Tình cờ gặp gỡ, hai ông bạn thân đổi vợ cho nhau để “đổi món”, cái kết oái oăm khiến chính quyền cũng “đau đầu”

Nảy sinh ý định đổi vợ sau một lần đi soi ếch về, hai người đàn ông đã quyết định đi tới thực hiện ý định “điên rồi” trên.

LTS: Hai người đàn ông chơi thân với nhau, trong một lần đi soi ếch về uống rượu bỗng nảy ra ý tưởng đổi vợ để… thay đổi không khí.

Tuy nhiên, khi biến “ý tưởng điên rồ” kia thành hiện thực thì không được hai bà vợ đồng ý. Thê thảm hơn, bởi chuyện khó tin nhưng có thật này mà một người đã vướng vòng lao lý.

Đổi vợ… cho vui

3r2
Hình ảnh đối tượng T. bị bắt giữ vì tội hiếp dâm do “đổi vợ”

Câu chuyện bị hài này xảy ra ở thôn Thâm Xi (xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Chuyện xảy ra giữa hai anh H.H.T. (35 tuổi) và L.T.H.(41 tuổi). Anh T. và anh H. đều có vợ và 2 con, nếp tẻ đủ cả.

Nhà T. và H. cách nhau một quả đồi. Hai người chơi rất thân với nhau. Họ thường xuyên rủ nhau đi soi ếch, bắt rắn về làm đồ nhậu. Thậm chí, khi nhạt mồm, họ còn chén chú chén anh bằng mấy quả chuối xanh.

Chính bởi quá thân thiết nên hai người đã có một ý tưởng điên rồ mà chẳng ai có thể tin lại là sự thật. Theo đó, khi cả hai cùng một người tên L. – người họ hàng của H. rủ nhau đi soi ếch về nhắm rượu, chẳng hiểu suy nghĩ thế nào, T. gạ H. đổi vợ để… “thay món”.

Trước đề nghị kỳ dị ấy, H. không những không phản đối mà còn nhiệt tình đồng thuận. Và, việc đổi vợ ấy được tính ngay từ… đêm hôm ấy.

Ba người đàn ông đi soi ếch đến khoảng 22h thì mang số ếch kiếm được về nhà H. mổ thịt để làm mồi nhắm rượu. Cuộc nhậu kéo dài tới khoảng gần 2h sáng ngày hôm sau thì ai đấy đều ngà ngà say. Sau đó, cả hai người đã đưa ông L. về nhà.

Khi “áp tải” bạn nhậu về đến nửa đường thì ông L. nói mình có thể tự đi, không cần người đưa nữa. Lâng tâng rượu, sực nhớ thỏa thuận khi tối, hai người đàn ông kỳ quái ấy quyết định “thực hiện hợp đồng”. Vậy là, thay vì ai về nhà đấy thì T. lại về nhà H. còn H. thì ngược lại.

Cùng bị vợ bạn tố… hiếp dâm

Chị P.T.L

Chị P.T.L (SN 1976)- vợ của L.T.H cho biết, sau khi chồng mình cùng T. đưa ông L. về thì chị đóng cửa rồi lên giường đi ngủ. Đang ngủ thì nghe thấy tiếng gọi cửa, tưởng chồng về nên định ra mở cửa thì nhận ra đó là tiếng của T.

Ban đầu T. giả vờ bảo cho nó vào để mượn cái điếu cày hút thuốc nhưng chị L. không mở cửa và bảo là mất điếu rồi. Về sau thì T. nói thẳng luôn là cho anh ta vào để “quan hệ” vì giữa T. và H. đã có thỏa thuận lúc đi soi ếch với nhau.

Bị từ chối thẳng thừng nhưng T. đã tìm đủ mọi cách để chui vào nhà. Vào trong nhà, T. lao vào ôm vợ bạn, đòi “yêu”. Chị L. cự tuyệt, vùng vẫy đẩy T. ra.

Trong khi đó về phía vợ T. – chị T.T.T (SN1979) cũng có đơn tố cáo H. về hành vi hiếp dâm chị. Chị T. cho biết: “Cửa nhà tôi vốn không khóa nên ai cũng có thể tự do ra vào được. Khoảng hơn 2h sáng hôm đó, H. vào nhà tôi rồi tiền thẳng đến giường tôi.

Khi tôi giật mình tỉnh dậy thì H. đã ôm chặt lấy eo tôi và bảo rằng H. và chồng tôi đã thống nhất đổi vợ cho nhau rồi. H. cứ cố cởi quần tôi ra nhưng tôi không chịu, sau khi vùng vậy một hồi không thoát ra được thì tôi hô to để gọi mẹ chồng tôi ở nhà bên cạnh chạy sang. Lúc này H. mới chịu dừng lại không đòi làm chuyện đó với tôi nữa”.

Bà Đ.T.M (SN 1956), mẹ T. chia sẻ khi đang ngủ thì nghe con dâu kêu cứu. Bà liền vùng dậy chạy xuống thì thấy H. vẫn đang ở trong nhà. Khi hỏi tại sao nửa đêm anh ta lại mò vào đây thì H. nói là đã thống nhất đổi vợ với T.

Bà M. biết là buổi tối hai người có đi soi ếch uống rượu với nhau nên H. nói thế bà cũng tin là thật. Hơn nữa, lúc đó, H. cũng chưa làm gì được chị L. mọi người để H. ra về.

Nói thêm về đêm “đổi vợ” của T., sau vài lần đòi hỏi bị cự tuyệt quyết liệt, T. đành buông xuôi. Khi đang định ra về thì H. cũng “thất trận” trở về. Thấy chồng về, chị L. đã mách chồng về hành vi sàm sỡ của T.. Tuy nhiên, H. không những không phản ứng mà còn lôi rượu ra mời bạn mình uống tiếp.

Do vẫn còn hơi men của trận rượu đầu nên sau khi uống hết khoảng nửa lít rượu thì cả hai lại cùng say không thể uống được nữa. Lúc này đã vào khoảng 3h sáng, H. bảo T. “Một là mày về nhà mày ngủ hai là ở đây ngủ với tao”. T. đã chọn phương án ngủ lại cùng với anh H. Hai người đàn ông ngủ một giường còn chị L. ngủ một giường.

Đến khoảng 4h sáng, khi vợ chồng anh H. đều ngủ say thì T. tỉnh dậy tiếp tục mò vào giường chị L. để thực hiện ý định “còn dang dở” của mình.

Chị L. kể lại “Lúc đó tôi đang ngủ say thì T. mò vào giường tôi và cởi quần của tôi ra. Ban đầu tôi tưởng đó là chồng tôi nên tôi cứ nhắm mắt… nằm im. Sau khi cởi quần tôi ra thì T. tự cởi quần của nó ra. Lúc này tôi mới bắt đầu nghi ngờ bởi hành động đó không giống với chồng mình”.

Theo lời chị L. khi phát hiện ra kẻ trên giường không phải chồng mình, chị định la hét thì T. đã bịt mồm chị lại. Vừa bịt mồm người đàn bà tội nghiệp, T. vừa bảo, cho hắn quan hệ hắn sẽ đền đáp bằng cách cho chồng chị L. vui vẻ với vợ mình.

Mặc dù chị L. đã cố vùng vẫy, phản kháng nhưng không chống cự lại được cơn cuồng dâm của gã đàn ông quái đản.

“Quá uất ức trước hành vi đồi bại của T., tôi đã làm đơn tố cáo gửi lên chính quyền địa phương để đòi lại sự công bằng cho mình, đồng thời đòi T. phải bồi thường cho mình số tiền là 20 triệu đồng”, chị L. chia sẻ.

Kẻ đi tù, người mang tai tiếng

Chị T.T.T bên số thóc bị nghi bỏ thuốc độc​

Đến đây thì việc “đổi vợ cho vui” đã thành bi kịch. Với hành vi hiếp dâm, T. đã bị công an huyện Bắc Sơn bắt giam ngay sau đó và bị tòa án tỉnh Lạng Sơn xử phạt 30 tháng tù.

Ngay từ khi chồng bị bắt giam, chị T.T.T (SN 1979), vợ T. đã gửi nhiều lá đơn lên các cấp chính quyền từ huyện tới tỉnh. Chị T. cũng ý thức được rằng việc chồng mình hiếp dâm chị L. bị công an bắt đi và phạt tù là đúng nhưng chị luôn thắc mắc rằng tại sao L.T.H tối đó cũng sang ôm chị đòi quan hệ tình dục mà tại sao không phạm tội gì.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giải thích cho chị T. rằng hành vi của H. chưa đủ cấu thành tội “hiếp dâm” nhưng chị T. vẫn thấy chưa thấu lý đạt tình.

Chị T. chia sẻ: “Thực ra ban đầu tôi cũng đã định tha cho H. rồi nhưng vợ chồng nhà nó lại làm đơn báo chính quyền để chồng tôi phải đi tù nên tôi cũng làm đơn để tố cáo hành vị của H. Tuy nhiên, tôi gửi đơn đi rất nhiều nơi nhưng không có nơi nào chịu giải quyết cho tôi. Tại sao công an không bắt H. đi tù mà lại chỉ bắt chồng tôi?”.

Chính quyền đau đầu

Trưởng Công an xã Tân Tri chia sẻ về vụ việc

Từ việc tưởng như đùa “đổi vợ cho vui” khiến không chỉ T. phải đi tù mà còn kéo theo sự việc khác xảy ra giữa hai gia đình T. và H. khiến chính quyền địa phương hết sức đau đầu. Mặc dù T. đã bị pháp luật trừng trị thế nhưng những mâu thuẫn khiến H. đã ấm ức trong lòng. Bởi thế, H. đã nảy ra ý định trả thù bằng cách phá hoại về kinh tế gia đình T.

Chị T. cho biết: “Gia đình chúng tôi sống ở đây chủ yếu dựa vào cây lúa nếu không có thóc lúa thì chỉ có chết đói. Nhà tôi có mấy mảnh ruộng ở gần nhà H. Mấy mảnh ruộng đó mỗi vụ cũng được khoảng 6-7 tạ thóc. Vụ lúa vừa rồi tôi vừa gặt được khoảng 2 tạ ở khu vực đó thì trời mưa phải nghỉ mấy ngày mới gặt tiếp được.

Tuy nhiên khi chúng tôi ra gặt thì phát hiện toàn bộ phần lúa còn lại bị héo lá như là bị phun thuốc trừ cỏ. Nghi ngờ có kẻ nào đó hãm hãi gia đình tôi nên tôi đã làm đơn báo cáo lên công an xã Tân Tri yêu cầu điều tra làm rõ thủ phạm”.

Ông L.Đ.N, Trưởng công an xã Tân Tri cho biết, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị T. về việc ruộng lúa của nhà chị bị kẻ nào đó phun hóa chất gây chết lúa, cơ quan chức năng đã xuống ngay hiện trường để điều tra.

Qua khám nghiệm hiện trường thì thấy rằng chính xác là lúa nhà chị T. đã bị tác động bằng một chất gì đó gây héo lá và chết. Cơ quan chức năng khoanh vùng được ngay thủ phạm chỉ là những người có mâu thuẫn từ trước với gia đình chị T. mới làm như vậy. Trong đó gia đình L.T.H là nghi can số một trong vụ việc này.

Qua đấu tranh H. khai nhận chính anh ta là thủ phạm hại chết lúa nhà chị T. Nguyên nhân là do anh ta bực tức việc chồng chị T. hiếp dâm vợ anh ta. Để trả thù cho bõ tức H. đã dùng muối ăn đem rắc vào ruộng lúa nhà chị T. gây chết lúa.

Sau khi tìm ra được thủ phạm, chính quyền xã đã xử phạt hành chính đối với H. đồng thời bắt anh ta phải thu mua lại toàn bộ số thóc lúa đã làm chết của gia đình chị T. theo giá thị trường. Tổng số tiền H. phải trả cho chị T. là hơn 2 triệu đồng.

Cách giải quyết của chính quyền địa phương như trên vẫn khiến chị Tư. không đồng ý. Theo người phụ nữ này thì chính quyền đã không bắt gia đình H. phải mua nốt số lúa mà chị đã gặt trước đó mấy ngày. Mặc dù H. nói rằng thứ mà anh ta dùng để làm chết lúa nhà chị T. chỉ là muối ăn nhưng chị T. không tin mà vẫn sợ rằng đó là thuốc độc.

Trao đổi về việc này ông N. cho biết: “Về phần lúa chị T. đã gặt trước khi phát hiện ra lúa chết thì chúng tôi không thể xác định được phần lúa đó có bị H. rắc muối hay không vì anh H. khai rằng không rắc muối vào phần lúa đó. Việc chị T. lo sợ phần lúa đó cũng bị bỏ “thuốc độc” không dám ăn thì chúng tôi không biết vì chị ấy không có đơn gửi từ gì trình bày về việc này”.

Ông N. cũng chia sẻ: “Do đường xá đi lại xa xôi hiểm trở nên đời sống người dân địa phương còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp nên xảy ra nhưng câu chuyện bi hài như vụ việc của anh T. và anh H. cũng là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi cũng đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân. Sắp tới đây có dự án mở đường lên bản hy vọng đời sống dân bản sẽ được cải thiện”.

Nguồn:Đời sống plus