Vết bớt xanh trên người trẻ sơ sinh: Không phải Bà Mụ đánh dấu ở kiếp trước, ý nghĩa thực sự của nó kinh khủng hơn nhiều…

Nghe lạ quá giờ mới biết vụ này à nha, đó giờ em cứ tưởng là do bé bị dư sắt thôi chứ. Rất nhiều trẻ em đã có chiếc bớt xanh khi mới sinh ra nhưng không phải ai cũng biết những nguyên nhân bí ẩn đằng sau nó.

Một trong những hiện tượng thường thấy đối với trẻ em sơ sinh đó là xuất hiện những vết bớt màu xanh ở tay chân hoặc ở phần mông. Sau khi bé lớn lên, những bớt xanh cũng giảm dần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc và những câu chuyện thú vị xoay quanh hiện tượng này.

Ảnh minh họa

Theo truyền thuyết kể rằng trước khi được sinh ra, những đứa trẻ chính là những thiên thần. Họ phải xếp hàng trên thiên đường để chờ người mẹ của mình. Tuy nhiên con đường phía trước mặt họ lại đầy bóng tối, chứa đựng những bất bình và sợ hãi.

Trong thời gian di chuyển qua mảng tối đó để đến với thế giới, họ cần có bàn tay giúp đỡ bằng cách đỡ mông, hoặc cầm bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Chính vì thế khi chào đời đứa trẻ nào cũng khóc, và vết bớt xanh chính là dấu tích rằng họ đã trải qua những nỗi sợ để đến với thế giới. Vì vậy, ngườita quan niệm rằng người mẹ phải che chở bảo vệ con cái khỏi sự sợ hãi.

Ảnh Internet

Mặc dù chỉ là quan niệm nhưng cách giải thích này cũng khiến nhiều người tin và thấm thía hơn về tình mẫu tử. Về phía khoa học cũng chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác tại sao lại xuất hiện vết bớt trên trẻ nhỏ. Hầu hết vết bớt không bị di truyền cũng như không phải do bất kì ảnh hưởng nào trong quá trình mang thai.

Vết bầm màu xanh có thể được giải thích là do các mạch máu nhỏ (vi tí huyết quản bị vỡ vì nguyên nhân nào đó như va chạm mà ta vô tình không để ý).

Hiện nay về vết bớt xanh còn có rất nhiều cách giải thích khác nhau nhưng nếu vết bớt có hiện tượng ngày càng đậm, lan rộng, loét bề mặt, rỉ dịch nhờn thì bố mẹ cần đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay bởi đây là dấu hiệu khá nguy hiểm.

Vết bớt xanh với nhiều cách giải thích khác nhau

Theo Thethaovaxahoi