Ước mơ dang dở của nữ sinh 18 tuổi tử nạn khi vừa biết điểm thi THPT

Ở cái tuổi đẹp nhất của đời người cùng bao nhiêu mơ ước sau kỳ thi THPT, sắp được bước chân vào giảng đường đại học nhưng tất cả đành bỏ dở phía sau khi Nguyễn Thị Minh Tâm (18 tuổi) cùng mẹ là giáo viên đã không may tử nạn khi vừa biết điểm thi.

Chồng chết lặng nhận tin vợ và con gái tử nạn

Hai ngày nay, kể từ khi nghe tin bà Phạm Thị Hảo (42 tuổi) cùng con gái Nguyễn Thị Minh Tâm (18 tuổi) tử nạn, hàng nhiều người dân xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã đến nhà chia buồn tiễn đưa hai nạn nhân xấu số.

Ngôi nhà ông Nguyễn Đình Huân (47 tuổi, chồng bà Hảo) nghi ngút khói hương. Đến thời điểm hiện tại, ông Huân vẫn chưa tin tử thần đã một lúc cướp đi sinh mệnh hai người thân yêu nhất của ông trong vụ tai nạn xảy ra sáng ngày 10/7 trên quốc lộ 5, đoạn qua phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương chỉ cách nhà gần 30km.

Ông Huân đau đớn thắp hương cho vợ con.

Đôi mắt đỏ ngầu, ông Huân bị sốc nặng vì nỗi đau mất vợ con. Đưa tang vợ con xong, ông vào thắp hương vái vọng cầu mong cho hai mẹ con yên nghỉ nơi chín suối. Nhớ lại sự việc, ông kể, sáng 10/7, khi đang làm việc thì ông thấy số máy của vợ gọi điện. Vừa nghe máy, ông nghe người lạ bên kia đầu dây thông báo vợ và con gái đã tử vong sau va chạm với xe tải. Ông như chết lặng.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn trước đó khiến 2 mẹ con tử vong.

Theo người thân, khi đến hiện trường thi thể hai nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Hải Dương để cảnh sát khám nghiệm. Sau đó, gia đình đau buồn đưa thi thể hai nạn nhân xấu số về quê mai táng.

Mơ ước dang dở của nữ sinh 18 tuổi

Nói về Minh Tâm, người thân trong gia đình cho biết, em là một nữ sinh ngoan hiền, đam mê ngoại ngữ và tâm lý học. Minh Tâm vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia. Sau khi điểm thi THPT được công bố, Tâm đối chiếu và đạt kết quả tổng điểm 22,5 khối D. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Tâm đăng ký vào 2 trường là Đại học KHXH&NV và Đại học Hà Nội. Giấc mơ vào đại học chưa thành hiện thực thì nữ sinh này đã ra đi mãi mãi.

Hình ảnh sau khi tai nạn xảy ra.

Theo ông Huân, từ nhỏ con gái đã ý thức trong việc học tập. Năm thi vào cấp 3, Tâm đạt thủ khoa đầu vào. Ở nhà thường kèm cặp, giúp đỡ 2 em ruột trong việc học. Nhìn di ảnh con gái, ông Huân bật khóc chia sẻ năm học lớp 10, Tâm đoạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Văn của tỉnh Hải Dương. Là đứa con gái mà ông luôn thương yêu.

Nhận xét vể bà Hảo, ông Lê Văn Đô, Hiệu trưởng trường THCS Thất Hùng cho biết, cô Hảo là giáo viên dạy giỏi của trường và từng đạt nhiều danh hiệu trong các đợt thi đua ngành giáo dục cấp huyện. Hơn 10 năm giảng dạy tại trường, cô thường xuyên có học sinh đạt giải cấp tỉnh và huyện. Cô Hảo là giáo viên hòa nhã, rất thương học sinh và yêu nghề nên sau khi xảy ra sự việc ai ai trong trường cũng xót xa, nuối tiếc.

Theo Thời đại