Trời nóng như đổ lửa chế ngay máy lạnh tự chế vài chục ngàn – mát lạnh, khỏi lo tốn tiền mua điều hòa

Không phải nhà nào cũng có điều kiện lắp thêm điều hoà để “vượt qua” mùa nóng này. Vậy hãy thử làm 1 chiếc máy lạnh mini để giải nhiệt nhé!

Những dụng cụ để tạo ra chiếc điều hòa này gồm có: quạt (có thể sử dụng 1 hoặc 2 chiếc loại 12V), dây rút, một ống nhựa nhỏ và một dao rạch giấy, một bình ắc quy tích điện, một thùng xốp.

Máy lạnh mini tự chế

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chúng ta lấy phần nắp của chiếc thùng xốp, sau đó lắp quạt đã chuẩn bị từ ban đầu vào. Những chiếc quạt này có tác dụng dùng để hút gió.

Bước 2: Bạn dùng một cây bút mực đánh dấu hai kích thước của chiếc quạt trên nắp thùng, sau đó các bạn dùng dao rạch giấy cắt theo đúng với tỷ lệ đã đánh dấu ban đầu.

Bước 3: Bước tiếp theo, các bạn đặt cánh quạt gió lên chiếc lỗ vừa mới tạo xong rồi dùng dây rút buộc chặt chúng lại với nhau (làm tương tự với chiếc còn lại).

Bước 4: Phần tiếp theo là ghép chiếc ống nhựa nhỏ vào nắp của chiếc thùng. Bạn có thể dùng tay nhấn mạnh ống nhựa xuống cũng được.

Bước 5: Các bạn cho đá vào trong chiếc thùng xốp rồi đậy nắp lên chiếc thùng như ban đầu, tiếp đến các bạn gắn bộ lắp nguồn điện vào là có thể sử dụng được.

Chúc các bạn thành công!

Thêm 1 vài hình ảnh về chiếc máy lạnh mini độc đáo này:

Chiếc máy lạnh “nhân tạo”độc đáo…
Ảnh:internet
                                  

Nguồn:WTT