Bé trai hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành toàn thân thâm tím, không có người thân chăm sóc

Được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng bầm tím toàn thân, bé trai hơn 1 tuổi được chuẩn đoán bị bạo hành.

Chiều 4/8, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, BV vừa tiếp nhận bệnh nhi hơn 1 tuổi (phường Phúc Xá, Hà Nội) trong tình trạng bầm tím toàn thân.

Qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ nghi ngờ cháu bé bị bạo hành khi bị bầm tím toàn thân bao gồm, đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt bị dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ. Đặc biệt, cháu bé này bị tổn thương vùng não.

Bé trai hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành không có người thân chăm sóc. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại, chưa có người nhà của bé đến nên bệnh nhi đang được phòng Công tác xã hội cùng với các y bác sĩ chăm sóc.

Trước đó, 9h ngày 4/8, bé được một thanh niên khoảng 30 tuổi (hàng xóm gần nói cháu bé sống) đưa đến BV Việt Nam – Cu Ba trong tình trạng mắt bị dãn, co giật, hôn mê… Sau khi sơ cứu, bé được chuyển sang BV Xanh Pôn rồi BV Nhi TƯ để cấp cứu.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – PGS.TS Lê Thị Minh Hương. Ảnh: Dân Việt

Theo bà Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ, nhìn vết thương thì thấy đây là những vết thương mới, vừa tím vừa đỏ. Bệnh viện nghi ngờ cháu bé này bị bạo hành nên đã mời công an phường Láng Thượng, Đống Đa vào cuộc .

Hiện tại, chưa có người thân nào của bé đến chăm sóc nên bệnh nhi đang được phòng Công tác xã hội cùng với các y bác sĩ chăm sóc. Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé.

Xót xa bé trai 3 tuổi bị cha dượng bạo hành. Nguồn: VTC

Sau khi điều trị, nếu không có người thân đến nhận bé, BV sẽ nhờ công an và các trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng cháu.

Theo Đời sống plus