Tử vi chỉ ra những cặp con giáp lỡ cưới nhau là nghèo đến già

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, không phải dĩ nhiên mà ông bà ta có câu nói này bởi cưới xin là chuyện trăm năm nên các cặp đôi hễ muốn tính chuyện lâu dài thì nên chú ý xem tuổi.

Có những con giáp hễ cứ “bén duyên” với nhau là có làm bao nhiêu thì đường tiền tài, công danh sự nghiệp cũng lập tức xuống dốc. Quan trọng là khi yêu và tiến tới hôn nhân, các cặp đôi này nên tham khảo trước những phần tính cách trái ngược của cả hai, để cùng hạn chế và dung hòa lẫn nhau. Đặc biệt trong chuyện làm ăn, những cặp đôi “kị” nhau này, càng nên cẩn trọng và nhường nhịn thì mới mong thành công.

1. Cặp đôi Dần và Tị

Dần và Tị là hai con giáp một bên động, một bên tĩnh, đầu óc vô cùng thông minh, lanh lợi giàu trí tưởng tượng, có khả năng sáng tạo cao nhưng một khi kết hợp với nhau lại không hề thuận lợi.

Mâu thuẫn âm ỉ và bùng phát xoay quanh vấn đề tiền nong chủ yếu. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Người tuổi Dần dù là vợ hay chồng thì cũng đều thờ ơ, lãnh cảm với…tiền. Bản chất khẳng khái, tính tình rộng rãi, thoáng chuyện tiền nong. Tuy nhiên, người tuổi Tị thì hoàn toàn ngược lại, tuổi Tị thông minh tuyệt đỉnh nên sinh ra đa nghi, họ đặc biệt cẩn trọng trong chuyện tiền nong. Họ hay lo lắng thái quá, nên khi kết hợp tuổi Dần có chút lãng tử thì cuộc sống lúc nào cũng ngột ngạt, khó chịu.

2. Cặp đôi Dậu và Tuất

Dân gian không ít người đã đúc kết hai tuổi này nhất quyết không nên thành thân, lí do là bởi người tuổi Dậu khá hiền lành, an phận, nhưng đa cảm.

Đây chính là nét tính cách trái ngược hoàn toàn với người tuổi Tuất tuy công minh, chính trực nhưng lại nóng tính. Khi tuổi Tuất nóng tính lên, có thể muốn thực hiện ngay kế hoạch làm ăn đó, tuổi Dậu lại khó thể khuyên răn hay hỗ trợ, thành ra khả năng thành công cũng giảm đi một nửa.

Một bên quá cương, một bên lại quá nhu thành ra lở dở. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Mẫu thuẫn càng nhiều thì kinh tế càng xuống dốc bởi giữa vợ chồng không có sự đồng tình trong công việc làm ăn và cả nuôi dạy con cái. Tiền tài sẽ không được lưu giữ và sinh sôi nảy nở trong một gia đình vợ chồng không đồng lòng.

3. Cặp đôi Thân và Hợi

Người tuổi Thân khá trung thực, họ thuộc tuýp người tự thân lập thân, luôn đứng vững trong xã hội bằng chính khả năng vốn có của mình. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là khá cứng đầu, bảo thủ, trái ngược hoàn toàn với tính cách người tuổi Hợi.

Nhược điểm của người tuổi Hợi lại ưa an nhàn, vì khá hiền lành nên họ thích… bàn ra trong các kế hoạch làm ăn. Tuổi Hợi rất cả tin, không đề phòng ai, nên khi được rỉ tai điều gì đó không hay, họ rất lo lắng, dễ làm hỏng việc.

Tuổi Hợi mà nghe rỉ tai về các kế hoạch kinh doanh thì một là muốn làm theo, hai lại cực kì lo lắng. Cứ phân vân mãi thành ra rất khó kết hợp với tuổi Thân. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chính vì những điểm này mà có ở chung một nhà, có nghe lời khuyên răn thì tuổi Hợi cũng vì phân tâm mà không biết đâu là định hướng, còn tuổi Thân lại cương quyết “đường mình mình đi”. Một khi tuổi Hợi kết hôn với tuổi Thân thì chỉ được dăm bữa nửa tháng là… chiến tranh lạnh nói chi đến chuyện làm ăn giàu có.

4. Cặp đôi Sửu và Ngọ

Sửu là con giáp khá “chính chuyên”, tư duy đơn thuần, giản dị, nhưng lại khá đặt nặng vấn đề làm giàu nên họ chăm chỉ miệt mài làm việc. Họ không chỉ mong muốn một cuộc sống ấm no hơn người mà còn liên tục phấn đấu vươn lên, đòi hỏi bản thân và người bạn đời lao động, làm việc không ngừng cho đời con, đời cháu.

Ngược lại, người tuổi Ngọ hoàn toàn không xem trọng vấn đề tiền bạc. Họ thích tự do tự tại, nay đây mai đó, tôn sùng chủ nghĩa xê dịch, tiền bạc với họ chỉ là phù du!

Hai tính cách này kết hợp với nhau, lúc mới yêu< có thể sẽ như nam châm trái dấu, luôn bù trừ cho nhau nhưng lâu dần sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn cả về quan niệm sống lẫn cách thức làm việc. Thành ra khi chung tay làm chuyện lớn, cũng khó thành công hơn các cặp đôi khác.

5. Cặp đôi Tí và Mùi

Người tuổi Tí coi trọng tiền bạc bao nhiêu thì người tuổi Mùi lại vì địa vị mà hi sinh tất cả, thậm chí tuổi Mùi có thể bán cả nhà cửa ruộng vườn chỉ để lo con đường quan lộ. Chính vì thế mà mới ban đầu khi gặp gỡ họ đã không mấy hợp nhau, khi cưới về vướng bận thêm chuyện con cái nữa thì thật bế tắc!

Khi cưới về vướng bận thêm chuyện con cái nữa thì cuộc sống vợ chồng Tí, Mùi thật bế tắc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

6. Cặp đôi tuổi Mão và Thìn

Tuổi Mão rất nhanh nhẹn, năng động, ghét sự tù túng, chỉ thích làm điều mình nghĩ, điều mình yêu, thậm chí khi hẹn hò cũng muốn làm theo ý mình từ chọn địa điểm đền ăn gì, uống gì, đi đâu…

Nhược điểm của người tuổi Thìn là thành công khó lâu bền cũng bởi tính khó chiều. Một người luôn làm theo ý mình, một người lại khó chiều, thì làm sao thuận hòa trong việc làm ăn, vốn dĩ rất cần sự đồng lòng của hai bên, nên cặp đôi này hiếm khi nào khá giả lên được.

Đã là vợ chồng thì phải hỗ trợ, ủng hộ nhau mới có được thành công và hạnh phúc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, tử vi chỉ xét trên những phần tính cách không hợp nhau, điều quan trọng nhất là các cặp đôi nên biết ưu nhược của mình để phát huy và khắc phục. Có như vậy cuộc sống gia đình mới thuận hòa, làm ăn mới phát đạt.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Thể Thao và Xã Hội