Trời mưa mới biết mình không mặc á.o ng.ự.c, cô gái bị giám đốc kéo vào xe và cái kết…

“Đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì chiếc xe ô tô của giám đốc vừa đến, Thu định né sang 1 bên, ai ngờ chiếc xe dừng ngay lại trước mặt cô rồi giám đốc mở cửa xe bước xuống kéo thẳng Thu vào bên trong. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến Thu không kịp phản ứng gì cả..”

Mặc dù học khá giỏi nhưng Thu sở hữu ngoại hình thấp, béo và khuôn mặt nhiều mụn nên khi đi xin việc cô gặp trở ngại vô cùng. Nhiều công ty tuyển ngoại hình cho vị trí của Thu nên cô đã bị trượt. Vậy nên dù ra trường với tấm bằng loại ưu thì Thu vẫn không thể nào xin được công việc đúng ngành nghề.

Mất hơn 1 năm vật vã đi xin việc, cuối cùng cô mới có thể xin được 1 vị trí làm văn phòng, trái ngành với mức lương chỉ hơn 3 triệu. Dù sao cũng có 1 công việc chính, còn tối có thể đi làm thêm gia sư nên Thu quyết định vẫn làm việc ở đó dù lương thấp.

Nhưng không ngờ, chỉ sau có mấy tháng làm Thu lại thấy yêu việc và quyết định học thêm lớp trung cấp kế toán. Chị trưởng phòng có nói chỉ cần có bằng trung cấp chị ấy sẽ nhận cô vào vị trí kế toán chính thức vì mọi người nhận thấy Thu là cô gái rất nhanh nhạy và thông minh. Ở vị trí này thì mức lương mới có cơ hội tăng lên được.

Thời điểm đó đúng là khá vất vả với Thu vì học tối thì đồng nghĩa với việc cô không thể đi gia sư. Cô chỉ có thể làm thêm vào cuối tuần, lương thì lại thấp khiến Thu phải sống tằn tiệm và vay mượn lung tung mới có thể học xong được. Nghĩ lại 2 năm đó thật kinh hoàng, ra trường Thu nợ tới hơn 20 triệu của bạn bè và quyết định cày trả nợ khi đã được nhận vào làm ở vị trí kế toán.

Nhiều công ty tuyển ngoại hình cho vị trí của Thu nên cô đã bị trượt. (Ảnh minh họa)

Không chỉ làm ở công ty tới tận tối mà cô còn dậy từ 4 giờ sáng để đi ra chợ đầu mối lấy hàng giúp chị hàng xóm mới sinh con để chị ấy ngồi nhà bán, rồi chị em chia tiền lãi. Thi thoảng về muộn Thu lại chạm mặt giám đốc nhưng cô rất ngại nên chỉ chào hỏi cho phải phép rồi đi ngay. Vài lần Thu thấy anh có nhìn cô nhưng cô nghĩ là giám đốc đang soi mình nên lại càng run, có hôm còn cố ngồi đợi cho sếp về rồi mới dám ra.

Hôm ấy do đợi lấy hàng buổi sáng lâu nên Thu về muộn, vội vàng thay quần áo rửa cái mặt là cô lao ngay xe tới công ty vì sợ muộn giờ làm. Do chỉ sợ muộn làm mà Thu không biết rằng mình đã quên mặc lại chiếc á.o ng.ự.c lúc cô thay nó ra vì chiếc áo mặc lúc trước bị hỏng khuy. Để rồi đúng lúc tới cổng công ty gặp cơn mưa rào bất chợt thì Thu mới biết mình đã quên mặc á.o ng.ự.c từ nhà.

Nước mưa xối thẵng xuống chiếc áo khiến Thu bối rối vô cùng. Giờ mà vào bên trong công ty thì cô không dám mà quay về thì sợ bị đánh vào nghỉ làm không lý do. Đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì chiếc xe ô tô của giám đốc vừa đến, Thu định né sang 1 bên, ai ngờ chiếc xe dừng ngay lại trước mặt cô rồi giám đốc mở cửa xe bước xuống kéo thẳng Thu vào bên trong. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến Thu không kịp phản ứng gì cả.

– Em lấy cái áo của anh khoác tạm lên rồi anh đưa ra cửa hàng mua váy khác thay. Em định đứng đó mà hứng nước mưa à?

– Anh…

– Thôi em không cần anh cho em xuống em về nhà thay đồ được ạ.

– Em đang không mặc á.o ng.ự.c đấy nhá, muốn cả thế giới ngoài kia thấy em trong bộ dạng này à. Anh thì không thích điều đó đâu cô bé ạ.

Thu ngớ người ú ớ không biết chuyện gì đang diễn ra. Anh giám đốc nhanh chóng đưa Thu tới 1 shop thời trang có tiếng rồi dắt cô ra dẫn vào trong yêu cầu người chủ chọn cho cô một bộ váy hợp nhất. Trước khi Thu vào bên trong anh còn dặn với: “Nhớ mang đầy đủ phụ kiện đấy cô bé nhé”.

Ảnh minh họa

Sự việc hôm ấy cả công ty đều nhìn thấy khiến Thu trở thành tâm điểm của sự chú ý. Chị trưởng phòng cười phấn khích:

– Lọ lem hoàng tử kìa.

– Làm gì có chuyện đó hả chị. Cái con nhỏ đó nhìn như con hủi mà đòi tán được giám đốc sao. Chắc nó bỏ bùa thôi – 1 cô đồng nghiệp có tiếng xinh xắn ở công ty lên tiếng.

Thu cũng chỉ dám nghĩ, sếp giúp mình thoát khỏi tình trạng bất đắt dĩ lúc bấy giờ. Ai ngờ hết giờ làm ra tới cổng thì xe anh đã đợi sẵn ở đó rồi. “Lên xe đi ăn với anh đi, em mặc bộ này đẹp lắm đấy” . Một lần nữa Thu lại sững sờ. Hóa ra anh giám đốc đã để ý tới cô nhân viên nhỏ bé này lâu nay rồi, chính anh đã bảo chị trưởng phòng tạo điều kiện cho Thu đi học. Và cho tới ngày hôm nay anh ấy mới chính thức xuất đầu lộ diện:

– Anh yêu em không phải vì hình thức mà là vì anh thích tính cách con người và ý chí nỗ lực của em.

Thu ôm chặt lấy anh giữa quán cà phê trong tiếng nhạc êm dịu, chính cô không ngờ có ngày cô gái Lọ lem như cô lại gặp được Hoàng tử của đời mình.

Nguồn:Thể thao xã hội


Loading...