Trung Quốc: Người đàn ông đốt xe máy ngay cây xăng rồi tự nhảy vào biển lửa tự sát

Không hiểu vì lý do gì, một người đàn ông ở Nghi Xuân, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đến cây xăng châm lửa để tự tử. Tuy nhiên, kế hoạch của anh ta đã may mắn bất thành vì sự dũng cảm và nhanh nhạy của các nhân viên trạm xăng.

Ảnh cắt từ clip

Vào lúc 9h40’ sáng ngày 4/5, tại trạm xăng Tam Lí Bán, ở huyện Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra vụ hoả hoạn lớn do một khách hàng chán sống cố ý gây nên.

Qua những hình ảnh được camera an ninh ghi lại, có thể thấy một người đàn ông đi xe máy tới trạm xăng để tiếp nhiên liệu như bao người bình thường khác.

Khi nhân viên trạm xăng vừa bơm xăng cho xe máy xong, vị khách nam đột ngột rút bật lửa ra châm vào bình xăng khiến cho chiếc xe máy bốc cháy.

Thấy vậy, nhân viên trạm xăng hốt hoảng chạy đi lấy bình cứu hoả để chữa cháy. Trong lúc đó, người đàn ông nọ lại tiện tay đẩy luôn chiếc xe đang bốc cháy vào cột xăng, góp phần làm cho ngọn lửa bùng lên dữ dội hơn.

Ảnh:internet

Ai cũng lo lắng vì nếu không kịp thời dập tắt đám cháy thì chiếc xe máy có thể phát nổ và gây ra những thiệt hại nặng nề.

Trước tình thế nguy cấp ấy, các nhân viên trạm xăng bèn tìm mọi cách dập lửa và không chú ý đến vị khách hàng kỳ quặc. Nhân lúc hỗn loạn, người đàn ông này đã nhảy vào ngọn lửa để tự kết liễu cuộc đời mình.

Sau một hồi cố gắng dập lửa và cứu người, các nhân viên trạm xăng đã tạm thời khống chế được đám cháy.

Chiếc xe máy được trạm trưởng trạm xăng lôi ra khỏi ngọn lửa, người đàn ông gây ra vụ hoả hoạn cũng đã thoát chết và nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Ảnh:internet

Nhờ có phản ứng nhanh nhạy của các nhân viên trạm xăng, đặc biệt là sự dũng cảm của trạm trưởng mà huyện Nghi Xuân đã tránh được một vụ cháy nổ kinh hoàng.

Chính vì vậy, tập đoàn Dầu khí Trung Quốc đã quyết định trao thưởng cho 5 nhân viên trạm xăng một món quà trị giá 65.000 tệ (tương đương 215 triệu đồng).

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại cảnh tượng đám cháy đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận Trung Quốc.

Đa phần mọi người đều lên tiếng chỉ trích hành động nông nổi của người đàn ông gây ra đám cháy: “Không hiểu nghĩ gì mà làm vậy? Ông có chán sống thì chết một mình đi, đừng có lôi người khác chết theo.”, “Cho dù có muốn tự sát thì cũng thiếu gì cách đâu mà phải làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người khác như thế?”, “Sợ chết một mình bị cô đơn hả? Tự nhiên còn ra châm lửa ở trạm xăng nữa, không sợ chết rồi người nhà vẫn phải nai lưng đền bù thiệt hại vì ông phá hoại của công à?”…

Quá trình chữa cháy của các nhân viên trạm xăng kéo dài khoảng 4 phút.

Nguồn:soha