Tôi tát chồng 1 cái như trời giáng rồi nói: “Anh còn dám nói về tôi như thế coi chừng…”

Lấy chồng Mai mới vỡ lẽ, cuộc sống hôn nhân không phải là màu hồng mà phức tạp vô cùng. Chồng cô trở nên đổ đốn, ham chơi và thích tụ tập bạn bè để nhậu nhẹt suốt ngày.

Bao nhiêu lần Mai khuyên anh nên chú tâm vào công việc và chăm lo cho gia đình nhưng chồng cô vẫn chứng nào tật ấy chẳng hề thay đổi.

Rồi Mai sinh con, cô hi vọng là bố rồi chồng sẽ tu chí làm ăn và có trách nhiệm hơn nhưng không phải. Anh vẫn về nhà trong trạng thái say xỉn mà không ngó ngàng gì đến đứa con nhỏ. Đỉnh điểm một lần vì không chịu được nữa cô đã nặng lời với chồng và hậu quả là anh ta đánh cô thâm tím mặt mày. Mai đã nghĩ số cô nó khổ như thế rồi nên đành nhẫn nhịn, nói nhiều thì mình lại thiệt thân, thôi thì chỉ biết cố gắng nuôi con còn lại mặc chồng.

Ảnh minh họa

Chính vì quá chán cuộc sống hôn nhân nên Mai tìm niềm vui ở bạn bè đồng nghiệp. Hôm ấy công ty Mai có tiệc sinh nhật công ty vào chủ nhật, Mai liền để con ở nhà với giúp việc rồi đi dự. Vì là dự tiệc nên Mai không mặc đồ công sở hàng ngày mà cô chọn một chiếc váy bó, khá hợp với dáng Mai. Thú thực là con mới được 1 tuổi nhưng Mai đã lấy lại vóc dáng hồi con gái nên mặc đồ khá đẹp.

Hôm ấy tới nhà hàng, lúc mọi người chưa tới đông mấy anh chị trong trong phòng Mai rủ nhau ra quán nước ngồi tán chuyện. Ai cũng khen Mai trẻ không ngờ, cô cũng thoải mái trêu đùa lại mọi người. Ai ngờ có bạn chồng đi qua nhìn thấy thế thì gọi điện ngay cho chồng Mai tới: “Vợ mày đang đong đưa với trai kìa, tới mà xem”.

Chồng Mai hộc tốc phi tới, thấy vợ đang cười thì anh ta lao vào túm tóc để đánh vợ. Anh vừa đánh vừa chửi tôi là con mất nết, lăng loàn khi dám ra ngoài hẹn hò với trai, mặc cho mọi người can ngăn. Mai vừa đau vừa xấu hổ, không ngờ chồng cô lại còn ghen tuông bệnh hoạn thế này. Đâu phải cô ngồi với 1 người đàn ông nào mà là ngồi với cả phòng có cả trai cả gái cơ mà.

Hôm ấy Mai đã không dự tiệc sinh nhật công ty trong nhà hàng mà lấy xe về vì người đã bầm dập do chồng đánh. Hôm sau Mai xin nghỉ làm, mọi người trong công ty cũng khuyên cô ở nhà nghỉ ngơi. Ai cũng sững sờ trước thái độ của chồng cô.

Mai nằm bẹp nửa ngày, chồng cũng bỏ đi đâu từ sáng, Mai định trở dậy bảo chị giúp việc làm cho cái gì ăn thì nghe được những tiếng bấm chuông cửa liên tục. Khi ra mở cổng thì thật choáng váng khi có cả đại gia đình gồm bố mẹ hai bên, anh em ruột thịt nhà Mai và nhà chồng đều đến.

Đang lúc bối rối vì không biết tại sao hôm nay mọi người lại đến đông đủ thế này thì chồng Mai từ ngoài đường về mời tất cả vào nhà với lý do là cần nói chuyện quan trọng.

Lúc mọi người đều ngồi xuống bàn, anh lại thẳng thừng đứng dậy nghiêm nghị nhìn về phía vợ và nói lớn: “Thưa tất cả mọi người! Đây là vợ con, một con đ. không hơn không kém. Không biết nó giống ở đâu?”.

Sững sờ mất 5 giây trước câu nói của chồng. Mai không thể bình tĩnh được nữa, mọi dồn nén ngày hôm qua giờ bộc phát ra hết. Cô thẳng tay cho chồng một cái tát trời giáng. Hắn ta lao tới định đánh vợ liền bị anh trai Mai giữ lại. “Con cũng xin thưa với tất cả mọi người, con thấy mình không thể sống với người chồng này thêm được nữa. Anh ta rượu chè, không quan tâm tới vợ con, đánh đập con con vẫn cho qua. Nhưng anh ta xỉ nhục nhân cách con, xỉ nhục bố mẹ con thế này thì con không thể chấp nhận được. Có chồng nhà ai mà vợ ngồi nói chuyện với bạn bè cùng công ty ở quán nước mà lao vào đánh đấm rồi nói là vợ hẹn hò với trai như anh ta không?”.

Cả nhà chồng Mai can ngăn xin cô hãy bỏ qua để con cái đỡ khổ nhưng bố mẹ Mai thì không chấp nhận chuyện này vì con rể quá hỗn láo: “Con về nhà bố mẹ thừa sức nuôi con, nuôi cháu chứ lấy chồng mà trở thành ô sin cho nó còn bị nó đánh đập như thế thì ly hôn đi cho đỡ khổ con ạ”.

Theo WTT