Va chạm giao thông, cụ ông bị bế vứt xuống đường: Công an Hải Phòng nói gì?

Thông tin cụ ông bị người lái xe bế “vứt xuống đường” khiến dư luận xôn xao. Công an Hải Phòng đã lên tiếng về vụ việc nói trên.

Sau khi gây ra va chạm giao thông, người đàn ông đã bế cụ già vào lề đường để kiểm tra và đưa đến bệnh viện để chụp chiếu.

Bỏ mặc cụ già sau khi gây tai nạn?

Tối ngày 13/9, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh một người đàn ông trung tuổi, đeo kính đen bế một cụ già trên tay di chuyển trên đường kèm theo thông tin cho biết đây là một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Điện Biên Phủ (TP. Hải Phòng).

Nguyên văn nội dung về vụ tai nạn giao thông được ghi cụ thể: “Tại số 28 đường Điện Biên Phủ (phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng), trời đang đổ mưa, ôtô phóng rất nhanh, tông sau một ông cụ khoảng 70 tuổi đi xe đạp, ngã văng lên không rơi xuống. Mình trong công ty chạy ra đang mải chụp ảnh – lái xe sặc rượu bế xốc ông già lên xe… tưởng đưa đi cấp cứu …

Mấy phút, lái xe vứt ông cụ xuống đường cách chỉ mấy trăm mét. Anh em trong nhóm tìm thủ phạm nhé (tôi đã cung cấp thông tin và ảnh cho CA Quận Ngô Quyền). Mà chạy đâu cho thoát!”.

Đoạn thông tin thất thiệt gây hiểu lầm về vụ tai nạn giao thông

Sau khi những hình ảnh và nội dung câu chuyện được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Đa số những ý kiến của mọi người đều bất bình trước hành động được coi là vô nhân tính của người đàn ông đi xe ô tô gây tai nạn.

Sự thật của vụ việc

Để có cái nhìn đa chiều về vụ việc, sáng ngày 14/9, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với Công an quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) về vụ việc này.

Đại diện Công an quận Ngô Quyền xác nhận vụ tai nạn giao thông trên xảy ra trên địa bàn phường Đông Khê (quận Ngô Quyền). Tuy nhiên, nội dung được đăng tải trên mạng xã hội không đúng như thực tế.

“Vào khoảng 17h, một cụ ông trú tại tổ 29, phường Đông Khê trong lúc đi xe đạp trên đường Điện Biên Phủ đã xảy ra va chạm với xe ô tô mang BKS: 16N – 0116.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn trên đường Điện Biên Phủ

Vụ tai nạn khiến ông lão ngã ra đường. Thấy vậy, người tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn đã xuống xe, bế nạn nhân vào lề đường để kiểm tra”, vị này thông tin

Sau đó, người này còn dùng xe ô tô chở nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa Ngô Quyền để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, các bác sĩ kết luận nạn nhân không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên được xuất viện.

“Trước khi ra về, người tài xế trên có gửi lời xin lỗi đồng thời biếu nạn nhân một số tiền”, vị này thông tin thêm về vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Ngô Quyền điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo GĐVN