Về nhà bạn trai chơi, cô gái HỤT HẪNG cầu cứu cư dân mạng trước gian bếp SIÊU VẸO như SẮP ĐỔ

Bước xuống xe máy, đập vào mắt cô là căn nhà ba gian lợp lá và căn bếp đắp đất liêu xiêu như sắp đổ.

Cho đến giờ, chủ đề về gia cảnh nhà người yêu vẫn được các chị em đem ra bàn luận rôm rả trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Ngay cả cánh đàn ông “nằm vùng” trong hội chị em cũng từng đăng ảnh căn nhà đơn sơ của mình lên kèm theo câu hỏi: “Nhà thế này liệu có lấy được vợ không?”, “Nhà thế này có dám đưa người yêu về ra mắt không?”…

Gian bếp siêu vẹo như sắp đổ khiến cô gái hụt hẫng

Ý kiến trái chiều từ phía dân mạng về câu chuyện “thời nay liệu có còn một túp lều tranh hai trái tim vàng?” khiến tâm lý của chị em hoang mang. Cũng như cô gái trong dòng tâm sự dưới đây, ngay từ phút đầu nhìn thấy căn nhà đắp đất liêu xiêu, lụp xụp nhà bạn trai đã có cảm giác hẫng hụt.

Chủ nhật vừa rồi em về quê anh người yêu chơi. Thật sự mà nói thì không phải em tham giàu đâu nhưng mà từ lúc tới nhà anh, bước chân xuống xe máy, em thấy chút gì đó hụt hẫng quá. Lúc yêu, anh có nói nhà anh nghèo nhưng em không nghĩ lại nghèo quá như vậy… Nhà anh là nhà 3 gian được lợp bằng rơm, em nghĩ chắc phải từ đời ông cố tổ để lại”, cô gái sụt sùi.

Để chứng minh lời mình nói, cô còn chụp lại nhà bếp và đăng lên cho dân mạng xem. Căn bếp giống như một túp lều đắp đất lụp xụp, xiêu vẹo như sắp đổ khiến người xem cảm thấy chạnh lòng thay.

Gia cảnh nghèo khó nhà bạn trai khiến cô gái nản lòng, e sợ cuộc sống sau hôn nhân sẽ đổ vỡ chỉ vì đồng tiền. Cô muốn xin lời khuyên của hội chị em, nên tiếp tục hay chia tay cho sớm bớt đau khổ.

Vừa đăng tải, tâm sự của cô gái đã thu hút “bão” bình luận với trăm nghìn lời khuyên khác nhau của chị em, trong đó có cả những người từng trải qua hoàn cảnh này.

Dòng tâm sự khá dài của cô gái khi thấy gia cảnh nghèo khó nhà bạn trai.

Xưa rồi thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”

Trong số hơn 1000 bình luận, phải có đến vài chục bình luận chỉ vỏn vẹn mấy chữ “Bỏ đi”, “Giàu chưa chắc sướng nhưng nghèo chắc chắn khổ”…

Nhiều người tâm huyết hơn, phân tích rõ cho cô gái thấy được cái được và cái mất khi theo đuổi cuộc tình nghèo khó này.

Nick name N.P.L – một người phụ nữ từng trải viết: “Trong tình yêu không nên tính toán quá nhưng cô nói thật, các cháu nên thực thế một chút. Xây dựng cuộc sống vợ chồng từ hai bàn tay trắng đã rất vất vả rồi, đằng nay gia cảnh lại như vậy.

Người con trai tốt họ sẽ nghĩ về cha mẹ, anh em, họ có 10 đồng thì cũng phải cưu mang gia đình 5, 6 đồng, đương nhiên gánh nặng sẽ phải san sẻ cho vợ. Cái khó bó cái khôn, vợ chồng lục đục, khổ con khổ cái. Đó chính là thực tế để cháu cân nhắc”. Chia sẻ này của chị N.P.L được rất nhiều người ủng hộ.

Nhiều người cho rằng, đã xưa rồi thời “một túp lều tranh hai trái tim vàng”, cuộc sống ngày nay là “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” nên không thể về làm dâu một gia đình quá nghèo như vậy.

“Gia cảnh nghèo khó có dám dẫn người yêu về ra mắt không?” cũng từng là chủ đề gây tranh cãi trong mạng xã hội

Mình xin lỗi khi nói thật lòng, phải mình chắc là… rút luôn. Hôn nhân không phải màu hồng, đẻ con ra mà không có sữa cho nó ăn là muốn đánh nhau rồi. Chưa kể, gia cảnh họ như vậy chắc chắn lối sống cũng khác, vợ chồng mâu thuẫn đôi khi vì nhà chồng chứ chẳng phải vì chồng. Nói chung, nếu có thể sướng thì đừng dại vì tình yêu mà đâm đầu vào chỗ khổ”, nick name Lan Hương viết.

“Tình yêu không có chỗ cho sự thực dụng”

Có rất nhiều ý kiến khuyên cô gái nên dừng lại nhưng đó là vì cô… không xứng với chàng trai. Ngay từ sự hụt hẫng, phân vân khi thấy gia cảnh nghèo khó nhà người yêu đã cho thấy cô là một người thực dụng, không xứng nhận được tình yêu chân thành.

“Nói thật nhé, khi bạn viết được những suy nghĩ thế này thì có tình cảm yêu thương gì đâu. Thế nên, tự bấm nút biến cho đẹp trời đi, đỡ lãng phí một tấm lòng”, nick name Tâm Khoa viết.

Y chang em chồng mình ngày theo người yêu về ra mắt, khác là nhà người yêu bạn này nghèo hơn. Hỏi thật là bạn lấy chồng hay lấy của? Tư tưởng tạo nên hành động, quan trọng là tình cảm của hai bạn thôi”, một nick name khác khuyên nhủ.

Bên cạnh hai luồng ý kiến tranh cãi dữ dội, một luồng ý kiến khác lại khuyên cô gái nên bình tĩnh suy xét. Cái cô cần quan tâm ở đây không phải là gia đình bạn trai nghèo hay giàu, nhà ngói hay nhà tranh mà là khả năng, ý chí và tương lai của chàng trai.

“Nếu người yêu bạn là một người giỏi, làm ra tiền và có chí tiến thủ thì bấm nút chọn nhanh còn kịp. Nếu anh ta có tính ỷ lại, khả năng tầm tầm thì dù nhà trai có giàu đến mấy, tôi cũng khuyên bạn nên bỏ”, nick name Anh Thu viết.

Ở góc độ tâm lý, chuyên gia – thạc sĩ tâm lý Lê Thị Thảo khuyên nhủ, không nên đem những chuyện này “cầu cứu” dân mạng bởi, mỗi người ở một hoàn cảnh, thời gian khác nhau thì sẽ nhận đình về tình yêu khác nhau. Người trong cuộc nên tỉnh táo trước mọi góp ý và tự mình quyết định hạnh phúc của mình.

Theo chuyên gia tâm lý, tình yêu không phải là cái cân để đặt mọi thứ như cảm xúc hay tiền bạc lên cân, đo, đong đếm.

Cô gái trong cuộc nên cảm nhận thật kỹ lưỡng cách chàng trai yêu mình, cách họ xây dựng kế hoạch, mục tiêu tương lai cho cả hai.

“Họ có phải là người có chí tiến thủ không, hay chỉ khóc lóc trước hoàn cảnh bi thương? Khi bạn hiểu rõ điều này thì có thể tự tìm được câu trả lời cho chuyện tình của mình. Đồng ý một điều là hoàn cảnh gia đình của một người vô cùng quan trọng nhưng người mình yêu lại càng quan trọng hơn gấp bội vì đó là người bạn chung sống suốt đời”, chuyên gia tâm lý nói.

Theo Dân Việt