Tình cũ mời đi đám cưới nên nhờ sếp đóng giả người yêu đi cùng, nào ngờ bị anh hôn say đắm rồi thì thầm: “Phối hợp 1 chút, cô dâu cũng là bạn gái cũ của…

“Em khoác vai sếp đến trước cổng nhà hàng liền hít một hơi lấy tinh thần sẵn thì bị anh ta cười vào mặt vì “có thể thôi mà cô cũng run”. Mặc kệ em chứ, người ta vẫn bảo đứa nào vô duyên mới ăn mặc xinh hơn cô dâu, nhưng hôm nay em cố tình vô duyên đấy…”

– Điện thoại của mối tình đầu gọi đến mời đi ăn cưới, em biết ngay mà, không dưng tự nhiên anh gọi cho em làm cái gì, sau 5 năm yêu nhau rồi xa nhau như thế.

Trong cuộc đời của mỗi người ai cũng mong được nắm tay người mình yêu, đặc biệt là mối tình đầu cùng đi vào lễ đường, sống với nhau đến đầu bạc chứ chẳng có ai là muốn nhìn thấy anh/cô ấy xinh đẹp rạng rỡ cười tươi vui vẻ cầm tay 1 người khác không phải mình cả.

Nhận được thiệp mời của mối tình đầu gửi đến mà em chỉ muốn bật khóc, anh ấy vẫn biết cách hành hạ trái tim em như ngày xưa. Nhưng không buồn làm sao được khi mà anh là mối tình đầu của em, chúng em lại còn ở bên nhau 5 năm nữa, mọi thứ tưởng chừng như đã nhìn thấy đoạn cuối con đường thì… lại chia đôi ngả vì lý do: “Xin lỗi em, anh có… người khác rồi”.

Mọi người có thể bảo em đừng đi, đã không thích thì đừng đi nhưng trái tim em có đau đớn thế nào thì não bộ em vẫn nói nhất định phải đi, em phải đi để chứng minh cho anh ấy thấy, con bé ngày xưa suốt ngày chỉ biết lẽo đẽo theo anh, sống dựa vào anh giờ đã có thể trưởng thành và mạnh mẽ như thế nào.

Con bé ngày xưa đã từng nói “Không có anh, em không sống nổi” giờ vẫn sống, khỏe mạnh và bên cạnh đã có người khác tuyệt hơn anh như thế nào. Ớ mà quên, người khác là ai nhỉ, hiện tại tuy em cũng xinh đẹp nhưng em chưa có người yêu, em quên mất tiêu.

Ôi trời, thế mà nãy giờ cứ ngồi vểnh mũi tự kiêu ạ, em phải kiếm người yêu đi cùng tới dự đám cưới của mối tình đầu như thế nào bây giờ. Đang băn khoăn suy nghĩ không biết nên làm thế nào thì giám đốc bộ phận của em đi qua.

Mọi người chắc biết về khái niệm soái ca thời nay rồi đúng không?? Anh ấy chuẩn như thế luôn nên em chắc muốn kể lể nhiều làm gì, phải gọi là chất ngất, đẹp trai không tưởng và siêu kool luôn.

Đấy, thế mà không có người yêu đâu các mẹ ạ, chả hiểu sao ý, mấy đứa phòng em đồn anh ấy bị gay. À mà khoan, chưa có người yêu, đẹp trai, soái ca sao, đúng chuẩn đối tượng có thể nhờ vả làm bạn trai bình phong trong truyền thuyết đây rồi.

(ảnh minh họa)

Em chạy theo sếp vào phòng, cố gắng nở nụ cười chuyên nghiệp nhất với anh, bình thường mối quan hệ giữa bọn em cũng không hẳn là tệ lắm nên… Anh nhìn thấy em nở nụ cười đầy nịnh nọt bèn cau mày hỏi:

– Chuyện gì??

– Sếp ơi, mai anh có khỏe không?? Nhầm, mai anh có rảnh không?? Có thể cùng em đi dự lễ cưới mối tình đầu của em được không??

– Bạn bè cô đâu, sao cô không nhờ họ chứ??

– Em xin anh, anh chưa có gia đình nên em mới dám nhờ chứ bạn bè xung quanh em đứa độc thân cũng có. Chỉ là…

– Chỉ là cái gì?? Cô không nói rõ còn lâu tôi mới chấp nhận lời nhờ vả này.

– Chỉ là anh… đẹp trai, lịch lãm, đúng chất soái ca, hơn đứt mối tình đầu của em nên em mới muốn lấy le với hắn một chút thôi chứ sao?? Trước kia em lúc nào cũng bám hắn không rời, coi hắn là mặt trời, em là cây cỏ, thế mà hắn bỏ rơi em, giờ còn mặt dày mời em đi ăn cưới nữa, em không muốn đến 1 mình để bị hắn khinh cho, em muốn đến cùng với ai đó super hơn hắn để hắn trắng mắt ra khi thấy hiện tại của em đỉnh như thế nào.

– Nhưng… chỉ là giả dối mà thôi.

– Giả cũng được, kệ, em trọng mặt mũi. Anh mà trong hoàn cảnh của em thì anh cũng nghĩ như em thôi. Thế anh có giúp không để em nhờ người khác.

– Tôi biết rồi, mai tôi tới đón cô. Nhớ mối ân tình lần này của chúng ta đấy.

– Ahihi, em biết ngay sếp soái ca của em là tuyệt nhất mà.

Dù rằng quen sếp đã lâu nhưng không ngờ mặc âu phục trông anh lại đỉnh của đỉnh của đỉnh… ôi em không muốn khen nữa đâu, sẽ khiến anh ta hoang tưởng thêm mất nhưng thật sự đẹp trai siêu kinh điển luôn các mẹ ạ.

Em khoác vai sếp đến trước cổng nhà hàng liền hít một hơi lấy tinh thần sẵn thì bị anh ta cười vào mặt vì “có thể thôi mà cô cũng run”. Mặc kệ em chứ, người ta vẫn bảo đứa nào vô duyên mới ăn mặc xinh hơn cô dâu, nhưng hôm nay em cố tình vô duyên đấy.

Sáng nay em dậy từ hơn 4 giờ thuê makeup chuyên nghiệp tới để xinh đẹp lồng lộn nhất có thể. Haha, màn trả thù này thật hả hê quá đi, quả nhiên, mối tình đầu nhìn thấy em đến ánh mắt sáng lấp lánh như sao. Em vểnh râu định quay ra khoe khoang với sếp thì anh ta bất ngờ quay sang hôn em đắm đuối làm em như đánh rơi cả tim ra khỏi lồng ngực. Em định hét lên thì nó thì thầm:

– Phối hợp 1 chút, cô dâu là bạn gái cũ của tôi.

Đúng lúc đó, trong đầu em xuất hiện 1 tiếng “Ting!!” à há, tưởng cao ngạo thế nào, hóa ra cũng 1 dạng giống như em thôi hả. Đã thế, bà bắt thóp rồi nhé, ahihi. Sau nụ hôn đó, sếp không còn ra vẻ khinh khỉnh với em nữa cũng không dám nhìn em lấy 1 lần. Em đạng định cười để phá vỡ sự ngượng ngùng đó thì sếp bỗng nói:

– Im đi, đừng cười, nụ hôn đó tôi sẽ chịu trách nhiệm.

– Ơ…

– Hôm nay cô đẹp lắm, tôi không kìm chế được, thực ra, tôi chẳng quen cô dâu, chỉ là… muốn kiếm cớ để hôn cô mà thôi. Sẵn tiễn đóng dấu quyền sở hữu luôn thể.

Nghe sếp nói thế khiên đầu óc em đơ đi 1 giây, cái gì, hình như anh ta vừa mới tỏ tình với em đúng không các mẹ?? Soái ca của công ty em mới nói “đóng dấu quyền sở hữu” gì gì đó với em đúng không?? Em chẳng biết phải nói gì với anh lúc đó cả nhưng bỗng dưng cười phì ra một tiếng, haha, cuối cùng em cũng có người yêu rồi, đấy, thấy chưa, em đã bảo đẹp như em không có người yêu là chuyện lạ mà.

Theo Thể Thao Xã Hội.