Truy đuổi qua nhiều xã bắt gọn đôi nam nữ nghi ngờ dùng thuật thôi miên lừa tiền

Khi phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện dùng thuật thôi miên để lừa tiền, người dân và lực lượng công an đã truy đuổi qua địa bàn 4 xã thì bắt được 2 kẻ tình nghi.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 4/7, tại xã Thanh An (huyện Thanh Hà, Hải Dương) người dân phát hiện một nhóm khoảng 6 đối tượng lạ mặt (3 nam, 3 nữ) đi xe máy vào thôn Văn Tảo.

Ảnh:internet

Lúc này, các đối tượng vào một hộ gia đình giới thiệu bán thuốc đông y chữa bệnh.

Tuy nhiên, hộ dân này đã phát hiện những điểm bất thường của nhóm người và nghi ngờ họ dùng thuật thôi miên để lừa tiền nên đã hô hoán người dân quanh khu vực bắt giữ.

Ông Vũ Khắc Lý – Trưởng công an xã Thanh An cho hay, khi nhận được thông tin của quần chúng nhân dân đang truy đuổi một số đối tượng lạ mặt nghi ngờ dùng thuật thôi miên cướp tài sản, ban công an xã Thanh An đã dùng phương tiện đuổi theo.

Trong quá trình đuổi bắt, 2 đối tượng trong nhóm này đã chạy qua 4 xã giáp ranh gồm: Thanh An, Cẩm Chế, Liên Mạc và Thanh Lang của huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Khi chạy đến địa phận xã Cẩm Chế, đôi nam nữ này đã vất xe máy của mình lại và lấy xe máy của người dân xã Liên Mạc đang thu hoạch ổi dựng cạnh đống rác để tẩu thoát. Sau đó, đôi nam nữ này chạy đến xã Thanh Lang thì bị bắt giữ.

Trưởng Công an xã Thanh Lang cho hay, lúc nhận được tin báo có một đôi nam nữ nghi ngờ dùng thuật thôi miên lừa tiền của dân chạy về địa bàn xã, ban công an xã Thanh Lang đã triển khai lực lượng tiến hành vây bắt.

Trong quá trình truy đuổi và bắt giữ, đối tượng nữ không có phản kháng gì, còn đối tượng nam giới phản ứng quyết liệt.

Tại cơ quan, đôi nam nữ khai trú tại TP. Hải Dương và đi bán thuốc đông y chữa bệnh. Đối tượng nam nói bản thân bị nghiện mới đi cai ở tỉnh Quảng Ninh về từ năm 2016, nhưng không nhận dùng thuật thôi miên để lừa đảo tài sản.

“Không biết nhóm đối tượng này có phải gây ra các vụ lừa đảo tài sản bằng thuật thôi miên hay không, nhưng trên thực tế, có nhiều người dân ở các xã lân cận đã bị mất tiền kiểu này.

Do vụ việc vượt ngoài chức năng, cho nên khi lấy lời khai ban đầu xong, chúng tôi đã thông tin cho Công an huyện Thanh Hà về di lý các đối tượng lên trụ sở công an huyện giải quyết”, vị trưởng Công an xã Thanh Lang cho biết.

Theo Tri thức trẻ


Loading...