Về nhà vào giữa trưa thấy chồng đang nằm ngủ trong dáng vẻ kỳ quặc, cô vợ vội đánh thức và sụp đổ ngay lập tức khi nhìn thấy thứ này..

“Thấy chồng ngủ cái tướng kỳ quặc, sợ anh khó chịu, Liên đến bên cạnh gọi anh dậy. Nhưng khi Tuấn vừa trở mình thức dậy thì vật đó từ trong bụng anh lăn lông lốc từ trên giường xuống ngay chân Liên khiến cô giật mình…”

Liên là 1 cô gái khá xinh xắn, mặc dù cô chỉ học cao đẳng nghề nhưng với tính cách khéo léo và năng động của mình, cô hoàn toàn có thể chinh phục 1 người đàn ông có điều kiện tốt. Thế nhưng, ai cũng sốc nặng khi cô quyết định cưới Tuấn- anh chàng không bằng cấp đi làm lái xe hàng thuê vào ban đêm.

Khi biết tin đó, cả gia đình và bạn bè người thân đều phản đối, khuyên can, người ta nói “thà bạn ngồi khóc trên chiếc xe ô tô còn hơn ngồi cười đằng sau gác ba ga xe đạp”. Nhưng Liên cương quyết vì cô vẫn tin vào tình yêu thực sự. Tình yêu của cô không vì bất cứ 1 yếu tố nào tác động, không vụ lợi và rất trong sáng.

Sau khi cưới nhau, vợ chồng Liên thuê 1 phòng trọ nhỏ để ở, mặc dù cả 2 đều có công việc nhưng đồng lương ít ỏi nên chi tiêu phải rất dè dặt, tiết kiệm. Nhưng may mắn thay, Tuấn và Liên rất yêu thương lẫn nhau, luôn biết quan tâm chia sẻ từng công việc nhỏ nhặt nhất. Tối hôm đó, Tuấn được nghỉ, cả ngày anh ở nhà dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu cơm và chờ vợ về ăn cùng. Sau khi ăn xong, thấy Liên lúi húi dọn dẹp, Tuấn vội xua tay vợ ra và cười:

-Để đó, hôm nay anh xung phong rửa bát.

Liên nhìn chồng và đáp lại anh:

-Thôi để em làm, cả ngày hôm nay anh vất vả lắm rồi, có vài cái bát mà, cứ để đó em.

Tuấn bỗng nhiên nghiêm túc nắm tay vợ:

-Anh biết ngày nào em đi làm cũng rất vất vả, về đến nhà còn phải cơm nước giặt giũ, đi chợ còn phải tính toán xem tiêu pha thế nào cho vừa hợp lý vừa tiết kiệm. Hôm nay anh đi chợ 1 hôm đã thấy khó khăn rồi, huống hồ là em mỗi ngày đều đi. Anh là chồng nhìn thấy em như thế anh xót lắm. Vậy nên có thể giúp em được việc gì hãy để anh làm hết. Xin lỗi..cũng tại anh nghèo mà em phải..

Liên nhanh chóng lấy tay bịt miệng chồng lại:

-Anh đừng nói những lời ngốc nghếch như vậy chứ, nghèo khó hay giàu có thì cái mà người phụ nữ cần cũng chỉ là 1 người chồng luôn bên cạnh quan tâm và yêu thương, thấu hiểu mình và anh đã làm được điều đó. Hơn nữa, anh cũng đang cố gắng làm việc còn gì, vợ chồng mình sẽ cùng nhau cày cuốc chăm chỉ, chắc chắn tương lai sẽ có cuộc sống tốt hơn, em tin là như vậy.

Tuấn rưng rưng nước mắt:

-Cảm ơn em, anh thật may mắn khi lấy được người vợ như em.

Dứt lời anh mỉm cười nhìn vợ sau đó 2 vợ chồng Tuấn vừa rửa bát vừa nói chuyện rất vui vẻ. Mặc dù phải đi lái xe nhưng được nghỉ là Tuấn chạy về nhà liền chứ không như người khác la cà quán xá. Nhưng dạo này vì làm thêm nhiều nên anh và vợ không có thơi gian bên nhau thường xuyên .

(Ảnh minh họa)

Mùa hè năm nay trời nóng như đổ lửa, căn phòng trọ chật chội của vợ chồng Liên lại rất thấp và nóng vì vậy 2 vợ chồng quyết định cắn răng mua 1 chiếc điều hòa.

Vì Tuấn thường đi làm thâu đêm nên buổi sáng về đến nhà anh phải ngủ bù, mà ban ngày trời càng nóng, trong phòng hầm hập như chảo dầu vì vậy anh thường xuyên không thể chợp mắt.

1 hôm, Liên nhớ ra mình quên chưa khóa cửa, cô tức tốc chạy về nhà vào giữa trưa nắng. Đi ngoài đường đã nắng khủng khiếp, vừa mở cửa vào phòng lại càng hầm hập hơn. Lúc đó, thấy Tuấn đang nằm ngủ, anh nằm sấp mặt trên giường, tay chân còng queo, 1 tay thì buông thõng nhúng vào chậu nước bên dưới. Thấy chồng ngủ cái tướng kỳ quặc, sợ anh khó chịu, Liên đến bên cạnh gọi anh dậy. Nhưng khi Tuấn vừa trở mình thức dậy thì vật đó từ trong bụng anh lăn lông lốc từ trên giường xuống ngay chân Liên khiến cô giật mình. Tuấn thấy vợ thì cười tươi:

-Em..sao lại về giờ này?

2 vợ chồng đứng trong phòng mồ hôi nhễ nhại, Liên nhặt chiếc khăn vừa rơi lên và nói:

-Anh làm cái gì thế này? Chiếc khăn sao nóng ran thế?

Tuấn gãi đầu gãi tai:

-Anh.. để khăn lạnh trong bụng cho mát, để lâu quá nó mới nóng như vậy đấy.

Liên bực mình nhưng mắt cô đỏ hoe:

-Tại sao anh không bật điều hòa lên? Anh dở hơi à?

Tuấn ngập ngừng nói:

-Anh..sợ tốn điện, trời này ngày nào cũng bật điều hòa thì chết tiền.

-Thế mà anh cũng ngủ được sao? Tốn tiền thì tốn vẫn phải lo cho sức khỏe của mình chứ.

Tuấn cúi gằm mặt:

-Anh…hôm trước anh thấy thiếp mời đám cưới của Thanh, cô ấy là bạn thân em không lẽ em định không đi, hơn nữa, em cũng chưa có cái váy nào để mặc. Anh…muốn tiết kiệm tiền để mua cho em chiếc váy.

Nghe xong, Liên bật khóc nức nở, cô kéo chồng lại liên tục đấm vào anh “đồ ngốc, đồ ngốc” rồi 2 vợ chồng họ ôm nhau thật chặt, Tuấn nói:

-Bây giờ có thể chúng ta còn khổ nhưng anh hứa anh sẽ cố gắng hết sức mình để đem lại hạnh phúc cho em. Anh hứa.

Liên bật cười vì hạnh phúc, ngay lúc đó cô càng cảm nhận được sâu sắc hơn lấy Tuấn là 1 quyết định sáng suốt nhất của cuộc đời cô, hạnh phúc của người phụ nữ là do người đàn ông mang lại chứ không phải đến từ đồng tiền của anh ta.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...