Trước khi tự tử, cô gái 16 tuổi để lại mẩu giấy ‘tôi vẫn ổn’, sau khi lật ngược lại, cha mẹ bàng hoàng khóc than

Cô gái để lại một mảnh giấy có ghi “tôi rất ổn” nhưng lại đi tự tử, nhưng khi lật ngược tờ giấy mọi người mới biết sự thật vô cùng đau lòng.

Tháng trước một cô gái 16 tuổi tên là Maisie Cousin-Strik, sống tại Nottinghamshire, East Midlands, Anh đã tự tử mà không để lại bất kỳ lý do nào. Tuy không nói vì sao cô ra đi, nhưng chị gái cô đã phát hiện một mẩu giấy cô tự viết, thông điệp trên đó khiến cả gia đình đau buồn khôn nguôi.

Ảnh:internet

Trước khi tự tử Maisie không hề có biểu hiện bất thường nào. Chiều ngày hôm đó, cô nói với mọi người trong nhà rằng muốn dắt chó đi dạo, rồi mua một chút bánh quy. Tuy nhiên hôm đó cô gái đi khỏi nhà và gia đình không thấy cô quay về nữa, mãi đến tối người nhà cô mới phát hiện có điều gì đó bất thường và lập tức báo cảnh sát. Bạn bè cũng không gặp cô, đến tận 5 giờ sáng ngày hôm sau mới tìm thấy thi thể lạnh ngắt của Maisie.

Ảnh:internet

Helen Cousin, 46 tuổi, mẹ của Maisie không thể chấp nhận sự thật này và càng không thể tưởng tượng được vì sao con gái mình lại làm điều dại dột như thế.

Bà nói Maisie rất gần gũi, cô luôn ở bên cạnh mẹ, nhưng chưa bao giờ thấy Maisie nói bất cứ điều gì tiêu cực. Bà biết con gái học tập rất giỏi, nhưng ở trường không có nhiều bạn bè. Cô cũng có đôi lần kể qua với mẹ rằng cô có chút vấn đề với bạn mình. Nhưng khi đó bà nghĩ đó chỉ là một vài việc nho nhỏ tạm thời thôi. Bây giờ nghĩ lại bà mới thấy mình đã có nhiều sai sót trong chuyện này.

Ảnh:internet

Trước đó một thời gian, gia đình cô lên kế hoạch đi du lịch, cô và chị gái mình rất thích thú, 2 chị em cùng mua kính râm và lên kế hoạch cụ thể. Maisie còn mong đợi từng ngày, nhưng giờ cô không thể đi được nữa rồi.

Ảnh:internet

Chị gái cô muốn tìm hiểu về tình trạng của em mình nên sau khi có chuyện đang tiếc xảy ra, cô vào phòng em gái. Cô thấy một mảnh giấy nhỏ có viết “Tôi rất ổn”, nhưng khi lật lại mảnh giấy đó xem thì có thể đọc thành “Cứu tôi với”.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Sau khi chị gái cô phát hiện ra điều này liền lập tức nói với mẹ cô. Gia đình thực sự đau khổ khi không biết rằng lúc đó Maisie thực sự đang rất tuyệt vọng, rất cần sự quan tâm mà không thể chia sẻ thành lời.

Mẹ cô đã hối hận rằng, tại sao khi đó không quan tâm con gái mình hơn.

Sau đó bà quyết định làm 750 chiếc huy hiệu có dòng chữ “Tôi rất ổn” để phân phát cho gia đình, bạn bè, người quen trong đám tang con gái. Bà làm điều này với hy vọng mỗi người chúng ta đừng bao giờ quên quan tâm những nguời bên cạnh mình. Bà cũng viết một cuốn sách có tựa đề “Cứu tôi, tôi rất ổn” để nhắc nhở mọi người rằng đừng để phải hối hận như câu chuyện đau buồn này.

Ảnh:internet

Đúng là không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá một người được, càng không nên xem nhẹ những thứ xung quanh chúng ta. Đôi khi chỉ một hành động quan tâm đơn giản có thể thay đổi hoặc cứu vãn cuộc đời của một người.

Câu chuyện trên cũng là một bài học đắt giá cho chúng ta, nhắc nhở mỗi người cần biết quan tâm chân thành đến người khác, biết thấu hiểu, biết sẻ chia với người khác.

Nguồn: Daily Mail