Video: Công ty bảo hiểm Prudential tiếp tục dính “phốt” lừa đảo, quỵt tiền khách hàng?

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn video khách hàng đến phòng giao dịch của công ty bảo hiểm Prudential “khiếu nại”, vị khách này cho rằng công ty bảo hiểm “khét tiếng” này lừa đảo.

Dạo gần đây, công ty bảo hiểm Prudential dính rất nhiều “phốt” lừa đảo, từ việc bị nghi án hủy bảo hiểm, tìm đủ cách “hành” khách hàng cho đến những lần bị lật tẩy hàng loạt sai phạm.

Theo đó, vào ngày 20/2/2016, báo điện tử Người đưa tin đăng tải bài báo “Bỗng dưng mất trắng 16 triệu đồng khi mua bảo hiểm Prudential” phản ánh vụ việc gia đình ông Phan Văn C (ngụ  xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) mất tiền vì mua bảo hiểm của doanh nghiệp này.

Khi báo phản ánh, bà Phạm Thị Mai Liêm, đại diện công ty Prudential chi nhánh tại Tiền Giang lại cho biết, không rõ vấn đề này và đã chuyển đơn của ông Phan Văn C đến Ban Pháp chế của công ty tại TP HCM. Tuy nhiên sau nhiều tháng, phía công ty Prudential vẫn chưa trả lời cho báo chí và khách hàng về trường hợp này.

Ngoài những vụ việc trên, cú phốt đình đám nhất của Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phải kể đến vụ siêu lừa của một đại lý Prudential Quảng Ninh xảy ra vào những năm 2009 – 2011. Vụ việc này đã gây chấn động vùng đất mỏ trong suốt một thời gian dài khi hàng chục gia đình rơi vào cảnh đổ vỡ… kéo theo nhiều hệ lụy mà cho đến nay vẫn chưa hề được khắc phục.

Vụ việc trên cũng là một trong những “phốt” đình đám khiến dân mạng xôn xao, đoạn video kéo dài gần 20 phút ghi lại cảnh khách hàng chửi bới nhân viên cũng như công ty Prudential, theo đoạn clip cho thấy người phụ nữ trung tuổi đang rất bức xúc về dịch vụ của công ty, được biết, người nhà của vị khách này vừa đi viện về nhưng không được hưởng chế độ như đã thỏa thuận khi kí hợp đồng mua bảo hiểm.

Ảnh cắt từ video…

Cũng từ đoạn video cho hay, vị khách này đã nhiều lần đến văn phòng của công ty nhưng không ai ra tiếp chuyện để giải quyết vụ việc nên “nạn nhân” mới bức xúc và lớn tiếng chửi bới như vậy.

Khi gọi cho trưởng phòng chi nhánh thì lại bị phủi trách nhiệm, rằng đây là việc của công ty phải giải quyết, vị trưởng phòng chỉ lí lẽ qua điện và không “lộ diện” để đối mặt với khách hàng.

Từ đầu đến cuối đoạn video vị khách này vẫn không nhận được phản hồi chính đáng nào từ phía công ty thậm chí tất cả nhân viên đều bỏ đi nơi khác, mặc kệ khách hàng có thắc mắc và đã nhiều lần quay lại để tìm câu trả lời cho việc người nhà của nạn nhân không được hưởng chế độ theo quy định, vị khách này yêu cầu trưởng phòng hoặc người có chức năng thẩm quyền đến để giải thích rõ ràng và mong muốn rút hết tiền đã đóng nhưng dường như là vô vọng…

Chỉ trong ít phút được đăng tải đoạn video đã trở thành làn sóng gây bão cộng đồng mạng, bên cạnh đó gây hoang mang cho những ai đã và đang là khách hàng của công ty, rất nhiều người xem tỏ ra bức xúc và phẫn nộ.

Ảnh chụp màn hình

Được biết, sự việc trên xảy ra tại phòng giao dịch chi nhánh tỉnh Bắc Kạn, hiện vụ việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc!

(TH)