Vác cuốc đánh vào đầu khiến vợ gục tại chỗ vì… không nghe lời

Bức tức vì vợ không nghe lời, Chơ đã vác cuốc đánh liên tiếp vào người, đầu khiến vợ mình gục tại chỗ. May mắn, người vợ sau đó được phát hiện và đưa đi viện cứu kịp thời.

Ngày 6/9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử hình sự bị cáo Lầu Bá Chơ (SN 1989, trú tại xã Nậm Càn, Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, 12h trưa 29/4, Chơ đến khu vực rẫy ngô của gia đình để gọi vợ là chị Vừ Y N. (SN 1989) về nhà anh trai phụ giúp việc “làm vía” cho gia đình.

Thấy vợ đang cuốc cỏ, Chơ hỏi vì sao không về nhà. Lúc này, chị N. bảo không muốn về. Tức giận, Chơ lao đến giật cái cuốc trong tay chị N. ném xuống đất, rồi đấm một phát vào bụng vợ.

Bị đánh đau, chị N. vùng bỏ chạy thì Chơ nắm lấy cổ áo níu lại. Mặc cho vợ xin tha, Chơ vẫn đè nạn nhân xuống đất để đánh. Lúc này, chị N. đã đạp vào vai chồng để trốn tho

Chơ tại phiên toà.

Quá bực tức, Chơ nhặt chiếc cuốc ở dưới đất đuổi theo, đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt và tay của vợ khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy chị N. chảy máu nhiều trên đầu và mặt, Chơ nghĩ vợ đã chết nên sợ hãi để cuốc xuống và bỏ về nhà.

Hơn 1 giờ đồng hồ sau, chị N. tỉnh dậy rồi cố bò về nhà. Giữa đường đi, người dân phát hiện nên đã đưa chị N. đi bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu.

Tại Bản kết luận giám định của trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, chị Vừ Y N. bị tổn hại thương tật 14%.

Tại phiên tòa hôm nay, Chơ thừa nhận hành vi đánh vợ của mình. Chơ cho biết vì quá tức giận khi vợ không nghe lời nên bị cáo mới dùng cuốc đánh.

Khi được hỏi, chị N. đứng dậy cho biết không yêu cầu đền bù gì, chỉ mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Chơ cũng xin vợ tha thứ và xin HĐXX xem xét xử nhẹ để sớm trở về với gia đình.

Phía đại diện viện Kiểm sát nhân dân cho rằng, hành vi dùng cuốc đánh nhiều nhát vào đầu chị N. là nguy hiểm đến tính mạng, việc nạn nhân không chết nằm ngoài ý thức chủ quan của Chơ.

Tuy nhiên, do bị cáo là người dân tộc thiểu số, hiểu biết pháp luật có hạn; phạm tội lần đầu; chưa có tiền án, tiền sự; trong quá trình bị bắt và tại phiên tòa hôm nay, bị cáo đều thành khẩn khai báo nên có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chơ 6 năm tù giam.

Theo Tri Thức Trẻ