Trẻ khò khè cỡ nào cũng hết ngay với bài thuốc này, em đã thử với con 1 tháng tuổi

Con em sinh mổ rất hay bị khò khè em làm cách nào cũng không hết, cứ cho bé uống sữa vào là lại trớ ra, khiến người làm mẹ lần đâu như em rất xót và rất thương con.

Vừa rồi đầy tháng cháu, mẹ chồng ngoài quê vào chơi thấy thế xót cháu, nên gọi điện nhờ ông nội ngoài quê gửi vào ít đường phèn và tần dày lá (hay còn gọi lá húng chanh, tùy theo nơi gọi) trị cho cháu.

Mới đầu em cũng sợ vì con còn nhỏ, mới hơn tháng chứ mấy nhỡ bà cho uống thế ảnh hưởng đến sức khỏe con. Mặc dù em không nói ra nhưng mẹ chồng tâm lý, hiểu được suy nghĩ của em nên bảo dâu yên tâm, ngoài quê mấy bà hay làm cách này lắm, không sao đâu. 2 loại nguyên liệu trên là vô hại.

Cuối cùng bà chốt lại câu, cứ để bà làm thử 1 lần, nếu thấy không hiệu quả thì bà không làm nữa. Mẹ chồng em tuy ở quê nhưng tư tưởng thoáng lắm ạ, bà quan niệm “Con ai người đó có quyền dạy, chăm sóc”, còn ông bà tuy nhiều kinh nghiệm nhưng sẽ tôn trọng con, nên làm gì với cháu cũng hỏi ý kiến dâu hết

Cách của bà đây ạ: Tần dày lá tùy vào tháng tuổi, bé nhỏ hay lớn mà dùng 1 lá to hoặc 2 lá nhỏ cho cả ngày. Thái sợi nhỏ, cho xíu đường phèn vào rồi chưng cách thủy. Chưng xong chia ra cho bé uống 3 lần ngày. Trước khi uống tần dày lá không cho bé bú no vì sau khi uống bé sẽ trớ nhớt ra, nếu bú no sẽ trớ sữa theo luôn.

Cẩn thận, em search GG về tần dày là thì thấy thông tin này nên cũng yên tâm cho con sử dụng: “Lá cây tần dầy lá chứa colein và tinh dầu chứa chất carvacrol tác dụng trị cảm cúm, ho, viêm phế quản, tiêu đồm, kháng khuẩn & một số khác cực hay, an toàn…”

Đây là hình ảnh tần dày lá, các mẹ xem để khỏi bị nhầm lẫn với các lá khác nha

Bà mới làm 1 ngày thôi, toàn đợi lúc con vừa ngủ dậy chưa ăn uống gì cho uống vào bé trớ đờm nhớt ra ngày, thấy cục nào cục nấy to và nhầy nhầy mà phát gớm luôn đó các mẹ. Mẹ nói làm cách này rất lành mà hiệu quả, đờm nhớt có bám sâu trong phổi cũng sẽ bị tống ra ngay. Sau hôm đó con trở lại bình thường, tiếng thở cũng trong, trộm vía chẳng còn khò khè nữa, bú sữa cũng không trớ em mừng muốn khóc luôn ạ.

Và sau này, mỗi khi nghe tiếng con thở khò khè em lại chưng cho con uống hết ngay nhé các mẹ. Tuy nhiên em lưu ý cùng các mẹ sinh mổ (cả sinh thường nữa ạ) cần chú trọng nhất là hệ hô hấp của bé, mình giữ ấm con là chủ yếu, không để mồ hôi thấm ngược cơ thể bé vì như vậy dễ bị cảm rồi sang phổi.

Trẻ nhỏ em không chủ trương dùng thuốc tây cho con vì sợ con uống toàn kháng sinh nên tìm hiểu cây lá dân gian là chủ yếu, và bài thuốc trên của em là những gì em biết và đã làm qua, thấy có tác dụng nên chia sẻ cùng các mẹ.

Chúc các mẹ thành công

(Theo WTT)