, càng nhắc tới càng thấy não cả ruột. Chỉ mong ở những nơi được gọi là chốn đào tạo sẽ thấy được trách nhiệm to lớn của mình. Nếu các con mà biết trong chính trường học của mình đã xảy ra những chuyện đi đêm, lừa lọc như vậy thì thử hỏi các con có còn niềm tin để tin vào những điều tốt đẹp mà thầy cô đã hướng đến không?

Chưa kể hậu quả từ những thực phẩm bẩn con ăn vào đó còn tàn hại sức khỏe con từ ngày này sang ngày khác. Cũng may lần này các phụ huynh nghi ngờ mà mai phục bắt quả tang chứ nếu âm thầm để cho qua thì chẳng biết bao nhiêu chất bẩn đó còn vào người các con đến bao giờ nữa.

Còn các mẹ, có ý kiến gì về vụ này không ạ? Em nghĩ mà lo quá!!!

Theo WTT