Trước đây người ta bảo “lấy đĩ về làm vợ chứ không lấy vợ về làm đĩ”, thời nay người ta lại có chuyện “lấy chồng về làm đĩ”

“Ngày xưa các cụ có câu ‘thà lấy đĩ về làm vợ chứ đừng lấy vợ về làm đĩ’ câu nói ấy khiến nhiều người hiểu theo những nghĩa khác nhau. Ấy vậy mà thời nay người ta lại có thêm chuyện ‘lấy chồng về làm đĩ’ đấy mọi người ạ”

Chiều nóng thế là ra Cafe ngồi tí cho mát thì gặp cảnh một anh hai chị cùng nhau đi vào và ngồi xuống 1 cái bàn. Anh kia quay sang 1 chị (chắc là vợ) bảo là:”Thôi em ơi! Về nhà rồi nói chuyện”. Chị vợ bảo :”Nhà phải chỗ để tao nói chuyện với loại như mày”. 3 người ngồi im gọi, chị vợ mạnh dạn gọi 3 cốc nước cam ra. 2 người kia chỉ ngắm. Chị vợ uống phát hết cốc luôn. Xong bắt đầu nói với anh chồng, vẻ mặt bình thản vãi chuởng.

“Anh ạ, người ta bảo lấy đĩ về làm vợ, không ai lấy vợ về làm đĩ, nhưng tao trước khi làm vợ mày cũng không làm đĩ, giờ tao với mày 2 mặt con, tiền nuôi con không đủ tao cũng không làm đĩ. Trước khi tao lấy mày, mày ngủ với bao nhiêu con tao quan tâm. Nhưng tao không lấy chồng về cho chồng đi làm đĩ. Mà ví dụ cuộc sống khó khăn quá, mày thương vợ thương con mày đi làm đĩ thì mày phải mang tiền về chứ. Sao mày lại toàn lấy tiền mua sữa, mua quần áo, sách vở của con đi cho đĩ thế à?

Tao hiểu ngày xưa mẹ mày chắt chiu từng đồng cho mày ăn học 12 năm phổ thông rồi lại 5 năm đại học mà sao mày ngu thế hả chồng. Con sắp thi học kỳ, mày phải để tiền bồi dưỡng cho con đi học thêm, cho con ăn uống chứ. Mày phải làm cho nó khôn hơn mày để sau này nó không đi đánh đĩ như mày chứ. Người ta đi đánh đĩ thì người ta khôn mang tiền về, mày đi đánh đĩ thì toàn mang tiền đi là sao thế?”

Ảnh minh họa

Xong quay sang nhân vật thứ 3 :”Em thấy chị nói có đúng không? Em đi đánh đĩ với chồng chị em còn biết mang tiền về thế mà em thấy thằng chồng chị nó có ngu không? Mà chị còn chưa biết em có học cao bằng nó hay không nữa đấy!”

Xong lại nói với chồng :”Thôi! tao về đón con, còn mày giải quyết với con đĩ này cho xong đi. Nhà sắp phải nộp tiền nước, tiền mạng, tiền điện đấy. Rồi cảm thấy muốn đi đánh đĩ, không muốn ở yên ổn với mẹ con tao nữa thì bảo để tao viết đơn cho mà kí. Chứ tao lấy đĩ về làm chồng, không lấy chồng về làm đĩ.”

“Em ơi, em lấy tiền vừa đánh đĩ ra trả tiền nước hộ chị nhé! Mà uống hết đi không phí em nhé!”
Nhìn 2 con người kia tái mét cả mặt vào luôn… chắc tí về phải cầm giấy bút chạy theo chị này để học cách chửi chồng mới được!

Nguồn: giaitripbn.com