TP.HCM: Thực hư chuyện con dùng chổi đánh mẹ dã man trong ‘Ngày của mẹ’?

Người đàn ông dùng chổi đánh mẹ tới tấp, trong khi mọi người xung quanh không dám can ngăn. Bà cụ không chống trả mà chỉ lớn tiếng nói sau khi người đàn ông đã dừng tay, bỏ vào trong nhà: “Đánh tui là trời đánh mày luôn”.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng trên được đăng tải trong sáng ngày 14-5 đang khiến dư luận rất bức xúc. Người đàn ông và cụ bà có mặt trong đoạn clip được cho là hai mẹ con, chính vì thế, hành động con trai đã trưởng thành dùng chổi đánh liên tiếp vào người mẹ theo nhiều người là quá phản cảm và trái luân thường đạo lý.

Người đàn ông tiến đến phía bà lão trong khi những người chứng kiến sợ hãi dạt ra. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, chủ tài khoản mang tên P.T.H.A – người đăng tải đoạn clip trên chia sẻ: “Hôm nay vừa chứng kiến được vụ con đánh mẹ. Chưa rõ nguyên nhân vụ việc nhưng vì lý do nào đi chăng nữa thì hành động con đánh mẹ như trong clip là không thể chấp nhận được. Thử nghĩ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, xong nuôi nấng chăm nó từng tí 1, đến lúc già rồi nó chưa nuôi đc ngày nào đã vác chổi đánh lại bố mẹ thì cảm giác như nào”.

Điều này càng có lý khi bà cụ bị đánh nhưng không hề chống đỡ. Chỉ sau khi người đàn ông bước đến trước cửa nhà, lườm bà lão mấy cái trước khi bước vào trong, bạ cụ mới nói trong cơn hoảng loạn: “Đánh tui là trời đánh mày luôn”. Rồi nhìn những hàng xóm xung quanh, bà tiếp tục thanh minh: “Tui đâu có làm gì đâu vậy mà nó cũng đánh tui nữa”.

Người đàn ông cầm chổi đánh bà lão. (Ảnh cắt từ clip)

Rất nhiều người khi xem đoạn clip dài chưa đến 1 phút trên vô cùng phẫn nộ với người đàn ông, thậm chí còn xin địa chỉ để đến “dạy cho anh ta một bài học”. Số khác lại suy ngẫm đến luật nhân quả, khi cho rằng những điều mà anh ta làm với mẹ sẽ bị chính con mình lập lại trong tương lai.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cư dân mạng đã tìm được nơi xảy ra vụ việc, đó là một con hẻm nằm tại đường Bình Quới (quận 11, TP.HCM).

“Tui đâu có làm gì đâu vậy mà nó cũng đánh tui nữa” – bà lão (áo vàng) nói sau khi bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên theo tìm hiểu, thời điểm xảy ra chuyện “con đánh mẹ” là vào tháng 4 chứ không phải ngày 14/05 như nhiều người đồn thổi.

Chính vì thế mà nhiều hàng xóm của hai mẹ con trên cũng không nhớ rõ đã có sự việc trên. Và cũng như trong đoạn clip chia sẻ, hầu hết những người chứng kiến đều là phụ nữ và trẻ em nên không dám can thiệp.

Được biết, người đàn ông cầm chổi trong đoạn clip tên D., còn bà lão bị đánh tên M. Vì không có con, bà M. nhận D. làm con nuôi. Hôm xảy ra sự việc, hai mẹ con xảy ra cự cãi, dẫn đến đỉnh điểm là người con nuôi có hành động “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với mẹ.

Tài khoản C.S (được cho là cháu của nạn nhân) cho biết, anh D. không có việc làm ổn định, thường xuyên lông bông, trong khi bà M. hay mang các đồ phế thải, ve chai về chất đống trong nhà khiến nơi ở thường xuyên dơ bẩn, gây khó chịu cho nhiều người, trong đó có người con nuôi.

Về nguyên nhân đoạn clip dù được quay từ tháng trước nhưng đến “Ngày của mẹ” mới được đăng tải, theo nhiều người, rất có thể là hành động cố tình câu like, gây sự chú ý.

Nhưng dù là con nuôi hay con ruột, hành động đánh người lớn tuổi khi trong họ không hề có ý định phòng vệ và sức lực phản kháng cũng đáng để lên án. Nhiều người dùng mạng khi xem xong đoạn clip trên chỉ biết lắc đầu ngao ngán, thở dài cho thực trạng xã hội hiện tại. Như bình luận của bạn H.T: “Không biết nói gì nữa luôn, sao con người bây giờ có thể trở nên như vậy…”

Nguồn:Tri thức trẻ